Nước mắm Phú Quốc – Đặc sản trứ danh từ đảo ngọc

Nước mắm là loại gia vị đã quá quen thuộc trong các món ăn của mỗi gia đình người Việt. Nhắc đến nước mắm ngon và chất lượng, không thể không nhắc tới nước mắm Phú Quốc. Một đặc sản nổi tiếng và được ưa chuộng trên khắp Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về đặc sản trứ danh này thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu lịch sử nghề làm nước mắm Phú Quốc 

Theo các tài liệu lịch sử ghi chép lại, nghề làm nước mắm Phú Quốc đã hình thành từ cách đây hơn 200 năm, vào khoảng cuối thế kỷ XIX. Đến những năm 1965 – 1975, nghề này bắt đầu bước vào thời kỳ phát triển hưng thịnh, không chỉ giới hạn phạm vi tiêu thụ trong nước mà các sản phẩm nước mắm Phú Quốc ngày càng được đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước trên thế giới.

Trong suốt tiến trình hình thành và phát triển, việc sản xuất nước mắm ở Phú Quốc ngày cảng được cải tiến từ thô sơ sang cơ giới hóa một số công đoạn, nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị nước mắm truyền thống theo công thức bí truyền của bao đời.

Sau nhiều thăng trầm, nghề làm nước mắm Phú Quốc đã gặt hái được những thành tựu nhất định. Cụ thể, vào ngày 8/10/2012, Ủy ban châu Âu đã cấp văn bằng bảo hộ tên gọi xuất xứ địa lý của sản phẩm nước mắm Phú Quốc. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được bảo hộ trên thị trường của các nước thuộc Liên minh EU. Nhờ vậy mà du khách trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn về một đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.

Tại Việt Nam, ngày 27/05/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức công nhận nghề làm nước mắm Phú Quốc là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thuộc loại hình nghề thủ công truyền thống.

Những điều đặc biệt về nước mắm Phú Quốc

Nước mắm là hỗn hợp muối với những axit amin – được chuyển từ chất đạm trong thịt động vật (như tôm và cá). Ngoài ra, nước mắm còn được cho thêm một số gia vị và thành phần khác để đáp ứng khẩu vị và nhu cầu sử dụng. Cùng điểm qua một vài nét đặc biệt của nước mắm Phú Quốc:

Xuất xứ từ đảo ngọc Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc là tên gọi chung của các loại nước mắm được sản xuất tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nơi đây vốn được mệnh danh là Đảo Ngọc bởi những bãi cát trắng dài vô tận cùng làn nước xanh biếc. Bên cạnh đó là rừng vàng, biển bạc vô cùng thuận lợi cho khai thác thủy, hải sản để sản xuất nước mắm.

Sản xuất nước mắm là nghề lâu đời tại Phú Quốc
Sản xuất nước mắm là nghề lâu đời tại Phú Quốc

Với truyền thống hơn 200 năm tuổi, làng nghề nước mắm Phú Quốc tạo ra những sản phẩm nước mắm thơm ngon nức tiếng. Năm 2021, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đưa nước mắm Phú Quốc vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Nước mắm Phú Quốc không chỉ là một loại gia vị mà còn là một biểu tượng văn hóa, thể hiện bản sắc cộng đồng địa phương.

Quy trình sản xuất tỉ mỉ và nghiêm ngặt

Quy trình làm nên nước mắm Phú Quốc được tuân thủ theo những nguyên tắc bất thành văn từ lâu. Đó là không đánh bắt mùa cá sinh sản, không thay đổi nguyên liệu cá cơm bằng bất cứ loại cá nào khác, đảm bảo mùi vị và màu sắc đặc trưng. Nguyên tắc này được tuân thủ bởi tất cả nhà thùng tại Phú Quốc trong hàng trăm năm qua.

Nước mắm Phú Quốc được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể
Nước mắm Phú Quốc được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Đánh bắt cá cơm và ướp cá lần 1

Cá cơm là nguyên liệu chính làm nên nước mắm Phú Quốc và thường chỉ có tại vùng biển này. Thông thường, cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm đỏ sẽ mang lại chất lượng nước mắm tốt nhất. Sau khi được đánh bắt, cá được ướp muối ngay trên tàu. Việc này giúp thịt cá không bị phân hủy, đảm bảo hàm lượng đạm và không có mùi hôi.

Muối dùng để ướp cá là loại muối Bà Rịa – Vũng Tàu với hàm lượng tạp chất rất thấp. Loại muối hạng nhất này đảm bảo giữ được hương vị cá tươi, sạch và không làm biến đổi chất.

Ủ chượp lần 2

Cá được ủ muối gọi là chượp. Sau khi được muối trên tàu, cá được rửa sạch và muối lại ngay sau khi đưa vào thùng ủ. Nước được sử dụng trong sản xuất nước mắm tại đây là nước được lấy từ giếng khoan sâu trên 100m. Độ pH tự nhiên của nước quyết định tới sự phân giải của hệ men trong thịt cá.

Thùng ủ chượp được làm bằng gỗ bời lời (hoặc gỗ hổ phách, gỗ chai) từ những cánh rừng ở Phú Quốc. Tiếp đến dùng những sợi mây để đan quanh tròn thùng lại. Các thùng ủ này có giá rất cao và chỉ những nhà thùng lớn mới có thể cho ra loại nước mắm hảo hạng từ thủng ủ này.

Chượp được ủ trong những thùng gõ lớn trong những nhà thùng tối, kín gió. Nhiệt độ ổn định trong nhà thùng là 27,5 độ C và dao động giữa tháng nóng nhất và lạnh nhất là 20 độ C.

Thành phẩm

Sau 9 đến 15 tháng, các chượp sẽ cho ra nước mắm thành phẩm nhờ phương pháp kéo rút chuyên nghiệp. Nước mắm được rút đầu tiên là mắm cốt có độ đạm trên 30, tiếp theo là các loại nước mắm có độ đạm thấp hơn.

Hương vị tự nhiên của nước mắm Phú Quốc

Với quy trình sản xuất tỉ mỉ, kỳ công, nước mắm Phú Quốc đem lại hương vị đặc trưng mà các sản phẩm khác không thể có được. Sản phẩm có màu nâu đỏ cánh gián, cùng với hương vị tự nhiên nhờ cách ướp tươi cá và thời gian ủ lâu dài trong thùng gỗ.

Nước mắm Phú Quốc đặc biệt không quá mặn, có vị béo tự nhiên và vị ngọt thanh từ chất đạm cá. Độ đạm cao tạo nên vị ngon của nước mắm. Bên cạnh đó, nước mắm Phú Quốc có độ sánh nhất định, kích thích vị giác.

Ngoài ra sản phẩm còn có mùi hương dịu nhẹ, không quá nồng đậm như nước mắm miền Bắc và miền Trung. Nước mắm Phú Quốc dễ dàng sử dụng trong chế biến món ăn từ chiên, xào, kho hay nước chấm.

Nước mắm Phú Quốc thơm ngon, ngọt vị đạm
Nước mắm Phú Quốc thơm ngon, ngọt vị đạm

Chất lượng và uy tín cao

Toàn bộ quy trình sản xuất nước mắm Phú Quốc luôn kết hợp yếu tố truyền thống và công nghệ hiện đại. Đáp ứng các chỉ tiêu hóa lý theo tiêu chuẩn TCVN 5107:2003 về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đây cũng là sản phẩm đầu tiên được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý Phú Quốc bởi Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Đồng thời cũng là sản phẩm đầu tiên từ Việt Nam được cấp quy chế bảo hộ tại Liên minh Châu Âu. Điều này càng thể hiện đẳng cấp của nước mắm Phú Quốc, không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả trên thế giới.

Hiện nay, sản phẩm nước mắm Phú Quốc có mặt ở hầu khắp các hệ thống siêu thị, đại lý, chợ trên cả nước. Ngoài ra, sản phẩm còn được xuất khẩu đến châu Âu, Mỹ và một số nước châu Á.

Giá thành nước mắm Phú Quốc

Giá cả của nước mắm Phú Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi nhà thùng sẽ có quy định giá nước mắm khác nhau, nhưng thường không chênh lệch quá nhiều. Ngoài ra, nước mắm có độ đạm cao hơn thì giá cũng sẽ cao hơn. Giá của nước mắm đóng trong chai thủy tinh cũng cao hơn so với nước mắm đóng bằng chai nhựa.

Nước mắm Phú Quốc thường có giá cao hơn so với các loại nước mắm khác trên thị trường. Hiện nay, giá bán dao động từ 35.000 đồng đến 60.000 đồng, tùy vào chất lượng và độ đạm của sản phẩm. Giá bán này xuất phát từ tất cả nguyên, vật liệu, kỹ thuật thượng hạng để làm ra giọt nước mắm tinh túy nhất.

Với một loại nước mắm ngon, thượng hạng, uy tín như nước mắm Phú Quốc thì giá thành luôn xứng tầm với chất lượng. Đảm bảo đem lại cho người dùng trải nghiệm tinh hoa ẩm thực tuyệt vời nhất.

Nước mắm Phú Quốc được người tiêu dùng ưa chuộng
Nước mắm Phú Quốc được người tiêu dùng ưa chuộng

Các nhãn hiệu nước mắm Phú Quốc nổi tiếng

Từ nước mắm nguyên chất, người dân Phú Quốc sáng tạo ra hàng chục loại nước mắm khác nhau dùng cho từng loại thức ăn khác nhau. Trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu nước mắm Phú Quốc nổi tiếng, đáp ứng khẩu vị đa dạng của người dùng.

Có thể kể tên một số nhãn hiệu được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa dùng như:

Nước mắm Khải Hoàn

Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn
Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn

Nước nắm Khải Hoàn là thương hiệu nước mắm nổi tiếng có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề. Với phương châm lấy truyền thống làm danh dự, nguyên liệu sản xuất là cá cơm và muối được lựa chọn kỹ càng và ủ chượp theo công thức gia truyền đã cho ra đời các loại nước mắm cốt thượng hạn không bột ngọt, không chất bảo quản, không hoá chất. Vì vậy, nước mắm Khải Hoàn được đánh giá là một trong những thương hiệu nước mắm Phú Quốc ngon nhất hiện nay.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, nước nắm Khải Hoàn đã đạt được nhiều giải thưởng giá trị như: Giải bạc Chất Lượng Quốc Gia 2013, Điểm đến ấn tượng được liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam công nhận, đạt chỉ dẫn địa lý được liên minh 28 nước Châu Âu công nhận, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao Phù Hợp Tiêu Chuẩn…

Bảng giá tham khảo nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc:

STT Loại hàng 

Giá tiền 

1 Hộp 6 chai thủy tinh 520ml 43 đạm 776.000đ
2 Thùng 12 chai thủy tinh 520ml 43 đạm 1.489.000đ
3 Thùng 12 chai nhựa 1 lít 43 đạm 2.676.000đ
4 Thùng 20 chai nhựa 500ml 43 đạm 2.440.000đ
5 Hộp 6 chai thủy tinh 520ml 40 đạm 589.000đ
6 Thùng 12 chai thủy tinh 520ml 40 đạm 1.109.000đ
7 Thùng 12 chai nhựa 1 lít 40 đạm 1.908.000đ
8 Thùng 12 chai nhựa 1 lít 30 đạm 1.200.000đ
9 Thùng 12 chai nhựa 1 lít 18 đạm 840.000đ
10 Xách cặp 2 chai thủy tinh 520ml 43 đạm 265.000đ
11 Xách cặp 2 chai thủy tinh 520ml 40 đạm 205.000đ

Nước mắm Hưng Thịnh

Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh
Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh

Là một thương hiệu nước mắm truyền thống đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao trong 11 năm liền. Hưng Thịnh đã cho ra đời nhiều sản phẩm nước mắm với độ đạm khác nhau như 10, 15, 20, 25, 38 và 40 độ đạm.

Thành phần chủ yếu có trong nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh là mắm cá cơm kèm theo chất điều vị, chất điều chỉnh độ acid, mang thương hiệu Hưng Thịnh sản xuất tại Việt Nam.

Nước mắm Hưng Thịnh hiện nay đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng làm gia vị chế biến món ăn, có vị đậm đà mằn mặn của nước mắm cá cơm kích thích vị giác người dùng.

Bảng giá tham khảo nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh:

STT Loại hàng Giá tiền
1 Chai nước mấm hưng thịnh 40 độ chai 750ml 75.000 ₫
2 Nước mắm hưng thịnh 15 độ chai 620ml 23.000 ₫
3 Nước mắm hưng thịnh phú quốc 40n-750ml 80.000 ₫
4 Nước mắm hưng thịnh phú quốc 40 độ đạm 750ml 89.000 ₫
5 Nước mắm hưng thịnh 35 độ đạm 620ml 60.000 ₫
6 Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh chai thủy tinh 620ml 65.000 ₫
7 Nước mắm hưng thịnh chai đặc sản 40 độ 750 ml 70.000 ₫
8 Nước Mắm Hưng Thịnh Các Loại 52.999 ₫
9 Nước mắm Phú Quốc Hưng Thịnh chai thủy tinh 750ml 40 đạm 99.000 ₫
10 Nước mắm cá cơm Hưng Thịnh chai 750ml 40 độ đạm 72.000 ₫

Nước mắm Thanh Quốc 

Nước Mắm Phú Quốc Thanh Quốc
Nước Mắm Phú Quốc Thanh Quốc

Nước mắm Thanh Quốc được sản xuất từ những con cá cơm nguyên chất, áp dụng quy trình sản xuất khép kín từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu đóng chai nên sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm có hương vị đậm đà của tinh chất cá cơm. Kết hợp vị đặc trưng riêng có, từng giọt nước mắm Thanh Quốc thơm ngon sánh đặc, làm hài lòng đa số người tiêu dùng. Bạn có thể dùng nước mắm Phú Quốc Thanh Quốc trong hầu hết các món ăn của gia đình như: món kho, nấu, xào, sốt… hoặc dùng cho các món chấm để làm tăng hương vị của món ăn.

Bảng giá tham khảo nước mắm Phú Quốc Thanh Quốc:

STT Loại hàng Giá tiền
1 Nước mắm thanh quốc phú quốc 35/40/43 độ đạm 520ml 89.000 ₫
2 Nước mắm chỉ dẫn địa lý phú quốc thanh quốc 35n – 520ml 80.000 ₫
3 Nước mắm chỉ dẫn địa lý phú quốc  thanh quốc 43n – 520ml 125.000 ₫
4 Nước mắm cốt nhỉ 43n thanh quốc 520ml 205.000 ₫
5 Nước mắm thanh quốc 43 độ đạm  500ml 120.000 ₫
6 Nước mắm chỉ dẫn địa lý phú quốc thanh quốc 43n – 520ml x 6 chai 720.000 ₫

Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc Nam Ngư
Nước mắm Phú Quốc Nam Ngư

Nước mắm Nam Ngư có lẽ không còn quá xa lạ đối với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Đây là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ độc quyền tại Việt Nam. Với hương vị đặc biệt thơm ngon của cá cơm hay cá hồi, cùng mùi vị thơm ngon dịu ngọt giúp mang đến cho gia đình bạn những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Bảng giá tham khảo nước mắm Nam Ngư Phú Quốc:

STT Loại hàng  Giá tiền 
1 Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc chai 500ml 50.000 – 65.000đ
2 Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc 32 độ đạm thùng 15 chai 890.000đ

Nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc 

Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát
Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát

Nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong nghề. Đến nay Thịnh Phát đã xây dựng được 3 nhà xưởng với 100 thùng gỗ. Với phương châm “giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống Việt Nam”, tất cả các sản phẩm của Thịnh Phát đều được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Nước mắm Thịnh Phát đã từng nhận được rất nhiều giải thưởng như thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2014, đạt danh hiệu Vietnam trust food năm 2014,…

Bảng giá tham khảo nước mắm Thịnh Phát:

STT Loại hàng  Giá tiền 
1 Nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc – chai 1lít 186.000đ
2 Nước mắm thịnh phát phú quốc 40 độ – 2 chai x 500ml 160.000đ
3 Nước mắm thịnh phát phú quốc 43 độ – 9 chai x 50ml 140.000đ
4 Nước mắm thịnh phát phú quốc 43 độ – 2 chai x 1000ml/chai 330.000đ
4 Nước mắm thịnh phát phú quốc 43 độ – 2 chai x 650ml/chai 220.000đ

Nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng

Nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng
Nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng

Nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng có bề dày kinh nghiệm gần 100 năm, nổi tiếng được làm bằng phương pháp thủ công truyền thống với quy trình sản xuất khép kín từ khâu chọn cá đến nguyên liệu và kỹ thuật trong chế biến.

Sản phẩm nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng không chỉ đậm đà hương vị mà còn bổ dưỡng cho cơ thể với nhiều acid amin, khoáng chất cùng các nguyên tố vi lượng.

Nước mắm Phụng Hưng hiện có 2 loại sản phẩm chính là nước mắm nhĩ Phú Quốc và nước mắm cốt nhĩ với độ đạm đạt từ 40 đến 45 độ.

Bảng giá tham khảo nước mắm Phụng Hưng:

STT Loại hàng  Giá tiền 
1 Nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc 40 độ đạm chai 500ml 90.000đ
2 Nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc 43 độ đạm chai 500ml 110.000đ
3 Nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc 45 độ đạm chai 500ml 120.000đ

Nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ

Nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ
Nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ

Nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ được chế biến từ nguyên liệu là những con cá cơm trưởng thành quý hiếm và muối tinh lấy từ Bà Rịa Vũng Tàu nên có độ đạm cao cùng hương vị đặc biệt.

Các sản phẩm nước mắm Ông Kỳ có độ đạm đạt từ 35 đến 43 độ và được sản xuất với số lượng hạn chế. Để giữ được hương vị nguyên bản và thời gian sử dụng dài, nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ được đóng trong chai thủy tinh.

Bảng giá tham khảo nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ:

STT Loại hàng Giá tiền 
1 Nước mắm Ông Kỳ 35 độ đạm chai 525ml 100.000đ
2 Nước mắm Ông Kỳ 38 độ đạm chai 525ml 110.000đ
3 Nước mắm Ông Kỳ 40 độ đạm chai 525ml 116.000đ
4 Nước mắm Ông Kỳ 43 độ đạm chai 525ml 185.000đ

Kinh nghiệm chọn mua nước mắm Phú Quốc 

Khi mua nước mắm Phú Quốc, bạn cần phải cân nhắc đến một số yếu tố sau đây để tìm cho mình loại nước mắm phù hợp nhất:

 • Dựa vào logo của các thương hiệu nước mắm: Dù là sản phẩm do đơn vị nào sản xuất hoặc phân phối thì đều có thương hiệu là nước mắm Phú Quốc. Màu của logo là đỏ đậm, vàng nhạt với màu xanh biển. Vì vậy, khi mua bạn hãy chú ý đến logo của sản phẩm. Tránh trường hợp mua phải hàng giả hoặc hàng nhái.
 • Dựa vào tem, nhãn mác để xác định nguồn gốc sản xuất là Phú Quốc, Kiên Giang.
 • Một kinh nghiệm chọn nước mắm Phú Quốc quan trọng là logo được đặt ở phần cuối nhãn hiệu. Logo này ghi rõ: “PQ-năm cấp tem-mã số doanh nghiệp-mã thùng”. Và 1 slogan đặc biệt là “Phú Quốc truyền thống trăm năm”, bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng các yếu tố này để mua được sản phẩm nước mắm chính hãng.
 • Khi mua đừng quá để ý đến giá tiền. Thay vào đó, để chọn được nước mắm ngon, bạn hãy chú ý đến độ đạm của loại nước mắm đó. Theo đó, nước mắm Phú Quốc ngon thường có độ đạm từ 35 đến 45 độ.
 • Nước mắm Phú Quốc thường được nhà sản xuất đóng vào chai nhựa hoặc chai thủy tinh. Nhưng nếu bạn mua để làm quà hoặc để sử dụng trong thời gian dài thì nên mua chai thủy tinh thì tính thẩm mỹ sẽ cao hơn, đồng thời bảo quản sản phẩm được lâu và an toàn hơn.

Tham quan trải nghiệm tại nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Một trong những hoạt động mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc là đi tham quan và trải nghiệm các hoạt động sản xuất, chế biến nước mắm tại các nhà thùng nước mắm Phú Quốc. Trong chuyến tham quan này chắ chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ:

 • Được tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của nghề làm nước mắm Phú Quốc.
 • Tham gia trải nghiệm quy trình sản xuất và chế biến nước mắm chuẩn chỉ.
 • Được nếm thử hương vị nước mắm Phú Quốc hảo hạng, đậm đà.
 • Được check in  “sống ảo” bên những thùng ủ nước mắm khổng lồ.
 • Mua được nước mắm Phú Quốc sang xịn để làm quà hoặc phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình,

Có thể kể đến một số nhà thùng nước mắm Phú Quốc nổi tiếng như sau::

 • Nhà thùng nước mắm Phụng Hưng – Nguyễn Văn Cừ, khu phố 4, Tp. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
 • Nhà thùng nước mắm Khải Hoàn – Số 11 cầu Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Tp. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
 • Nhà Thụng nước mắm Thịnh Phát – Đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Tp. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
 • Nhà thùng nước mắm Nam Ngư – ổ 1, ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Ngoài ra, xung quanh các nhà thùng nước mắm Phú Quốc còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm như: Suối Đá Bàn, bãi Ông Lang, Gành Dầu Phú Quốc, Cửa Cạn Phú Quốc hay VinWonders Phú Quốc, Vinpearl Safari Phú Quốc…

Nước mắm Phú Quốc là tinh hoa ẩm thực Việt Nam và là niềm tự hào của người dân Phú Quốc. Đây cũng là đặc sản mà du khách thường mua về làm quà mỗi khi đến thăm đảo ngọc. Trên đây là nội dung bài viết nước mắm Phú Quốc – Dặc sản trứ danh từ đảo ngọc. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan