Exness

Tất tần tật từ A đến Z về chùa Bà Bình Dương

Không chỉ là một tỉnh thành công nghiệp nổi tiếng, Bình Dương còn được xem như là địa điểm du lịch nổi danh của nước ta. Nơi đây thu hút du khách bởi nhiều danh lam thắng cảnh đẹp độc đáo có 1 không 2 như chùa Bà Bình Dương. Ngay sau đây, Liêng Tâm sẽ đưa bạn đi tham quan và tìm hiểu những gì đặc sắc nhất về công trình tôn giáo lâu đời này nhé!

Giới thiệu chi tiết về chùa Bà Bình Dương

Chùa Bà Bình Dương là công trình tôn giáo được xây dựng từ rất lâu đời
Chùa Bà Bình Dương là công trình tôn giáo được xây dựng từ rất lâu đời

Chùa Bà Bình Dương là một trong những điểm đến nổi bật được du khách thường xuyên ghé thăm tại Bình Dương. Không chỉ có lịch sử phát triển lâu đời, mà công trình tôn giáo này còn thu hút khách tham quan bởi các lễ hội nhộn nhịp và nét kiến trúc đặc sắc có 1 không 2.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về ngôi chùa linh thiêng nhất nhì tỉnh lỵ được người dân khắp nơi tôn sùng:

Các tên gọi khác nhau của chùa Bà Bình Dương

Chùa Bà Bình Dương hiện được người ta biết đến với nhiều cái tên khác nhau như chùa Bà Thiên Hậu, miếu bà Thiên Hậu hay Thiên Hậu Cung. Đây là một công trình mang đậm dấu ấn tôn Giáo chuyên dùng để thờ tự vị nữ thần có tên là Thiên Hậu Thánh Mẫu. 

Chính vì vậy, người ta đã lấy tên của vị nữ thần này để đặt tên cho ngôi chùa nổi danh. Theo thời gian, danh tiếng của chùa Bà ngày càng bay xa vì nhiều câu chuyện nhuốm đậm màu sắc huyền thoại được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Đôi nét và sự tích Thiên Hậu Thánh Mẫu

Chùa Bà Bình Dương gắn liền với sự tích nàng Lâm Mị Châu có tánh linh không khác gì một vị nữ thần
Chùa Bà Bình Dương gắn liền với sự tích nàng Lâm Mị Châu có tánh linh không khác gì một vị nữ thần

Theo sự tích Thiên Hậu Thánh Mẫu được lưu truyền trong dân gian thì vị nữ thần này có xuất thân từ một cô gái mang tên Lâm Mị Châu sống dưới thời Tống Kiến Long. Người con gái xinh đẹp ấy được sinh ra và lớn lên tại tỉnh Phúc Kiến và là con của một ngư phủ hiền lành.

Ngay khi vừa chào đời, khắp người Lâm Mị Châu đã tỏa ra ánh hào quang sáng chói và cả thứ hương thơm thanh tao thoát tục rất khác với người thường. 

Mọi chuyện bắt đầu khi Lâm Mị Châu có một chuyến du lịch đến Bình Dương và bắt đầu khởi phát tính tánh linh từ đây. 

Theo truyền thuyết kể lại rằng có một lần nàng đang ngồi dệt lụa tại nhà thì cha và 2 anh trai lại có chuyến đi đánh bắt cá vào đúng ngày biển động. Giống như có ai đó mách bảo Mị Châu, nàng bỗng dưng linh cảm được chuyện chẳng lành rồi dần rơi vào trong vô thức mộng du. 

Như là một phản xạ tự nhiên, nàng đưa tay ra cố gắng cứu lấy một ai đó vào bờ làm mẹ phải kinh hãi. Vì vậy, mẹ của Lâm Mị Châu đã cố gắng dùng mọi cách để gọi nàng tỉnh giấc nhiều lần. Nhưng khi bừng tỉnh mộng Mị Châu nói rằng mình chỉ cứu được 2 anh trai còn người cha thân yêu đã bị sóng biển cuốn đi không vết tích.

Quả thật sau chuyến đi biển lần đó, chỉ có 2 anh trai của Mị Châu đã trở về an toàn. Riêng người cha già của nàng đã mãi mãi nằm lại nơi biển sâu bao la.

Biết được câu chuyện đầy kỳ bí trên, người dân trong ngoài vùng đã đem lòng tín ngưỡng nàng Lâm Mị Châu. Mỗi khi có chuyến đi biển mà muốn được thuận buồm xuôi gió người ta thường tìm đến nàng cầu xin. 

Đến năm 27 tuổi, Lâm Mị Châu đã từ giã cõi trần và đi về cõi vĩnh hằng. Nhưng câu chuyện ly kỳ của nàng sau đó vẫn tiếp tục lưu truyền rộng rãi trong dân gian và truyền đến tai vua Tống thời bấy giờ. 

Chính ông đã ra lệnh sắc phong Lâm Mị Châu thành Thiên Hậu Thánh Mẫu và đề biển vàng vinh dự. Cũng kể từ đó trở đi, người dân trong vùng đã lập miếu thờ Thánh Mẫu và tôn thờ Bà cho đến ngày hôm nay!

Lịch sử hình thành của chùa Bà Bình Dương

Chùa Bà Bình Dương được người Việt gốc Hoa tại Việt Nam xây dựng nên
Chùa Bà Bình Dương được người Việt gốc Hoa tại Việt Nam xây dựng nên

Theo Wikipedia, chùa Bà Bình Dương được ban người Việt gốc Hoa xây dựng không biết tự bao giờ. Người ta chỉ biết rằng vào thuở ban sơ, ngôi miếu thờ này tọa lạc bên cạnh rạch Hương Chủ Hiếu. 

Mãi đến năm 1923, ngôi miếu thờ tự bắt đầu bị hư hại nặng vì hỏa hoạn qua lời kể của người dân địa phương. Đứng trước tình cảnh đó, bốn Bang người Hoa tại Việt Nam thời đó gồm Quảng Đông, Triều Châu, Phúc Kiến và Hẹ đã cùng chung tay tái tạo lại ngôi chùa linh thiêng tại thành phố Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương ngày nay.

Nét kiến trúc đặc trưng của chùa Bà Bình Dương

Chùa Bà Bình Dương được ví như là một trong những công trình tôn giáo có nét kiến trúc đặc sắc nhất nhì tỉnh lị. Từ ngoài bước vào cửa, bạn sẽ nhìn thấy tấm biển đề ba chữ Thiên Hậu Cung. Ở hai bên cánh cửa là dòng chữ đề 4 chữ Quốc Thái Dân An có đường nét uốn lượn vô cùng uyển chuyển.  Đây chính là hai câu đối mà người đời dùng để ca ngợi công đức vô lượng của vị nữ thần từ bi.

Sau khi bước vào chính điện của ngôi chùa, bạn sẽ bị ấn tượng mạnh mẽ bởi hệ thống mái lợp ngói âm dương được tạo hình đường chỉ đắp nổi vô cùng đẹp mắt. Ngay hai bên mái chính điện được tạo tác hình ảnh “Lưỡng Long Tranh Châu” và “Cá Chép Hóa Rồng” trông hết sức uy nghiêm.

Riêng hai bên đường viền của mái lợp được chạm tác hình tượng “bà mặt trăng”, tượng quan văn, quan võ và nhiều hình ảnh độc đáo khác mang đậm phong cách kiến trúc Trung Hoa cổ đại.

Nếu tiếp tục đi sâu vào bên trong, bạn sẽ nhìn thấy hai dãy nhà chạy dọc hai bên chính điện được gọi là Đông Lang và Tây Lang của ngôi chùa thiêng. Thường thì các chức sách trong chùa sẽ hội họp và làm việc tại đây. Ngoài ra, người ta còn dùng hành lang Đông – Tây để làm kho chứa đồ đạc và gọi chung là Thất Phủ Công Sở. 

Ngay giữa trung tâm chính điện có một cặp đối ngợi ca công đức và sự linh thiên của Bà trong việc cứu nhân độ thế khắp trần gian. Đây cũng chính là chánh cung thờ tự Thiên Hậu Thánh Mẫu được trang hoàng áo mão vô cùng nghiêm nghị. Do người Việt Nam ta có quan niệm kỵ sự dơ bẩn trên những gì được cho là linh thiêng nhất nên quần áo trên người Bà thường xuyên được thay mới để tránh bụi bám quá nhiều.

Ngoài tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu được đặt ngay giữa chánh cung thì bên trái Bà còn được bố trí khám thờ Ngũ Hành Nương Nương tương ứng với 5 vị nữ thần nằm trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Còn bên phải của Bà thì được đặt tượng thờ Ông Bổn hay còn gọi là tức Bổn Đầu Công.

Lễ hội nổi bật được tổ chức tại chùa Bà Bình Dương

Chùa Bà Bình Dương tổ chức lễ hội rước Bà hết sức linh đình vào ngày 14 - 15 tháng Giêng âm lịch
Chùa Bà Bình Dương tổ chức lễ hội rước Bà hết sức linh đình vào ngày 14 – 15 tháng Giêng âm lịch

Chùa Bà Bình Dương được biết đến như là nơi thờ tự tín ngưỡng của cộng đồng người Việt gốc Hoa tại Bình Dương và nhiều tỉnh thành liền kề khác. Thậm chí người dân ở khắp nơi còn tụ hội về đây vào dịp lễ lớn để thờ cúng Thiên Hậu Thánh Mẫu và rước lộc về nhà.

Theo Liêng Tâm được biết ngày lễ lớn nhất tại đây được gọi là Lễ Bà Thánh Mẫu. Ngày hội chính được diễn ra vào ngày 14 đến rạng sáng ngày 15 tháng Giêng Âm Lịch mỗi năm. 

Vào ngày hội này, người ta sẽ tổ chức rước kiệu Bà diễu hành khắp khu chợ Thủ Dầu Một cùng với 30 đoàn lân sư rồng trước sự chứng kiến của hàng triệu người dân trên khắp cả nước. Tất cả đã tạo nên bầu không khí hết sức tươi vui và nhộn nhịp khiến người ta cảm thấy háo hức vô cùng.

Riêng tại khu vực miếu thờ, ban chức sách sẽ cho trang hoàng cờ hiệu và đèn lồng từ cửa Tam Quan đến tận chánh điện. Trong đó sẽ có 12 chiếc đèn lồng lớn nhất được trang trí chễm chễ tại vị trí đẹp để tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Những chiếc đèn lồng được treo thành hàng dài ngay trước sân chùa đã tạo nên một cảnh tượng hết sức lộng lẫy. Đây cũng là một nét đặc sắc trong lễ hội Bà Thiên Hậu tại Bình Dương thu hút được đông đảo người dân gần xa. 

Kinh nghiệm du lịch chùa Bà Bình Dương

Sau khi được Liêng Tâm đưa đi tham quan một vòng chùa Bà Bình Dương, ắt hẳn sẽ có nhiều bạn trẻ muốn đến đây tận mục sở thị ngay phải không nào? Nhưng trước khi “xách ba lô lên và đi”, bạn nên bỏ túi thêm một số kinh nghiệm vàng du lịch đến chùa Bà như sau:

Địa chỉ tọa lạc của chùa Bà Bình Dương

Chùa Bà Bình Dương hiện đang tọa lạc tại số 4 Nguyễn Du, Phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
Chùa Bà Bình Dương hiện đang tọa lạc tại số 4 Nguyễn Du, Phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Chùa Bà Bình Dương hiện đang tọa lạc tại số 4 đường Nguyễn Du, Phường Phú Cường, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những vị trí đắc địa bậc nhất vùng khi hội tụ được đầy đủ luồng vượng khí cho miếu thờ linh thiêng.

Thời gian đóng mở cửa chùa Bà Bình Dương

Giống như nhiều ngôi chùa tôn giáo khác, chùa Bà Bình Dương có thời gian mở cửa cố định trong ngày cho khách đến tham quan. Bạn có thể đến công trình thờ tự này trong khoảng thời gian từ 4 – 20 giờ mỗi ngày và suốt 365 ngày trong năm. 

Hướng dẫn cách di chuyển đến chùa Bà Bình Dương

Để đi đến chùa Bà Bình Dương, bạn có thể di chuyển bằng nhiều cách khác nhau tùy theo từng địa điểm xuất phát. Cụ thể hơn là:

 • Cách 1: Khởi hành từ UBND Thủ Dầu Một → Đến đường Quang Trung theo hướng Đông Bắc → Rẽ vô vòng Xuyến và tiếp tục rẽ vào lối đi thứ ba → Đến đường Yersin → Rẽ phải đường Yersin sẽ đến được đường Nguyễn Du → Đến được chùa Bà Thiên Hậu nằm ở ngay bên trái đường đi.
 • Cách 2: Di chuyển xe dọc theo đường Trường Chinh → Xa lộ Hà Nội hay còn gọi là Tân Hưng Thuận → Di chuyển đến Xa Lộ Đại Hàn → Rẽ vào đường Lê Văn Khương → Đến thành phố Thủ Dầu Một → Tiếp tục di chuyển dọc tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 → Đến đường Nguyễn Du thì di chuyển xe từ từ để tìm kiếm chùa Thiên Hậu.
 • Cách 3: Xuất phát từ đường Trường Chinh và Xa Lộ Đại Hàn → Rẽ vào đường Tô Ngọc Vân → Rẽ vào đường Hà Huy Giáp → Rẽ vào đường Cách Mạng Tháng 8 → Đến đường Nguyễn Du → Di chuyển đến thành phố Thủ Dầu Một → Rẽ xe về phía tay phải ngay khi nhìn thấy cửa hàng Yamaha Hoàng Long → Đến được đường Nguyễn Du và tìm kiếm chùa Bà Bình Dương nằm trên tuyến đường này. 
Bạn có thể di chuyển đến chùa Bà Bình Dương theo nhiều ngã đường khác nhau
Bạn có thể di chuyển đến chùa Bà Bình Dương theo nhiều ngã đường khác nhau

Các hoạt động vui chơi thú vị tại chùa Bà Bình Dương

Đến với chùa Bà Bình Dương, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động tham quan và vui chơi giải trí khá thú vị như:

Tham quan công trình kiến trúc cổ

Mặc dù chùa Bà Thiên Hậu tại Bình Dương đã trải qua nhiều lần trùng tu, nhưng công trình tôn giáo vẫn giữ được nét kiến trúc cổ xưa hết sức đặc sắc. Vì vậy khi đến đây bạn có thể thỏa thích tham quan công trình cổ để có dịp tìm hiểu kỹ lưỡng thêm về phong cách thiết kế chùa chiền của người Trung Hoa xưa.

Chụp hình check in để lưu giữ kỷ niệm

Bạn có thể chụp hình check in tại chùa Bà Bình Dương và lưu giữ kỷ niệm đẹp cho mình
Bạn có thể chụp hình check in tại chùa Bà Bình Dương và lưu giữ kỷ niệm đẹp cho mình

Tại chùa Bà Bình Dương có rất nhiều view chụp hình đẹp dành cho các bạn trẻ. Nếu đến đây vào ngày lễ hội, thì phải nói rằng bạn chụp đâu cũng đẹp bởi sự xuất hiện của hàng trăm ngọn đèn lồng lung linh. 

Bạn có thể chụp hình check in lưu niệm tại nơi trưng bày các vật phẩm thờ tự hoặc chụp hình xung quanh sân chùa rộng lớn. Kể cả cổng chùa cũng là nơi lý tưởng mà bạn có thể lưu giữ lại khoảnh khắc đặc biệt khi đến thăm miếu Bà Bình Dương.

Cầu bình an tại chùa Bà Bình Dương

Như chúng ta cũng biết chùa Bà Thiên Hậu tại Bình Dương nổi tiếng là nơi linh thiêng gần như cầu gì được đó. Vì vậy, bạn có thể đến đây cầu bình an, cầu sức khỏe cho cả gia đình.

Thậm chí nhiều nam thanh nữ tú còn đến miếu Bà để cầu tình duyên và mong Bà sẽ cho mình gặp được một ý trung nhân như ý. Đó là lý do mà ngôi chùa này còn được mệnh danh là nơi kết nối nhân duyên cho rất nhiều người hiện nay.

Xin quẻ đầu năm

Ngay phía trước chính điện của chùa Bà, người ta thường cho đặt ống xăm để mọi người đến xin quẻ đầu năm. Khi đến đây tham quan, bạn có thể đốt nhang cầu nguyện với Bà Thánh Mẫu và khấn thầm điều mình muốn được cầu xin. Sau đó, bạn có thể bắt đầu xin xăm rồi mang thẻ săm của mình đối chiếu với lời giải được gắn trên bảng gỗ gần chính điện.

Thông qua quẻ xăm này, bạn sẽ được hé mở một chút về tương lai để biết cách trù bị cho mình. Tất nhiên thì không phải lúc nào những dự báo trên xăm tre cũng trở thành sự thật, nhưng cũng có những trường hợp mọi thứ diễn ra chuẩn xác đến lạ kỳ.

Đến chùa Bà Bình Dương xin quẻ đầu năm giúp bạn hé mở đôi chút và tương lai của mình
Đến chùa Bà Bình Dương xin quẻ đầu năm giúp bạn hé mở đôi chút và tương lai của mình

Hòa vào không khí lễ hội vui nhộn

Du khách đến tham quan chùa Bà Bình Dương vào ngày 14, 15 tháng Giêng âm lịch sẽ được tận hưởng bầu không khí lễ hội hết sức nhộn nhịp. Bạn sẽ có dịp được đi theo đám rước để diễu hành khắp nơi và tận hưởng màn biểu diễn đặc sắc của hàng chục đoàn lân sư rồng đi theo lễ rước.

Ngay sau đó, bạn có thể thực hiện các nghi lễ dâng hương, cầu an và cầu tự theo hướng dẫn của các chức sách trong chùa. Chắc chắn đây sẽ trở thành một kỷ niệm khó quên dành cho bạn và cho cả những người thân cùng tham quan chùa Thiên Hậu Thánh Mẫu tại Bình Dương.

Thỉnh lộc Bà

Người ta tin rằng nếu mình thỉnh lộc Bà về nhà cất giữ và thờ tự thì gia đạo sẽ được yên vui, con đường công danh và làm ăn kinh doanh sẽ phất lên như diều gặp gió. Vì vậy có rất nhiều người đến xin thỉnh lộc Bà và đưa về nhà trân quý như là một bảo vật của mình. 

Nếu bạn cũng muốn được bà ban phúc lành và nhiều điều may mắn, thì khi đến chùa Thiên Hậu Thánh Mẫu Bình Dương bạn đừng quên xin thỉnh lộc cho mình nhé! 

Có rất nhiều người đến thỉnh lộc tại chùa Bà Bình Dương để nhận được nhiều may mắn, phúc lộc
Có rất nhiều người đến thỉnh lộc tại chùa Bà Bình Dương để nhận được nhiều may mắn, phúc lộc

Một số quy tắc vàng khi du lịch tại chùa Bà Bình Dương

Chùa Bà Bình Dương là một nơi thờ tự linh thiêng, vì vậy khi đến đây tham quan, bạn cần phải tuân thủ một số quy tắc vàng sau đây: 

 • Về trang phục: Tại những nơi chùa chiền người ta rất kỵ người ăn mặc hở hang vì nó dễ làm ô uế nơi cửa chùa thanh tịnh. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những bộ quần áo có thiết kế kín đáo, trang nhã và không được khoe da thịt phản cảm để thể hiện sự thành kính của mình dành cho Bà.
 • Về giày dép: Có một vấn nạn đang diễn ra ở chùa Bà Thiên Hậu là rất nhiều phật tử đến đây bái lễ bị đạo tặc đánh cắp mất dép hiệu. Nếu bạn không muốn mất của oan, thì bạn chỉ nên diện những đôi dép đơn giản, rẻ tiền nhưng vẫn phải lịch sự và nhã nhặn, thanh tao. 
 • Về thái độ tham quan: Để Bà chứng cho lòng thành của mình, bạn phải thể hiện được sự nghiêm túc và thái độ thành tâm hết mực mỗi khi van vái hoặc cầu xin bất kỳ điều gì. Nhưng bạn cũng không nên gây ồn ào khi đến chùa tham quan để tránh bản thân trở nên kém duyên và làm phiền đến những người khác xung quanh mình.
 • Về việc cúng dường: Tại chùa Bà Bình Dương không có một quy định nào về việc cúng dường chay tăng. Tất cả đều tùy vào tấm lòng hảo tâm của phật tử gần xa. Do đó, bạn nên xem xét đến khả năng kinh tế của mình mà đóng góp ít nhiều cho chùa chứ không nhất thiết là phải đóng góp càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra thì bạn còn cần phải tuân thủ tất cả các quy định được Ban Trụ Trì và Ban Quản Lý chùa Bà Thiên Hậu đề ra khi đến tham quan tại đây. Chẳng hạn như không được chụp hình tại khu vực cấm, không được hái hoa, sát sanh và không được xả rác bừa bãi trong khuôn viên chùa chiền. 

Khi đến thăm chùa Bà Bình Dương, bạn nên ăn mặc lịch sự và tránh gây ồn ào
Khi đến thăm chùa Bà Bình Dương, bạn nên ăn mặc lịch sự và tránh gây ồn ào

Một số câu hỏi thường gặp về chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về chùa Bà Bình Dương được Liêng Tâm tổng hợp nhanh cho bạn cùng tham khảo:

Tham quan chùa Bà Bình Dương có phải mua vé vào cổng không?

Một tin vui mà chúng tôi muốn thông báo cho du khách gần xa là chùa Bà Bình Dương không thu tiền vào cổng của bất kỳ ai. Tuy nhiên, bạn nên cúng tiền từ thiện tùy theo tấm lòng hảo tâm của mình để cầu phúc và cầu an cho bản thân lẫn gia đình.

Nên đi tham quan chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương vào thời điểm nào là lý tưởng nhất?

Nên đến tham quan chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương vào thời điểm nào còn tùy thuộc vào sở thích riêng của từng người. Sau đây, Liêng Tâm sẽ đưa ra hai gợi ý lý tưởng để bạn có thể tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp với mình:

 • Đối với những ai thích nhộn nhịp: Bạn hãy ghé thăm chùa Bà Bình Dương vào những ngày diễn ra lễ hội rước bà hoành tráng như ngày 14, 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Buổi lễ này thường có sự tham gia của hàng triệu phật tử chay tăng, hàng trăm ban bệ chức sách, hàng chục các đơn vị tài trợ chính và còn của rất nhiều đoàn lân sư rồng đến nhiệt tình góp vui.
 • Đối với những ai thích không gian tĩnh lặng: Nếu bạn là người hướng thiện muốn tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn, bạn có thể đến chùa Bà Bình Dương vào những ngày còn lại để được tĩnh tâm cầu nguyện. 

Nếu bạn ưa thích không khí đông vui, bạn hãy đến chùa Bà vào những ngày diễn ra lễ hội lớn

Bạn cần mang theo những gì khi đến tham quan chùa Bà Bình Dương?

Khi đến viếng thăm chùa Bà Bình Dương, bạn cần mang theo một số vật dụng quan trọng như sau:

 • Đồ ăn và nước uống đủ dùng cho chuyến tham quan tùy theo số lượng người có mặt trong chuyến đi.
 • Điện thoại chụp ảnh đẹp hoặc máy chụp ảnh chuyên dụng để lưu giữ lại những bức ảnh để đời cho mình.
 • Mũ nón và áo khoác chống nắng dùng trong những ngày hè oi bức để tránh da bị cháy xém khi tham quan khuôn viên chùa.
 • Nếu bạn có sức khỏe không tốt lắm, thì bạn nên mang theo một số loại thuốc trị đau đầu chóng mặt khi đến chùa Bà vào những ngày lễ lớn, đông người.
 • Ngoài ra thứ quan trọng nhất mà bạn cũng cần phải mang theo chính là các lễ vật cúng dường để bày tỏ lòng thành kính của mình đối với Thánh Mẫu và các chư tăng chư phật. Ví dụ như nhang đèn, hoa quả và các vật phẩm thường xuyên được dùng để dâng tại chùa Bà.
Bạn có thể đem theo nhang đèn và vật phẩm tế lễ để tỏ lòng thành kính với nữ thần
Bạn có thể đem theo nhang đèn và vật phẩm tế lễ để tỏ lòng thành kính với nữ thần

Chùa Bà Bình Dương có linh thiêng không?

Theo tương truyền về bà Thiên Hậu Thánh Mẫu thì vị nữ thần này rất linh thiêng nên nhiều người đã cầu gì được nấy và thường xuyên được bà bảo hộ mỗi khi đi biển xa nhà. Còn trên thực tế  thì dù những điều mà mọi người cầu xin không phải lúc nào cũng xảy ra như mong muốn, nhưng chúng thường có xác xuất trở thành sự thật khá cao.

Minh chứng là số lượng người dân kéo đến chùa Bà Bình Dương van vái ngày một đông hơn. Người ta ngày càng tin tưởng về sự linh thiêng, nhiệm màu của Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu bởi rất nhiều các trường hợp đã được kiểm chứng xung quanh mình. 

Kết luận

Trên đây là các thông tin thú vị về chùa Bà Bình Dương được Liêng Tâm gửi đến cho quý bạn đọc gần xa. Bấy nhiêu đây đã giúp bạn có được hành trang đầy đủ để thực hiện một chuyến đi đến ngôi chùa nổi danh nhất đất Bình Dương. Chúc bạn sẽ có một chuyến tham quan thú vị và cực kỳ khó quên cùng với bạn bè và những người thân yêu!