liengtam-banner-top-1

Nhà phố Bình Dương – xu hướng đầu tư mới 2020

Hiện nay, thị trường bất động sản trong nước đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Ngoài những điểm nóng như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì các thành phố ngoại biên như Bình Dương cũng được các nhà đầu tư chú ý, coi trọng. Có thể nói, 2020 là năm bùng nổ tại Bình Dương, khi mà không chỉ các dự án chung cư cao cấp mọc lên ngày càng nhiều mà hệ thống nhà phố cũng đặc biệt được chú ý đến. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong năm nay nhà phố Bình Dương sẽ là một trong những xu thế hiện đại, là “mỏ vàng” của các nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Xem thêm: Dự án nhà phố Hot nhất Bàu bàng Bình Dương – Biệt thự Đại Phước Molita

Xem thêm: Dự án nhà phố hot nhất Bình Dương: Phúc An Garden

Tiềm năng bất động sản nhà phố Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30km theo đường quốc lộ 13. Dân số của tỉnh đứng thứ 6/63 toàn quốc, tạo khả năng phát triển kinh tế lớn, đặc biệt là bất động sản. Hiện nay, số dân ngày càng tăng, nên nhu cầu sử dụng đất ngày càng nhiều, đặc biệt là nhà phố tại Bình Dương. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong tương lai, Bình Dương nhất định bùng nổ, trở thành thị trường bất động sản – nhà phố quan trọng. Một số tiềm năng nổi bật của tỉnh phải kể đến như:

Tiềm năng bất động sản nhà phố Bình Dương
Tiềm năng bất động sản nhà phố Bình Dương

Tiềm năng từ hạ tầng giao thông

Bình Dương từ khi tách khỏi tỉnh sông Bé đã có định hướng xây dựng kết cấu hạ tầng vững chãi cùng hệ thống giao thông hiện đại. Đồng thời, nhờ mục tiêu trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, tỉnh đã từng bước quy hoạch, đầu tư, phát triển giao thông hiện đại, văn minh.

Ngoài chú trọng đẩy mạnh các tuyến đường bộ như: đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, vành đai 3, vành đai 4, quốc lộ 1A,.. tỉnh Bình Dương còn đặc biệt phát triển tuyến đường metro nối liền với thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, trong tương lai, tỉnh còn chú ý phát triển thêm các tuyến đường biển, đường sắt giúp tối ưu hóa việc phát triển kinh tế và giao thương.

Việc đồng hóa, nâng cấp các hệ thống giao thông giúp tỉnh Bình Dương mở rộng lợi thế liên kết với các tỉnh thành phía Nam, tăng cường buôn bán, phát triển kinh tế là đòn bẩy để bùng nổ sau này. Ngoài ra, điều này còn giúp tỉnh thu hút được một lượng lớn cư dân, ổn định cuộc sống. Nhiều người ở các tỉnh khác vẫn đổ về đây mua nhà phố Bình Dương để an cư lạc nghiệp

Tiềm năng từ hạ tầng giao thông
Tiềm năng từ hạ tầng giao thông

Tiềm năng từ dịch vụ tiện ích

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng cao, và để thỏa mãn được điều này, hệ thống các tiện ích dịch vụ tại Bình Dương cũng được mở rộng, đặc biệt là các trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị – triển lãm, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí… Bên cạnh đó, hệ thống trường học, các khu công nghệ cao, trung tâm giải trí cũng đang được đầu tư xây dựng và sẽ đi vào hoạt động trong vài năm tới. Với những tiện ích chất lượng cao như vậy, chắc chắn trong tương lai, thị trường nhà phố Bình Dương sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tiềm năng từ dịch vụ tiện ích
Tiềm năng từ dịch vụ tiện ích

Tiềm năng phát triển từ các nguồn đầu tư 

Với tiềm lực từ dịch vụ, tiện ích và giao thông vận tải hiện đại, Bình Dương đã và đang thu hút được một lượng các nhà đầu tư lớn, mở ra cơ hội phát triển cho tương lai. Theo nghiên cứu, hiện tại, tỉnh Bình Dương có khoảng 48 khu công nghiệp, hoạt động trên dưới 20 năm với sự đầu tư của hơn 40 quốc gia cùng số vốn cực khủng. 

Chính nhờ thị trường lao động rộng lớn nên mỗi năm tỉnh thu hút hàng trăm nghìn lao động đổ về, mở ra cơ hội. Theo thống kê, để thỏa mãn tất cả nhu cầu của các công ty, mỗi năm Bình Dương cần 30.000 đến 40.000 lao động là các công nhân, kỹ sư, mở ra cơ hội phát triển bất động sản ở phân khúc vừa và cao. Nếu như ở Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản đang bão hòa thì tại Bình Dương, đây như một quả bom hạng nặng, có thể bùng nổ bất kỳ lúc nào

Tiềm năng phát triển từ các nguồn đầu tư
Tiềm năng phát triển từ các nguồn đầu tư 

Thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay

Có một thời gian dài, thị trường bất động sản Bình Dương rơi vào tình trạng đóng băng, kiệt quệ. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, thị trường này đã có những khởi sắc nhất định, hứa hẹn sẽ trở thành xu thế phát triển mới. Các hoạt động mua bán nhà phố Bình Dương diễn ra sôi nổi, nhiều thị trường đất tỉnh có sức hút lớn với các nhà đầu tư ( tiêu biểu như huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên,…). Chính vì vậy, giá đất tại đây ngày càng tăng cao và chắc chắn, trong tương lai không xa sẽ trở thành quả bom lớn, bùng nổ trên diện rộng.

Ngoài ra, trong năm 2019, thị trường bất động sản nhà phố tại Bình Dương đã có nhiều biến động lạc quan như: các dự án pháp lý minh bạch đã được ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt và triển khai thực hiện, thành phố Thủ dầu Một được nâng cấp, phát triển, tỉnh Bình Dương đã hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng, xu hướng chuyển dịch nhà phố Bình Dương sang hướng Đông,… Những yếu tố này sẽ trở thành tiền đề để thị trường bất động sản Bình Dương phát triển mạnh mẽ trong tương lai, giúp giá đất nhà phố tăng cao. Đồng thời, đây cũng là miếng mồi béo bở, chưa được khai thác của các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay
Thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay

Xu hướng mua nhà phố Bình Dương

Hiện nay, với sự phát triển của các dự án chung cư thì hệ thống nhà phố cũng được khách hàng vô cùng quan tâm. Các ưu điểm nổi bật của nhà phố phải kể đến như:

  • Bạn có quyền làm chủ ngôi nhà, chủ động sửa chữa, cải tạo mà không chịu sự chi phối của quản lý tòa nhà, chủ đầu tư như các dự án chung cư khác
  • Các hoạt động của gia đình cũng được tự do hơn
  • Không mất phí gửi xe, vệ sinh, thang máy, ánh sáng cho không gian chung,…
  • Nếu nhà phố ở mặt đường có thể kết hợp kinh doanh hoặc cho thuê
  • Nhà mặt phố sẽ không bao giờ xuống giá như các khu chung cư

Chính vì những ưu điểm tuyệt vời như vậy nên nhà mặt phố ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt, với tinh Bình Dương – nơi phồn hoa đô thị thì thị phần này cũng được đánh giá cao hơn cả. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay, giá thành của nhà phố Bình Dương không hề rẻ, đặc biệt ở những khu trung tâm. Điều này là một trong những điều khiến người dùng khá e ngại, đặc biệt là với những người có điều kiện ở mức vừa phải. Vậy thì đâu là lời giải cho “bài toán” của khách hàng và các nhà đầu tư lúc này? 

Hiện tại, giá đất nhà phố Bình Dương tại các huyện vùng ven vẫn ở mức khá rẻ, trong khi khả năng tăng giá các khu vực này lại vô cùng lớn. Tiêu biểu phải kể đến như: huyện Dầu Tiếng, huyện Bàu Bàng, huyện Phú Giáo hay huyện Bắc Tân Uyên. Chính vì vậy, nến như muốn đầu tư hoặc mua nhà mặt phố thì khách hàng có thể quan tâm những khu vực này, giá thành rẻ mà chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, để hạn chế những rủi ro khi mua nhà phố tại bình Dương, bạn nên tránh những khu vực ít tiềm năng phát triển, hạn chế mua đất số lượng lớn tại một khu vực. Vì mặc dù thị trường bất động sản ở Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ, nhưng thực tế thì không gì là chính xác hoàn toàn. Vì vậy, hãy thật cẩn trọng trong từng bước đi.

Xu hướng mua nhà phố Bình Dương
Xu hướng mua nhà phố Bình Dương

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây của Liêng Tâm sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về xu thế phát triển nhà phố Bình Dương. Từ đó, bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình những thông tin hữu ích nhất.

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button