Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn, cập nhật năm 2021 

 Giấy ủy quyền sử dụng đất là gì, giấy ủy quyền sử dụng đất được viết như thế nào là mối quan tâm của nhiều người. Dưới đây là những điều cần biết về giấy ủy quyền sử dụng đất bạn có thể tham khảo!

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất một loại giấy tờ quan trọng được sử dụng khi chủ sở hữu muốn ủy quyền sử dụng đất một cách hợp pháp cho cá nhân, tổ chức thay mặt mình sử dụng đất. Trên thực tế, vì những lý do nhất định, chủ đất không thể trực tiếp làm thủ tục liên quan đến đất đai có thể ủy quyền lại cho người thân, bạn bè, .. đứng ra thực hiện. các giấy tờ như mua bán đất, mua bán tài sản liên quan đến đất.

Dưới đây là một số mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất bạn có thể tham khảo:

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất nông nghiệp chuẩn cập nhật 2021

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất nông nghiệp chuẩn cập nhật 2021

Nhìn chung, mẫu giấy ủy quyền khá đơn giản nhưng các yêu cầu cần trình bày rõ ràng, cụ thể. Ngoài ra, giấy ủy quyền sử dụng đất cần được công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cả bên mua và bên bán đất, tránh những tranh chấp không đáng có sau này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tải các mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật tại Địa ốc Homedy dưới đây:

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất là gì?

Giấy ủy quyền sử dụng đất là văn bản pháp lý có sự thỏa thuận giữa người sử dụng và bên được ủy quyền sử dụng đất. Theo đó, giấy ủy quyền được hai bên xác lập khi có nhu cầu chuyển nhượng đất từ ​​chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác với mục đích ràng buộc trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên liên quan.

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn, mới cập nhật 2020

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn, mới cập nhật 2020

Theo quy định tại Điều 581, Bộ luật Dân sự 2005, Giấy ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên về việc sử dụng đất và ủy quyền đối với đất. Theo đó, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao, nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định và bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc thay cho bên giao đại lý.

Như vậy, giấy ủy quyền cũng là một trong những hình thức giấy ủy quyền được pháp luật thừa nhận. Giấy ủy quyền có chức năng và giá trị tương tự như hợp đồng ủy quyền.

Mẫu giấy ủy quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất

Giấy ủy quyền sử dụng đất được lập khi hai bên có nhu cầu chuyển nhượng đất từ ​​chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác. Theo đó, giấy ủy quyền có chức năng ràng buộc nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên. Vì vậy, trước khi ký, cả bên ủy quyền và bên được ủy quyền đều phải xem xét kỹ thông tin cũng như xác định rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn cập nhật năm 2021

Trên đây https://liengtam.com/ đã gửi đến các bạn một số mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất mới nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn không còn lo lắng về việc soạn thảo hồ sơ, tiết kiệm thời gian và công sức trong việc hoàn thiện giấy ủy quyền.

Đừng quên theo dõi Liêng Tâm thường xuyên để cập nhật những tin tức, thông tin pháp luật liên quan đến các vấn đề bất động sản khác.

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất được coi là một loại giấy tờ rất cần thiết khi chủ sở hữu đất muốn ủy quyền cho một cá nhân, tổ chức thay mặt mình sử dụng mảnh đất đó. Vậy bạn đã xem mẫu giấy này cũng như những vấn đề liên quan đến việc sử dụng nó đúng cách chưa? Hãy cùng Sàn BĐS Liêng Tâm đọc toàn bộ bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

CÁC LƯU Ý KHÁC VỀ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Khi làm giấy ủy quyền, mọi người cần lưu ý những điểm sau:

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất

Căn cứ ủy quyền: Có thể có hoặc không có căn cứ trong Giấy ủy quyền. Nếu có căn cứ thì thường sẽ là các tài liệu liên quan đến nội dung công việc được ủy quyền:

Nếu được phép tham gia phiên toà thì phải có giấy triệu tập của Toà án.

Nếu ủy quyền ra sổ đỏ thì cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Các bên trong giấy ủy quyền: Vì bản chất của giấy ủy quyền là đơn giản, bên ủy quyền có thể là cá nhân, vợ chồng hoặc cấp trên.

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất

Do đó, giấy ủy quyền cần có đầy đủ chữ ký và thông tin cá nhân như: Họ và tên, năm sinh, CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (có ghi rõ số, ngày cấp, cơ quan cấp). , địa chỉ hộ khẩu, địa chỉ liên lạc, số điện thoại …

Phạm vi ủy quyền: Phần này trình bày cụ thể các công việc cần ủy quyền. Có thể là ủy quyền lấy bằng tốt nghiệp đại học, ủy quyền nộp thuế thu nhập cá nhân. Khi được ủy quyền, người nhận ủy quyền sẽ thay mặt người ủy quyền lập và ký tất cả các giấy tờ liên quan, nộp các loại thuế, phí liên quan đến công việc ủy ​​quyền.

Thời hạn ủy quyền: Thời hạn ủy quyền có thể được chỉ định là một số ngày cụ thể, có thể ghi lại được cho đến khi hoàn thành công việc.

TRƯỜNG HỢP CẦN BIẾT VỀ VIỆC KHÔNG ĐƯỢC ủy quyền

See the source image

Đây là những trường hợp được liệt kê dưới đây:

Thực hiện ý muốn của bạn

Cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2

Gửi tiền tiết kiệm tại các tổ chức tín dụng

Đăng ký kết hôn, ly hôn

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất

NỘI DUNG HÌNH THỨC GIẤY ỦY QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Mẫu giấy ủy quyền công việc hiện nay chủ yếu bao gồm 4 phần chính như sau:

Thông tin người ủy quyền: Phần này bao gồm thông tin cá nhân của người ủy quyền và biểu mẫu liên hệ khi cần thiết.

Thông tin bên được ủy quyền: Tương tự như phần thông tin bên ủy quyền, phần này ghi rõ ràng và chính xác thông tin của bên nhận ủy quyền.

Nội dung ủy quyền: Nội dung giấy ủy quyền cần thể hiện rõ các thông tin như công việc, chức vụ, quyền hạn và thời gian mà bên được ủy quyền được phép thực hiện. Đối với các văn bản giao dịch không cần chứng thực con dấu của cơ quan nhà nước, người ủy quyền có thể nhờ người thứ ba ký làm chứng.

Cam kết: Theo giấy ủy quyền phải có cam kết và có chữ ký của hai bên. Nếu không may xảy ra tranh chấp sau này, tòa án có thể căn cứ vào thông tin đã kê khai trong mẫu giấy ủy quyền để giải quyết.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất

Dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ để đảm bảo rằng việc sử dụng giấy ủy quyền không mắc phải bất kỳ sai lầm nào:

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất

Giá trị của giấy ủy quyền: Khi lập giấy ủy quyền, người ủy quyền cần đảm bảo người được ủy quyền có đủ thẩm quyền để thay mặt mình thực hiện.

Khi giấy ủy quyền có giá trị pháp lý: 2 trường hợp để xác định giá trị pháp lý của văn bản.

Theo luật: Tùy từng trường hợp và trường hợp cụ thể mà pháp luật sẽ có những quy định riêng về giá trị pháp lý của giấy ủy quyền.

Căn cứ thỏa thuận: Theo đó, thời điểm giấy ủy quyền có giá trị pháp lý là khi hai bên ký xác nhận hoặc đến một thời điểm nhất định mà bên giao thầu và bên nhận ủy quyền đã thỏa thuận. .

Các trường hợp trái phép: Một số trường hợp không được phép sau:

Đăng ký kết hôn, ly hôn

Gửi tiền tiết kiệm tại các tổ chức tín dụng

Thực hiện ý muốn của bạn

Cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2

Thời hạn của giấy ủy quyền: Tùy từng trường hợp, thời hạn của giấy ủy quyền tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người ủy quyền và người nhận ủy quyền hoặc theo quy định của pháp luật