liengtam-banner-top-1

Ricons – Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng hàng đầu tại Việt Nam trong năm 2021

Ricons được thành lập từ năm 2004 với lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp là đầu tư và kinh doanh bất động sản. Đến năm 2008, Ricons mở rộng sang xây lắp và đây là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

Dù là một doanh nghiệp có bề dày hình thành và phát triển không dài, tuy nhiên Ricons đã và đang chứng minh năng lực của mình bằng nhiều dự án, công trình nổi bật và nhận được sự khen ngợi từ các chủ đầu tư. Nguồn nhân lực tinh nhuệ, năng lực chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm là lợi thế cạnh tranh tối ưu giúp Ricons tự tin đảm nhận nhiều dự án tổng thầu giá trị. Dưới đây là một số thông tin doanh nghiệp đã được Liêng Tâm tổng hợp, mời mọi người cùng tham khảo.

Tổng quan về Ricons Group

Được thành lập chính thức từ năm 2004 với tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Hưng Gia, Ricons ngày trước hay hiện tại đều tạo ra dấu ấn khác biệt bằng việc mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, thông qua đó góp phần xây dựng sự phồn vinh cho cộng đồng và xã hội.

Trên cơ sở nội lực vững vàng, tầm nhìn của Ricons là giữ vững vị thế Công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam
Trên cơ sở nội lực vững vàng, tầm nhìn của Ricons là giữ vững vị thế Công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam

Trải qua hơn 17 năm hình thành và phát triển, các dự án Ricons xây dựng trải dài khắp cả nước từ các công trình cao tầng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đến nhà xưởng công nghiệp và hạ tầng. Với những giá trị đã đóng góp cho cộng đồng, Ricons vinh dự xếp trong Top 3 Nhà thầu uy tín nhất Việt Nam. Trên cơ sở nội lực vững vàng, tầm nhìn của Ricons là giữ vững vị thế Công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam.

Lĩnh vực hoạt động chính

Xây lắp

Hiện nay, mô hình Tổng thầu được xem là sự chọn lựa tối ưu dành cho các khách hàng có nhu cầu xây dựng công trình quy mô. Bởi trong vai trò điều hành trực tiếp dự án, nhiều Chủ đầu tư gặp không ít khó khăn trong các công tác như: đàm phán và ký kết từng gói thầu nhỏ trong một dự án; điều phối công tác triển khai, công tác phối – kết hợp; kiểm tra và đôn đốc tiến độ; kiểm soát chất lượng của từng đơn vị,… sao cho dự án đảm bảo thành công về cả chất và lượng.

Hiểu rõ điều đó, Ricons đã sớm xây dựng và phát triển mô hình Tổng thầu thi công trong toàn hệ thống nhằm giảm bớt áp lực cho Chủ đầu tư. Doanh nghiệp xem đây là một hướng đi mang tính chiến lược lâu dài, có thể mang đến giá trị cho các bên hợp tác.

Ricons

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Ricons tự hào là thương hiệu và sự chọn lựa uy tín của nhiều khách hàng có nhu cầu triển khai dự án theo mô hình Tổng thầu. Chủ đầu tư chỉ cần giao trọn gói công tác xây lắp cho chúng tôi và kiểm soát mọi công việc về một đầu mối.

Trong vai trò Tổng thầu, Ricons cam kết triển khai dự án theo đúng quy trình, đảm nhận thầu toàn bộ khối lượng công việc trong dự án. Nhân sự của dự án sẽ chịu trách nhiệm đề xuất những giải pháp thi công tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời kết hợp chặt chẽ với các nhà tư vấn, nhà thầu phụ, nhà cung cấp cùng các bên liên quan để đảm bảo nhật trình thi công đi theo đúng tiến độ, chất lượng và an toàn.

Hệ thống quản lý chất lượng cũng như hệ thống lựa chọn sản phẩm, kết nối và đánh giá đối tác theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 & OHSAS 18001:2007 giúp hợp lý hóa ngân sách cho Chủ đầu tư trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp, thiết thực.

Với những lợi thế trên, Ricons tin tưởng sẽ mang đến cho khách hàng những công trình đạt chất lượng tối ưu nhất, đảm bảo an toàn và đúng tiến độ đề ra, xứng đáng là Tổng thầu uy tín đồng hành trong mọi thành công của khách hàng.

Đầu tư

Nhắc đến đầu tư của Ricons thì phải nhắc đến Riland – được thành lập với 98% vốn chủ sở hữu là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons. Riland được thừa hưởng toàn bộ hệ thống quản lý chuyên nghiệp trên nền tảng là các phần mềm liên quan đến hoạt động đầu tư và phát triển bất động sản, đáp ứng kịp thời tốc độ công nghệ hóa 4.0 từ công ty mẹ Ricons.

Trên nền tảng giá trị cốt lõi “An toàn – Chất lượng – Minh bạch – Đổi mới – Hợp tác”, Riland cam kết đồng hành cùng khách hàng trong mọi hoạt động nhằm hướng tới những giá trị hoàn hảo nhất trong kinh doanh và cuộc sống.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư tài chính BĐS cũng đánh giá cao hướng tập trung này của Ricons vì có thể sẽ mở rộng được mạng lưới kinh doanh đồng bộ hóa trong thời gian sắp tới.

Ricons có nhiều công ty con hoạt động trên nền tảng đầu tư
Ricons có nhiều công ty con hoạt động trên nền tảng đầu tư

Sản xuất

Hiện tại, Ricons Group cũng mở rộng lĩnh vực sang hoạt động sản xuất với việc ra mắt Rihitech. Doanh nghiệp này chủ yếu sản xuất các sản phẩm như quạt hút, máy nước nóng, máy sấy tay,… cùng nhiều sản phẩm liên quan hơn nữa. Đây là doanh nghiệp được phát triển bởi tập đoàn Ricons với mục tiêu là tiến sâu hơn nữa vào ngành công nghệ sản xuất.

RIHITECH và KONE ký kết hợp tác chiến lược
RIHITECH và KONE ký kết hợp tác chiến lược

Các dự án nổi bật đang thi công năm 2021 của Ricons 

NOVAWORLD PHAN THIẾT

Quy mô 1.000 ha trải dài trên 7 km bờ biển, NovaWorld Phan Thiet là một dự án trọng điểm Novaland đang triển khai tại Bình Thuận. Tham gia dự án, Ricons sẽ triển khai kết cấu, hoàn thiện và cơ điện cho 160 villas.
Ricons sẽ triển khai kết cấu, hoàn thiện và cơ điện cho 160 villas cho dự án Novaworld Phan Thiết
Ricons sẽ triển khai kết cấu, hoàn thiện và cơ điện cho 160 villas cho dự án NovaWorld Phan Thiết

AQUA WATERFRONT CITY

Aqua Waterfront City nằm trong tổng thể dự án Aqua City do Tập đoàn Novaland đầu tư
Aqua Waterfront City nằm trong tổng thể dự án Aqua City do Tập đoàn Novaland đầu tư

Aqua Waterfront City nằm trong tổng thể dự án Aqua City – khu đô thị sinh thái thông minh được quy hoạch đồng bộ, hoàn chỉnh trên tổng diện tích gần 1000 ha. Dự án do Tập đoàn Novaland đầu tư, Ricons sẽ thi công kết cấu, hoàn thiện thô và lắp đặt cơ điện cho 98 biệt thự thuộc khu 7A2.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA

Chủ đầu tư Phenikaa đã chính thức xác nhận Ricons chịu trách nhiệm cho hạng mục xây dựng 3 khối nhà chính là D4, D5, D6. ong đó, các tòa nhà D4, D5 có 1 tầng hầm liên thông, mỗi tòa cao 15 tầng và nhà D6 cao 2 tầng. Ðây là khu ký túc xá cao cấp dành  cho sinh viên, khu nhà hàng, khu vực lưu trú của chuyên gia nước ngoài.

Ricons chịu trách nhiệm cho hạng mục xây dựng 3 khối nhà chính là D4, D5, D6
Ricons chịu trách nhiệm cho hạng mục xây dựng 3 khối nhà chính là D4, D5, D6 của Trường Đại học Phenikaa

Xem thêm: VINACONEX – TỔNG CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU VÀ XÂY DỰNG VIỆT NAM

Trên đây là một số thông tin về Tập đoàn đầu tư và xây dựng Ricons Group. Để tìm hiểu thêm về các loại hình BĐS cũng như các nguồn bài viết xoay quanh vấn đề BĐS, đầu tư, pháp lý,… mọi người có thể truy cập vào website Liêng Tâm để tham khảo thêm nhé!

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button