liengtam-banner-top-1

Chính sách quy hoạch Bàu Bàng – Vùng đất màu mỡ đầy tiềm năng của Bình Dương

Thông tin quy hoạch Bàu Bàng tính đến năm 2025 sẽ có tác động lớn đến bất động sản Bình Dương năm 2020 nói riêng và quyết định đầu tư của khách hàng nói chung tại thị trường này. Sở hữu tốc độ tăng trưởng ấn tượng và là một trong những thị trường tiềm năng nhất Bình Dương. Mọi vấn đề liên quan đến bất động sản Bàu Bàng đều được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Do đó bạn hãy cùng Liêng Tâm xem thông tin quy hoạch chi tiết, để biết được Bàu Bàng sẽ được định hướng phát triển như thế nào trong 5 năm tới.

Mục tiêu hướng đến của huyện Bàu Bàng đến năm 2025

  • Tiếp tục phát huy công nghiệp và dành nhiều tâm sức cho phát triển kinh tế – xã hội – kỹ thuật. Năm năm tới sẽ vô cùng quan trọng đối với mục tiêu lớn hơn trong chính sách quy hoạch Bàu Bàng là trở thành thành phố công nghiệp của Bắc Bình Dương.
Mục tiêu cần đạt được trong chính sách quy hoạch Bàu Bàng
Mục tiêu cần đạt được trong chính sách quy hoạch Bàu Bàng

> Dự án tâm điêm trong quy hoạch phát triên cua Bàu Bàng:

>> Đây là 2 dự án nhà phố hấp dẫn nhất Bàu bàng 2021

  • Phấn đấu đến năm 2025, cơ cấu kinh tế của các dự án trong chiến lược quy hoạch Bàu Bàng chuyển dịch theo hướng công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ.
  • Tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội – kỹ thuật hiện đại, đồng bộ.
  • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển văn hóa, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
  • Giải quyết tốt các vấn đề xã hội, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.
  • Hướng tới nền tảng để sớm trở thành đô thị xanh, thân thiện với môi trường, văn minh và hiện đại.

Để đạt được những mục tiêu chung trên, chính sách quy hoạch Bàu Bàng cần đặt ra những mục tiêu cụ thể cho từng lĩnh vực. Chẳng hạn như:

Nền kinh tế

  • Tốc độ tăng giá trị sản xuất ngành nông – lâm – thủy sản giai đoạn 2016 – 2020 đạt bình quân 5% / năm. Giai đoạn 2021-2025 bình quân 4% / năm.
  • Tốc độ tăng giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 2016 – 2020 đạt bình quân 18% / năm. Giai đoạn 2021-2025 bình quân 22% / năm.
  • Tốc độ tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ giai đoạn 2016 – 2020 đạt bình quân 24% / năm. Giai đoạn 2021-2025 bình quân 26,5% / năm.
Nền kinh tế
Nền kinh tế

Xã hội

  • Tốc độ tăng dân số bình quân thời kỳ 2016 – 2020 đạt 9,15% / năm và thời kỳ 2021 – 2025 đạt 9% / năm.
  • Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2020 là 58% và năm 2025 là 70%.
  • Nội dung quy hoạch Bàu Bàng giai đoạn 2020 – 2025.
  • Chiến lược quy hoạch Bàu Bàng sẽ tập trung mạnh vào định hướng phát triển kinh tế, có mục tiêu và kế hoạch phát triển rõ ràng cho từng ngành, lĩnh vực. Trong đó phải kể đến là:
Xã hội
Xã hội

Công nghiệp

Phát triển tập trung vào các ngành công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường trong các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện, điện tử – công nghệ thông tin, chế biến thực phẩm,… Phát triển các khu công nghiệp theo hướng tập trung và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng. Từ đó đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp đã được quy hoạch.

Thương mại – Dịch vụ

Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thương mại – dịch vụ hiện đại kết hợp với truyền thống bao gồm xây mới và nâng cấp mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại. Đầu tư hạ tầng kỹ thuật ngành dịch vụ như cảng ICD, viễn thông, kho bãi kết nối với tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn.

Nông – lâm – thủy sản

Phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng công nghệ cao trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, trong đó chăn nuôi là chủ lực. Bên cạnh đó quy hoạch Bàu Bàng còn đề ra chính sách đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, đặc biệt chú trọng đến giống cây trồng, vật nuôi.

Hạ tầng kỹ thuật

Tập trung phát triển hệ thống giao thông kết nối các khu đô thị mới, vệ tinh, khu công nghiệp,… Các công trình đầu mối giao thông quan trọng, các vùng, liên kết chặt chẽ với các vùng trong tỉnh để hỗ trợ nhau phát triển đồng bộ. Từ đó khai thác hiệu quả nhất về xã hội thế mạnh kinh tế của toàn tỉnh.

Ngoài những lĩnh vực cơ bản được kể trên, huyện Bàu Bàng cũng sẽ tham gia sâu sát hơn vào chủ trương phát triển các lĩnh vực: thủy lợi, bưu chính viễn thông, văn hóa, xã hội.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng giai đoạn 2020 – 2030

Dù có quỹ đất lớn nhưng để phát triển hiệu quả và hợp lý nhất, tránh tình trạng đi chưa được bao lâu thì nguồn cung đã sớm cạn kiệt. Huyện Bàu Bàng phải xem xét kỹ quỹ đất cho từng khu phát triển cụ thể. Trong đó, các vùng được chú trọng nhất sẽ là: vùng phát triển công nghiệp và vùng phát triển đô thị.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng giai đoạn 2020 - 2030
Quy hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng giai đoạn 2020 – 2030

Cụ thể, chính sách quy hoạch Bàu Bàng đến năm 2030 được thực hiện như sau:

Khu vực phát triển công nghiệp

Phát triển dựa trên cơ sở động lực là khu công nghiệp Bàu Bàng và đô thị Bàu Bàng. Khu công nghiệp Bàu Bàng với quy mô 997,74ha đã đi vào hoạt động, khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng đang được đầu tư bài bản. Thời gian tới, chính sách quy hoạch Bàu Bàng tiếp tục dành quỹ đất tốt để xây dựng mới KCN Cây Trường 700ha, KCN Lai Hưng 600ha.

Khu vực phát triển đô thị

Từ nay đến năm 2030, quỹ đất ở đảm bảo theo dự báo dân số đô thị phát triển đô thị Bàu Bàng khoảng 120.000 người. Không để chậm tiến độ phát triển, các dự án đô thị từ năm 2020 sẽ được siết chặt chất lượng.

Khu nông nghiệp và phát triển nông thôn mới

Phân vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Khu vực phát triển du lịch

Định hướng phát triển hồ Từ Vân 1 và 2 thành khu sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng.

Hành lang phát triển quy hoạch Bàu Bàng

Hành lang phát triển được xác định rõ ràng tạo điều kiện tập trung đúng và tốt hơn tại chính sách quy hoạch Bàu Bàng. Hành lang đô thị và công nghiệp huyện Bàu Bàng sẽ được sử dụng theo phân khu: dọc Quốc lộ 13 với chuỗi đô thị Bến Cát – Bàu Bàng, Chơn Thành,… và hệ thống các khu công nghiệp Mỹ Phước – Bàu Bàng – Nam Chơn Thành.

Hành lang phát triển quy hoạch Bàu Bàng
Hành lang phát triển quy hoạch Bàu Bàng

Trong đó các trục quan trọng nhất sẽ phụ thuộc vào các tuyến giao thông trọng điểm:

  • Vành đai 5 từ thị xã Tân Uyên qua huyện Bắc Tân Uyên đến Phú Giáo – Bàu Bàng.
  • Đường lực Mỹ Phước – Bàu Bàng.
  • Đường Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên là tuyến đường mới được đề xuất.
  • Ngoài ra, các trụ cảnh quan, điểm nhấn đô thị sẽ bao gồm: đường vành đai, tỉnh lộ, huyện lộ là các trục đường chính trong thành phố.

Tìm hiểu thêm: Huyện Bàu Bàng trên Wikipedia

 

Bài Viết Liên Quan

DỰ ÁN LA VILLA GREEN CITY

Dự án La villa Green City là khu đô thị đẳng cấp bật nhất thành phố Tân An, tỉnh Long An sở hữu 2 mặt

Call Now Button