Exness

Đoán biết vận mệnh thông qua cách tính cung phi

Đối với những ai yêu mến bộ môn nghiên cứu về tâm linh, phong thủy, vận mệnh của con người thì chắc chắn không còn lạ gì với khái niệm cung phi. Mỗi cung phi sẽ có những số mệnh khác nhau. Bạn là người luôn tin vào số mệnh, bạn muốn tìm hiểu xem cung phi của mình thế nào, sẽ hợp với cái gì, cuộc sống nó sẽ ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết cách tính cung phi ngay dưới đây.

Cách tính cung phi bát trạch

Cung phi là gì?

Trước khi muốn tìm hiểu về cách tính cung phi, chúng ta cần phải hiểu về khái niệm cung phi. Trong giới phong thủy tâm linh, người ta chỉ ra rằng con người có hai mệnh cung là mệnh cung phi và mệnh cung sinh. Mỗi mệnh cung sẽ có những đặc điểm, tính chất và cách thức thể hiện khác nhau. 

Nếu như mệnh cung sinh được xem xét trên góc độ của bói toán, tìm kiếm điều may mắn trong cuộc sống, xem xét ngày quan trọng để tiến hành các lễ nghi cưới gả, xây nhà mua đất…. Nhìn chung thì mệnh cung sinh gắn với con người nhiều hơn về đường tài lộc,… Cung sinh dường như là yếu tố không có sự thay đổi nhiều trong đời sống của một cá thể.

Tìm hiểu về cách tính cung phi?

Ngược lại với cung sinh, cung phi hay còn được biết đến là cung sinh mệnh. Sẽ chẳng ai biết trước được rằng cuộc sống của mình sẽ ra sao, tương lai sẽ tốt đẹp đến nhường nào. Cái chúng ta nhìn thấy chỉ là hiện tại, là những thứ đã và đang từng ngày từng giờ tồn tại xung quanh ta, là thứ mà ta đã và đang làm.

Muốn biết được tương lai, cách duy nhất chúng ta làm chính là cố gắng từng ngày, từng giờ, cố gắng vươn mình lên phía trước. Đó chính là những gì mà cung phi thể hiện. Mỗi người sẽ có một cung phi (vận mệnh) khác nhau. Có người có cuộc sống hạnh phúc, ấm êm, có người thì luôn trăn trở trong mình nỗi lo cơm áo gạo tiền, cũng có những người chật vật mãi trong nỗi nhớ người yêu…

Cung phi luôn tuần hoàn thay đổi theo từng giờ, từng phút, theo một quỹ đạo nhất định, được gọi là . Cuộc sống sẽ thêm tuyệt vời biết bao nếu như bạn biết trước được một vài dự đoán chính xác về tương lai của mình thông qua cách tính cung phi.

Cách tính cung phi là gì?

Cách tính cung phi thế nào cho đúng?

Cung phi được tính dựa trên cung phi bát trạch hoặc ngũ hành bát quái. Thực chất, trong cung phi được chia thành hai dạng là cung phi đông tứ trạch và cung phi tây tư trạch. Tuy nhiên, xét về phương diện thực tiễn, hai cung này đều có những nét tương đồng cơ bản. Do vậy, nó sẽ có cách tính giống nhau. 

Cung phi được tính dựa trên hai cơ sở năm sinh và giới tính. Theo ngũ hành bát quái, cung phi được chia làm 08 cung cơ bản bao gồm cung khảm, cung khôn, cung cấn, cung chấn, cung tốn, cung ly, cung càn, cung đoài.

Cách tính cung phi theo ngũ hành 

Cách tính cung phi cho những người sinh trước năm 2000

Chúng ta sẽ tính cung phi cho đối tượng này dựa theo hai số cuối của năm sinh người đó. Tiến hành tính tổng của hai con số đó, tiếp tục cộng cho đến khi chúng ta đạt được kết quả tổng là một số nhỏ hơn 10.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành bước 1. Tiếp theo, nếu như người cần tính cung phi là nam, hãy tìm hiệu số của 10 và con số tìm được ở bước 1. Nếu như người cần tính cung phi là nữ, hãy tìm tổng số của 5 và con số tìm được ở bước 1. Một bảng tra sẽ được sử dụng trong trường hợp này:

 • Số 1 tương ứng với  Khảm.
 • Số 2 tương ứng với Khôn.
 • Số 3 tương ứng với Chấn.
 • Số 4 tương ứng với Tốn
 • Số 5 tương ứng với  (Nam là Khôn, Nữ là Cấn).
 • Số 6 tương ứng với Càn.
 • Số 7 tương ứng với Đoàn.
 • Số 8 tương ứng với Cấn.
 • Số 9 tương ứng với Ly.

Cách tính cung phi cho những người sinh trước năm 2000

Để quý độc giả rõ hơn về cách tính này, chúng ta cùng xem xét ví dụ sau:

Một người sinh năm 1965, ta có tổng hai số cuối là 11. Do con số này lớn hơn 9 nên ta tiếp tục tính tổng, ra được kết quả là 2. Giả sử người đó là nam, ta tính hiệu của 10 và 2 sẽ cho ra 8. Tức người này thuộc cung Cấn. Giả sử người đó là nữ, ta lại tính tổng của 5 và 2, cho ra kết quả 7, tức người đó thuộc cung Đoàn.

Một ví dụ khác để chúng ta dễ hình dung hơn. Cho một người sinh năm 1990. Ta có tổng 2 số cuối là 9. Nếu người đó là nam, ta tiến hành tính hiệu của 9 và 2, ta được 7. Soi vào bảng tính, ta tìm ra kết quả cung Đoàn. Ngược lại, nếu người đó là nữ, ta phải tính tổng của 5 và 9. Phép tính này cho ra kết quả là 14. Tiếp tục cộng tổng của hai số lại sao cho xuất hiện số nhỏ hơn 9, ta được 5. Căn cứ theo bảng đã cho, ta thu được kết quả nữ sinh năm này thuộc cung Cấn.

 

Cách tính cung phi bát trạch 

Cách tính cung phi cho những người sinh sau năm 2000

Cách tính cung phi cho người sinh trước năm 2000 dễ là thế, vậy những người sinh sau năm 2000 ta phải tính làm sao?

Công việc đầu tiên chúng ta cần làm vẫn là tính tổng của hai số cuối năm sinh người đó. Vẫn phải tìm ra một kết quả tổng mà số đó phải nhỏ hơn 10. Kết thúc bước 1. Tiếp theo, hãy xem xét đến giới tính của người đó. Nếu là nam mạng, việc cần làm là tìm hiệu của 9 với số tổng của hai số vừa mới tìm được ở trên. Cũng cần lưu ý rằng, nếu như kết quả cho ra được đúng bằng 0, ta tự mặc định cho người đó thuộc cung Cấn.

Ngược lại, nếu người đó là nữ, hãy lấy 6 cộng với số tìm được ở bước 1. Cộng tiếp cho đến khi ra được kết quả là số nhỏ hơn 10.Chỉ khi ra được kết quả này thì việc tính toán của bạn mới có thể chính xác được. Bảng tra giá trị của chúng ta gồm những số sau:

 • Số 0 tương ứng với cung mệnh Ly (chỉ có ở Nam giới).
 • Số 1 tương ứng với cung mệnh Ly Khảm.
 • Số 2 tương ứng với cung mệnh Ly Khôn.
 • Số 3 tương ứng với cung mệnh Ly Chấn.
 • Số 4 tương ứng với cung mệnh Ly Tốn.
 • Số 5 tương ứng với cung mệnh Ly  (Nam là Khôn, Nữ là Cấn).
 • Số 6 tương ứng với cung mệnh Ly Càn.
 • Số 7 tương ứng với cung mệnh Ly Đoàn.
 • Số 8 tương ứng với cung mệnh Ly Cấn.
 • Số 9 tương ứng với cung mệnh Ly Ly.

Cách tính cung phi cho những người sinh sau năm 2000

Hãy cùng xem xét các ví dụ sau:

Giả sử một người có năm sinh là 2009. Tổng hai số cuối của người này là 9. Nếu người đó là nam thì hiệu số của 9 và 9 là 0. Ta dễ dàng tìm thấy trong bảng người này có cung mệnh Ly, một cung đặc biệt mà chỉ xuất hiện ở nam giới.

Nhưng trong trường hợp người đó là nữ thì sao? Thay vì tìm hiệu của 9 và một số, ta lại đi tìm tổng của 6 và 9, thu được kết quả là 15. Tổng của hai số 1 và 5 là 6. Tra kết quả trong bảng, ta biết người này có cung mệnh Ly Càn.

Quả thực, việc tính cung phi của người mệnh nào, sinh năm nào giới tính ra sao thực sự không hề khó. Thậm chí, nếu bạn là người lười tính toán, bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một bảng xác định cung mệnh chi tiết ở bất cứ nơi đâu.

Ứng dụng của ngũ hành 

Những lợi ích mà việc biết cách tính cung phi mang lại

Như đã nói ở trên, hiện tại, chúng ta gặp không quá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về cách tính cung phi: từ nguồn thông tin trên mạng, từ những người thầy xem bói ở hầu khắp các đường phố trên mọi miền đất nước. Tuy nhiên, có những lợi ích tuy nhỏ nhưng lại hữu dụng mà chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về cách tính này.

Đầu tiên, biết cách tính cung phi là biết thêm một chút kiến thức nhỏ về cuộc sống. Con người chúng ta luôn có nhu cầu tìm tòi, học hỏi về những điều mới mẻ trong cuộc sống. Đó không chỉ là những kiến thức hàn lâm trên sách vở mà còn là những kiến thức xuất phát từ thực tiễn cuộc sống con người.

Nghiên cứu về phong thủy giúp chúng ta hiểu thế nào là ngũ hành, là bát quái, tự trả lời cho câu hỏi vì sao lại phải đặt đồ hay sử dụng đồ hợp phong thủy. Kiến thức liên quan đến cách tính cung phi cũng nằm trong khung kiến thức vô vàn đó. Học cách tính này không hề khó, chỉ cần bạn chú ý đôi lần, bạn hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Lợi ích của cung phi 

Tiếp theo, tự mình nắm bắt được vận mệnh của mình. Ai cũng muốn biết cuộc sống của mình sau này sẽ ra sao, là may mắn, hạnh phúc hay bất hạnh. Chúng ta sẽ chẳng thể thấy được những điều đó nếu như chỉ ngồi yên một chỗ và nghĩ. Nhưng với cách tính cung phi lại khác. Bạn có thể không dự đoán chính xác được hoàn toàn kết quả cuộc đời của bản thân, nhưng những điểm gì chung nhất, chắc chắn rằng kết quả sẽ có phần đúng.

Sẽ là một chủ đề vui trong các cuộc trò chuyện. Khi đang trò chuyện cùng bạn bè, hãy thể hiện một chút tài lẻ về việc nhận diện tương lai một cách khách quan nhất. Chúng ta dù muốn hay không cũng sẽ có lúc tò mò về cuộc đời của mình. Bởi vậy, bạn có thể vận dụng kiến thức mà mình học được về cách tính cung phi để giúp đỡ mọi người. Chắc chắn rằng những buổi tán gẫu của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. 

Xác định màu sắc và con số hợp cung phi

Sau khi đã xác định được cung phi của mình, vậy đâu là màu sắc và con số may mắn nhất đối với bạn.

Mau-sac-nao-hop-voi-menh-cung-phi-cua-ban
Màu sắc nào hợp với mệnh cung phi của bạn

Xác định màu sắc hợp với mệnh cung phi

Thứ nhất: Đối với hành kim thuộc mệnh cung càn

Theo đó, mệnh cung càn thích hợp nhất với các màu, như: Trắng, ghi, bạc, nâu, xám. Ngược lại, gia chủ mang mệnh cung càn nên tránh các màu thuộc hành Hỏa, tương khắc với mệnh của mình, như: Đỏ, cam, hồng, tím,v.v.

Thứ hai: Đối với hành mộc thuộc mệnh cung Chấn

Những màu sắc tương hợp với mệnh cung chấn, bao gồm: Xanh lá, xanh nõn chuối, xanh lục và các màu tương sinh thuộc hành Thủy: Xanh biển, đen, xanh dương. Đây đều là những màu sẽ đem đến nhiều may mắn cho người mang mệnh cung chấn.

Nhưng người cung chấn cần đặc biệt tránh: màu đỏ, cam, hồng, tím. Các màu này sẽ khiến gia chủ bị suy giảm năng lượng và kìm hãm sự phát triển của bản thân.

Thứ ba: Hành thủy thuộc mệnh cung khảm

Người mệnh cung khảm nên chọn màu sắc thuộc hành thủy hoặc hành kim, bao gồm: Xanh dương, xanh biển, đen, trắng, vàng,v.v.

Ngược lại, người mệnh cung khảm nên hạn chế những màu thuộc hành hỏa để tránh vận may bị suy giảm.

Thứ tư: Hành hỏa thuộc mệnh cung ly

Người mang mệnh cung ly nên lựa chọn các màu xanh lá, xanh lục vì đây là những màu tương sinh với mệnh của bạn. Ngoài ra, những màu tương hợp là đỏ, cam, hồng, tím cũng sẽ mang lại nhiều may mắn về tài vận, công việc, tình duyên,v.v.

Ngược lại, người mang mệnh cung ly cần đặc biệt tránh các màu sau đây: Màu xanh biển, xanh dương, xanh da trời.

Thứ năm: Đối với người hành thổ thuộc mệnh cung khôn và cung chấn

Người mang mệnh cung khôn và cung chấn có thể sử dụng các màu tương sinh, tương hợp với mệnh của mình như: Nâu, vàng, xám tro, đỏ, cam, hồng,…để ứng dụng trong trang trí nhà cửa, mua xe, mua đá quý,…

Còn những màu xanh lá, xanh lục thuộc hành mộc sẽ khắc với mệnh của người mang mệnh cung khôn và cung chấn. Do đó, gia chủ nên tránh sử dụng những màu này.

Xác định con số may mắn với mệnh cung phi

Bên cạnh xác định màu sắc, thì việc xác định đâu là con số may mắn đối với cung phi của mình cũng là điều vô cùng quan trọng.

Con-so-may-man-doi-voi-tung-emnh-cung-phi
Con số may mắn với từng mệnh cung phi

Theo đó:

 • Mệnh cung kim thuộc cung đoài và cung càn: 6, 7, 8
 • Mệnh cung Mộc thuộc cung chấn và cung tốn: 1, 3, 4
 • Mệnh cung thủy thuộc cung khảm: 1
 • Mệnh cung hỏa thuộc cung ly: 3, 4, 9
 • Mệnh cung thổ thuộc cung cấn và cung cung khôn: 2, 5, 8

Từ lâu, cung phi không được chân truyền, bởi thế mà người ta chưa biết cách dùng mệnh cung và họ thường dùng lầm mệnh sinh nên dẫn đến sai lầm cũng như mất dần đi sự tin tưởng. Chính vì thế, để trả lại đúng vị trí vốn có của nó, ta cần dùng cung phi trong phong thuỷ.

chỉ bao gồm một vài nội dung kể trên. Kiến thức được đưa ra ở đây không quá nhiều nhưng đây là những ý cơ bản và dễ hiểu nhất. Bạn không phải là chuyên gia phong thủy thực thụ, bạn cũng chẳng được đào tạo qua trường lớp nào cả. Nhưng bạn có thể tìm hiểu những thông tin này để tự làm mới bản thân hơn, biết nhìn ngắm tương lai của mình để cố gắng phấn đấu từng ngày.