Exness

Cung Kim Ngưu – Giải mã tính cách, tình duyên và sự nghiệp

Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất và được sao kim chiếu mệnh. Những người thuộc cung hoàng đạo này không chỉ đại diện cho sức mạnh về thể chất mà còn đại diện cho vẻ đẹp nghệ thuật. Vậy chòm sao Kim Ngưu có những nét tính cách nổi bật nào? Tình yêu, sự nghiệp của họ ra sao? Hãy cùng khám phá thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu là cung đứng thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo. Cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố đất (cùng với Xử Nữ và Ma Kết) và thuộc nhóm tính cách ổn định (cùng với Sư Tử, Bọ Cạp và Thiên Bình).

Sao chiếu mệnh của cung Kim Ngưu là sao Kim, là biểu tượng của sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự ngọt ngào, tính nghệ thuật và ca hát.

Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 dương lịch hằng năm sẽ thuộc cung Kim Ngưu.

Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất
Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất

Dưới đây là những thông tin tổng quan nhất về cung hoàng đạo này:

Ngày sinh Từ 21/4 đến 20/5 dương lịch hằng năm
Cung thứ Cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo
Sao chiếu mạng Sao Kim
Tính chất chung Tượng trưng cho những người có tổ chức
Biểu tượng Bò đực, hải cẩu
Đá may mắn Ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam
Nguyên tố Đất
Con số may mắn 2 và 8
Hẹn hò với Xử Nữ, Ma Kết
Làm bạn với Sư Tử, Bảo Bình
Cung không hợp Bọ Cạp

Biểu tượng của cung Kim Ngưu

Mỗi khi nhắc đến cung Kim Ngưu, người ta thường sẽ nhớ đến hình ảnh cái đầu của con bò đực. Trong tâm linh, con vật này tượng trưng cho tính kiên định, sự vững vàng và tính cách mạnh mẽ phi thường.

Nói đến đây, có lẽ bạn đã hình dung được biểu tượng của cung Kim Ngưu. Theo đó, ký hiệu của cung Kim Ngưu là một đường tròn và hai nét hướng lên. Đây là cách phác họa đơn giản tượng trưng cho cái đầu của con bò đực.

Biểu tượng của cung Kim Ngưu
Biểu tượng của cung Kim Ngưu

Tính cách của người cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất nên đa số những người thuộc cung hoàng đạo này luôn có nét điềm tĩnh, sự tự tin trong lời nói và sự khoan thai trong cử chỉ. Đồng thời, họ là người có tư duy, tâm hồn nghệ thuật độc đáo và sống vô cùng trách nhiệm.

Tính cách nữ Kim Ngưu

Nhìn chung, những cô nàng Kim Ngưu thuộc tuýp người đơn giản, thông minh và sáng tạo. Tính cách của nữ Kim Ngưu cụ thể như sau:

Nữ Kim Ngưu thuộc tuýp người đơn giản 

Nếu như hầu hết các bạn nữ luôn dành thời gian để chăm chút vẻ bề ngoài, thì cô nàng Kim Ngưu lại ngược lại. Nàng ít đầu tư cho vẻ bề ngoài của mình. Những món đồ của các cô gái Kim Ngưu đều đơn giản và rẻ tiền. Các nàng quan niệm, rẻ hay đắt, xấu hay đẹp không quan trọng, miễn nó khiến nàng thoải mái là được.

Cô nàng Kim Ngưu cũng không có nhiều bạn bè. Đối với Kim Ngưu, chất lượng quan trọng hơn số lượng. Ngoài ra, nữ Kim Ngưu cũng không quá cầu kỳ trong chuyện ăn uống. Với nàng ăn gì cũng được miễn là có thể giải quyết cơn đói và nạp đủ năng lượng để họ học tập và làm việc.

Trong cuộc sống, nàng Kim Ngưu suy nghĩ cũng vô cùng đơn giản. Theo đó, chỉ cần thấy đúng và cần thiết, nàng sẽ lao đầu vào làm với suy nghĩ đơn giản: “Chỉ cần cứ làm là sẽ được thôi”. Vì vậy, nữ Kim Ngưu sở hữu tính cách kiên định và có sức chịu đựng cao.

Nàng Kim Ngưu thuộc tuýp người đơn giản
Nàng Kim Ngưu thuộc tuýp người đơn giản

Nàng Kim Ngưu thông minh và sáng tạo

Đa số những cô nàng thuộc cung Kim Ngưu đều được thần Vệ Nữ ban phát năng khiếu nghệ thuật. Họ có tư duy sáng tạo và thông minh khiến ai cũng bất ngờ.

Cùng với sự hăng say, nhiệt huyết trong công việc nên các cô nàng Kim Ngưu thường đạt nhiều thành tích cao trong lĩnh vực nghệ thuật.

Nàng Kim Ngưu chân thành và ấm áp

Tuy cô nàng Kim Ngưu thường bộc lộ tính cách mạnh mẽ và có phần gai góc, nhưng thực chất cô nàng là người có trái tim ấm áp. Họ luôn coi việc bảo vệ gia đình là trách nhiệm của mình. Nàng luôn trân trọng tình cảm, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với người thân, bạn bè.

Sự chân thành của nàng Kim Ngưu được thể hiện rõ ràng nhất khi yêu. Theo đó, một khi đã xác định người ấy là định mệnh của đời mình, nàng sẽ yêu chân thành, luôn biết cách chăm sóc, vun vén cho tình cảm lứa đôi thêm bền chặt.

Nàng Kim Ngưu chân thành và ấm áp khi yêu
Nàng Kim Ngưu chân thành và ấm áp khi yêu

Tính cách nam Kim Ngưu

Các chàng trai Kim Ngưu đều là những người sống có trách nhiệm và đam mê công việc. Họ thực tế nhưng cũng vô cùng lãng mạn.

Chàng Kim Ngưu sống có trách nhiệm

Nam Kim Ngưu là đại diện cho hình mẫu nam nhi đại trượng phu. Theo đó, một khi đã hứa bất cứ việc gì, họ luôn dốc toàn tâm toàn lực để hoàn thành. Dù có khó khăn, gian nan thế nào, chàng trai Kim Ngưu vẫn kiên định bám trụ đến cùng.

Đối với gia đình, chàng Kim Ngưu luôn tự đặt ra trách nhiệm cho mình. Chàng cho rằng, mình phải có trách nhiệm giúp mọi người có một cuộc sống sung túc, đủ đầy. Đặc biệt là đối với bạn đời, dù có khó khăn đến đâu, nam Kim Ngưu vẫn luôn cố gắng mang lại những gì tốt đẹp nhất cho đối phương. Tuy anh chàng  có phần khô khan, nhưng lại là một trụ cột vững chắc trong gia đình.

Chàng Kim Ngưu đam mê công việc

Nam Kim Ngưu đích thực “những chú trâu đi cày”. Anh chàng dành cả thanh xuân vùi đầu vào trong công việc. Dù đôi khi có mệt mỏi về thể chất và tinh thần, anh chàng vẫn luôn biết cách tự vực dậy. Mục tiêu của chàng là xây dựng một cuộc sống no đủ, không lo toan nên sẽ sống rất thực tế và coi trọng vật chất.

Thế nhưng, đằng sau niềm đam mê công việc ấy là vì chàng muốn chăm lo cho gia đình. Chàng Kim Ngưu không muốn người thân mình phải chịu khổ. Do đó, dù rất coi trọng vật chất, nhưng khi đã có sự nghiệp, tài sản trong tay, anh chàng sẽ biết cách hưởng thụ cuộc sống và chăm lo cùng gia đình.

 

Người cung Kim Ngưu là người đam mê công việc
Người cung Kim Ngưu là người đam mê công việc

Chàng Kim Ngưu sống thực tế nhưng cũng vô cùng lãng mạn

Sống thực tế chính là đặc điểm đặc trưng nhất của Kim Ngưu. Thay vì tán tỉnh bạn bằng hoa, quà tặng, chàng sẽ dẫn bạn đi ăn vì “có thực mới vực được đạo”. Ngoài ra, họ cũng sẽ chỉ dẫn bạn đi mua những món đồ mà bạn thích và thật sự cần. Họ sẽ không vì muốn bạn vui mà dẫn bạn đi mua những món quà đắt tiền nhưng bạn lại không cần đến chúng.

Song cũng đừng vì thế mà cho rằng Kim Ngưu khô khan. Chàng trai Kim Ngưu vốn được bảo hộ bởi nữ thần tình yêu nên anh chàng rất tâm lý, biết cách thể hiện tình cảm qua cử chỉ âu yếm hay những cái ôm nhẹ từ phía sau. Đây là những hành động ấm áp và lãng mạn mà nhiều bạn gái vô cùng yêu thích.

Ưu điểm và nhược điểm của người cung Kim Ngưu

Với những nét tính cách như đã phân tích ở trên, người thuộc cung Kim Ngưu có nhiều ưu điểm giúp cuộc sống, công việc của họ thuận lợi và dễ dàng hơn. Nhưng cũng có những nhược điểm cần khắc phục.

Ưu điểm của cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu có khá nhiều ưu điểm nổi bật. Điều này giúp cho cuộc sống và con đường công danh sự nghiệp của họ thuận lợi hơn. Những ưu điểm nổi bật của cung Kim Ngưu có thể kể đến như sau:

 • Người thuộc cung Kim Ngưu thường khá cẩn trọng, trước khi đưa ra quyết định, họ sẽ đánh giá kỹ mọi yếu tố, khía cạnh, điều này giúp họ ít khi mắc phải sai lầm.
 • Kim Ngưu là người khá lạc quan, vì thế, họ sẽ không bị nản chí khi gặp thất bại. Thay vào đó, họ duy trì sự điềm đạm, bình tĩnh để có thể nhìn nhận vấn đề và tìm cách giải quyết chúng.
 • Các mối quan hệ xung quanh họ khá tốt bởi những người cung Kim Ngưu thường có tính cách thân thiện, hòa đồng, họ biết cách để tạo ra tiếng cười cho những người xung quanh.
 • Trong công việc, Kim Ngưu luôn làm việc với tất cả tinh thần và khả năng mà mình có. Vì thế họ luôn đạt được sự năng suất và hiệu quả cao.
 • Kim Ngưu cũng là những người rất kiên nhẫn và trung thành với điều mà mình đã nhận định. Vì vậy, họ rất được trọng dụng trong công việc.

Nhược điểm của người cung Kim Ngưu

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì người cung Kim Ngưu vẫn có những nhược điểm nhất định mà họ cần khắc phuc. Cụ thể hư sau:

 • Trước khi thực hiện bất kỳ một việc nào đó, Kim ngưu cần nhiều thời gian để tư duy, đánh giá mọi thứ nên họ sẽ không hài lòng nếu bị yêu cầu và hối thúc hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.
 • Cẩn thận là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của Kim Ngưu. Việc quá thận trọng và cầu toàn đôi khi sẽ khiến cho Kim Ngưu mất rất nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Điều này còn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh và có thể khiến họ để vuột mất nhiều cơ hội xứng đáng hơn với việc mà họ đang làm rất nhiều.

Nghề nghiệp phù hợp với cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là người đam mê công việc và cũng rất cẩn trọng trong công việc. Do đó, khi làm việc họ luôn dành thời gian suy nghĩ thấu đáo, phân tích những góc cạnh của vấn đề.

Khi đã xác định được mục tiêu, dù có gian nan, thử thách như thế nào, người cung Kim Ngưu cũng sẽ làm tới cùng, không bao giờ bỏ cuộc. Đồng thời, họ cũng là những người rất nguyên tắc về mặt thời gian, họ coi trọng lời hứa, vì thế Kim Ngưu rất ghét sự thất hứa hay trễ hẹn.

Kim Ngưu luôn có suy nghĩ mình phải có trách nhiệm lo cho gia đình, họ coi trọng tiền tài, vật chất và có tâm hồn nghệ thuật độc đáo. Vì vậy, người thuộc cung Kim Ngưu sẽ phù hợp với những công việc có liên quan đến tiền bạc vật chất và tài chính hoặc các công việc liên quan đến nghệ thuật.

Theo đó, nghề nghiệp phù hợp với Kim Ngưu là xây dựng, kiến trúc, bất động sản, kỹ thuật, tài chính…Ngoài ra, với lĩnh vực nghệ thuật Kim Ngưu có thể lựa chọn các nghề như thiết kế nhà cửa, nội thất, thiết kế trang sức…

Bên cạnh đó, Kim Ngưu sống có trách nhiệm, tư duy logic, kiên nhẫn, thật thà và đáng tin cậy nên những “chú trâu” này có thể chọn thêm các nghề là kế toán, ngân hàng hoặc khoa học viễn tưởng.

Nghề nghiệp hợp với cung Kim Ngưu
Nghề nghiệp hợp với cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu hợp với cung hoàng đạo nào?

Cung Kim Ngưu là những người rất có cá tính, họ sở hữu đầu óc thông minh, nhạy bén nên cung hợp với họ là những cung có chung hệ với nó như: Cung Cự Giải, cung Xử Nữ, cung Ma Kết…

 • Kim Ngưu – Ma Kết: Ma Kết có thể được coi là “cặp đôi hoàn hảo” với Kim Ngưu, bởi đây đều là những cung hoàng đạo chung thuỷ, cần cù, từ tốn và theo chủ nghĩa hoà bình. Họ luôn biết cách nhường nhịn lẫn nhau và giải quyết mâu thuẫn một cách ôn hoà.
 • Kim Ngưu – Xử Nữ: Xử Nữ cũng là một cung hoàng đạo khá hợp với Kim Ngưu bởi giữa Xử Nữ và Kim Ngưu có sự bù đắp lẫn nhau. Nếu người cung Kim Ngưu chân thật, đôi khi kém lãng mạn thì Xử Nữ lại là người có tầm hồn lãng mạn, bay bổng và luôn biết cách hâm nóng tình cảm của mình. Điều này sẽ giúp cả hai sửa chữa những khuyết điểm của nhau và tiến đến một mối quan hệ lâu dài.
 •  Kim Ngưu – Cự Giải: Đây là một cặp đôi khá lý tưởng bởi cả hai có độ hòa hợp cao trong tính cách cũng như suy nghĩ. Cả hai gần như là có thần giao cách cảm luôn thấu hiểu nhau và đoán được suy nghĩ của đối phương trong mọi hoàn cảnh.
 • Kim Ngưu – Song Ngư: Điểm chung của Kim Ngưu – Song Ngư là cả hai đều là người ưa chuộng sự tinh tế, nhẹ nhàng và không thích sự gay gắt. Điều này sẽ giúp cặp đôi luôn có những buổi hẹn hò yên bình, lãng mạn và hạnh phúc bên nhau. Đặc biệt là so với Kim Ngưu thì Song Ngư lại là người dễ quên, dễ tha thứ vì thế mà họ chẳng thể giận nhau được quá lâu.
 • Kim Ngưu – Kim Ngưu: Cặp đôi này cũng rất hợp nhau bởi họ đều có những trùng lặp về mặt sở thích, tính cách và thói quen sinh hoạt. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi lựa chọn một mối quan hệ với người mà giống mình về mọi mặt.

Trên đây là những thông tin về cung Kim Ngưu mà chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua nội dung bài viết này, có thể giúp bạn hiểu thêm được những bí mật trong tính cách của cung hoàng đạo này.