liengtam-banner-top-1

Tập đoàn Sun Group – 10 năm pháp triển đầy tự hào của tập đoàn Việt Nam

Được xếp vào top một trong những tập đoàn lớn nhất ở Việt Nam – Sun Group hiện đang phát triển và khẳng định mình trong nền kinh tế nước nhà. Trải qua hơn 10 năm thăng trầm từ những ngày đầu nỗ lực đến nay tập đoàn đã mang lại những thành công rất đáng chú ý. Từ đó, mở rộng ảnh hưởng của mình trên nhiều lĩnh vực và đặc biệt là phát triển bản thân trên trường kinh tế thế giới và khu vực. Vậy hãy cùng bài viết này tìm hiểu về lịch sử của tập đoàn Sun Group cùng như những thành công mà họ đã đạt được. 

Tập đoàn Sun Group - 10 năm pháp triển đầy tự hào của tập đoàn Việt Nam 11

Tập đoàn Sun Group

Chặn đường hơn 10 năm phát triển của tập đoàn Sun Group

Bước đi đầu tiên của Sun Group là tại Ukraine, vào năm 1998. Đây là viên gạch nền tảng để tạo nên sự vững mạnh và định hướng của tập đoàn như bây giờ.

Được thành lập bởi một nhóm những con người ưu tú, tài giỏi và yêu nước tại đây. Và họ chủ yếu hoạt động trên các lĩnh vực như bất động sản, vui chơi giải trí.

Đặc biệt ta có thể kể đến một số dự án mà tập đoàn này đã thi công: Trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài có tên Barabasova, Làng Thời đại, Siêu thị và Văn phòng cho thuê Sun City, Công viên nước trong nhà Jungle… Từ đó đã xây dựng được niềm tin và gây tiếng vang về một tập đoàn Việt trên đất Ukraine.

Tập đoàn Sun Group - 10 năm pháp triển đầy tự hào của tập đoàn Việt Nam 12

Chặng đường 10 đã qua của tập đoàn Sun Group

Sau một thời gian hoạt động ở nước ngoài, Sun Group đánh đấu ở quê nhà vào năm 2007 và lấy đất Đà Nẵng làm nơi chọn mặt gửi vàng. Khi làm việc tại đây, tập đoàn đề ra tiêu chí cho các dự án của mình tại đây là “Chất lượng và sự khác biệt”. Việc này nhắm tới mục đích tạo ra những công trình có chất lượng cao và chưa từng có tại Việt Nam.

Nhờ đó có thể nói các sản phẩm mà Sun Group xây dựng tại vùng đất này mang tính “Dấu ấn vượt thời gian”, dù sau này có phát triển thì cũng có có nơi nào sánh được. Sự kiện đầu tiên có thể kể đến là ngày 14/9/2007, tập đoàn thành lập Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà. Và nhanh chóng trong 2 năm sau đó là sự thành công của 2 tuyến cáp treo Suối Mơ – Bà Nà, Debay- Morin.

Nó đã tạp được được tiếng vang cho tập đoàn Sun Group tại Việt Nam và xác lập 2 kỷ lục thế giới. Từ đó cùng đánh dấu cột mốc quan trọng, chính là sự ra mắt của một trong những khu quần thể vui chơi, nghỉ dưỡng đẳng cấp hàng đầu Việt Nam – Ba Na Hills, mà mỗi khi đến Đà Nẵng ta không thể không ghé qua.

Tập đoàn Sun Group - 10 năm pháp triển đầy tự hào của tập đoàn Việt Nam 13

Sự phát triển của tập đoàn Sun Group

Quảng thời gian tiếp theo từ năm 2009  đến năm 2012, tập đoàn tiếp tục đầu tư vào các hạng mục cho khu du lịch Bà Nà Hills. Và tiếp tục phát triển nhiều đơn cho định hướng lĩnh vực du lịch.

Một số dự án cực nóng của họ lúc này là  InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Novotel Danang Premier Han River, Premier Village Danang Resort…

Các công trình được xếp hạng tiêu chuẩn cao ở trong nước và có thể sánh ngang với tiêu chuẩn quốc tế. Và chúng cũng là nền tảng để phát triển hàng loại các chuỗi khách sạn resort cao cấp sau này.

Tập đoàn Sun Group - 10 năm pháp triển đầy tự hào của tập đoàn Việt Nam 14

Hành trình 10 năm của tập đoàn Sun Group

Trong giai đoạn tiếp theo, Sun Group tiếp tục ghi vào bảng thành tích những thành công đáng nể. Xuất sắc nhất chính là tuyến cáp treo từ Thung lũng Mường Hoa tới “nóc nhà Đông Dương” – Fansipan (được ra mắt vào ngày 2/2/2016).

Công trình này đã được xác lập 2 kỷ lục thế giới và thể hiện được sự kiên cường, bất khuất của người Việt Nam trong lao động, trong chinh phục tự nhiên khắc nghiệt.

Sau đó, tập đoàn tiếp tục phát triển trên lĩnh vực sở trường là khu du lịch, vui chơi, giải trí với 2 công viên chủ đề lớn Sun World Danang Wonders và Sun World Halong Complex. Đến năm 2017, thương hiệu mới Sun World được thành lập để quản lý các tổ hợp khu vui chơi giải trí hiện có và trong tương lai của tập đoàn.

Tập đoàn Sun Group - 10 năm pháp triển đầy tự hào của tập đoàn Việt Nam 15

Sun World Halong Complex của tập đoàn Sun Group

Trong quá trình tiếp theo, Sun Group tiếp tục cho ra mắt những resort, khu vui chơi cao cấp như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residence Phu Quoc Emerald Bay, MGallery, Khu phức hợp vui chơi giải trí Vân Đồn,

Quần thể vui chơi giải trí biển Hòn Thơm, Sơn Trà Ocean Park… Điều này thể hiện khả năng phát triển không ngừng và vị thế của tập đoàn này. Do đó, khi nhắc đến một trong những tập đoàn lớn mạnh ở Việt Nam, không thể không nhắc đến tập đoàn Sun Group.

Các lĩnh vực đầu tư chính của tập đoàn Sun Group 

Du lịch nghỉ dưỡng của tập đoàn Sun Group 

Nhắm bắt được nhu cầu của người Việt về vấn đề nghỉ dưỡng, Sun Group đã chọn lĩnh vực này làm làm một trong những mũi nhọn của mình. Từ đó hàng loạt các chuỗi, resort khách sạn cao cấp được ra đời như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Novotel Danang Premier Han River,…

Để các dự án của mình có giá trị và mang tầm quốc tế, Sun Group đã dựa trên tiêu chí đẳng cấp và tạo sự khác biệt. Nhờ đó, các sản phẩm này đều có những điểm đặc trưng riêng biệt được lòng cả khách hàng trong nước và thế giới.

Tập đoàn Sun Group - 10 năm pháp triển đầy tự hào của tập đoàn Việt Nam 16

Khu nghỉ dưỡng của tập đoàn Sun Group

Vui chơi giải trí của tập đoàn Sun Group 

Một trong những thế mạnh khác của Sun Group chính là lĩnh vực vui chơi giải trí. Nhìn vào tầm cỡ, quy mô các sản phẩm của tập đoàn ta có thể thấy rằng họ đang làm rất.

Vẫn luôn giữ giá trị cốt lõi của mình là chất lượng và riêng biệt nên các khu vui chơi, giải trí đều có giá trị lâu dài với thời gian. Trong đó, ta có thể nhắc đến Sun World Ba Na Hills, Sun World Fansipan Legend, Sun World Danang Wonders, Sun World Halong Complex…

Tập đoàn Sun Group - 10 năm pháp triển đầy tự hào của tập đoàn Việt Nam 17

Sun World Ba Na Hills của tập đoàn Sun Group

Bất động sản cao cấp của tập đoàn Sun Group 

Năm bắt được xu hướng đầu tư của người Việt trong tương lai nên tập đoàn này đã đẩy mạnh mảng bất động sản cao cấp. Với tiêu chí không chỉ làm giàu cho riêng mình mà còn giúp khách hàng đầu tư phát triển, các dự án Sun Group cho ra mắt đều mang giá trị kinh tế cao và tiềm năng phát triển vượt bậc.

Trong những năm qua hàng loạt các dự án bất động sản chất lượng được ra mắt thu hút sự chú ý của nhiều người. Đồng thời còn mở ra thời kỳ mới cho những khu du lịch nghỉ dưỡng đáng mơ ước trong tương lai.

Tập đoàn Sun Group - 10 năm pháp triển đầy tự hào của tập đoàn Việt Nam 18

Bất động sản của tập đoàn Sun Group

Đầu tư hạ tầng của tập đoàn Sun Group 

Bên cạnh đó, tập đoàn Sun Group còn có lý tưởng làm mới và thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng nước nhà. Từ đó đã đầu tư hàng loạt các các công trình mang lại giá trị kinh tế – xã hội cao như câu đường, sân bay,…

Trong đó, đáng nhắc đến là Cảng hàng không Lào Cai và Vân Đồn cùng dự án Cảng khách quốc tế Hòn Gai. Những công trình này mang tính chất thúc đẩy nền kinh tế của nước nhà một cách mạnh mẽ và làm đòn bẩy cho những bước phát triển mới trong tương lai.

Tập đoàn Sun Group - 10 năm pháp triển đầy tự hào của tập đoàn Việt Nam 19

Cảng khách quốc tế Hòn Gai do tập đoàn Sun Group xây dựng 

Sứ mệnh tầm nhìn và giá trị cốt lõi của tập đoàn Sun Group 

Để có được thành công như ngày hôm nay thì Sun Group luôn nắm chắc và hiểu rõ những giá trị cốt lõi của mình là “chất lượng, đẳng cấp và khác biệt”.

Các giá trị này đã luôn đi xuyên suốt trong chặng đường phát triển và hiện hữu trong những sản phẩm mà tập đoàn này tạo ra. Đây chính là kim chỉ nam trong tất cả mọi hoạt động, nhờ đó có thể giữ vững nền tảng có một không hai của tập đoàn này.

Từ những ngày đầu tập đoàn Sun Group đã khẳng định mình là người đi đầu và mang sứ mệnh khải mở các vùng đất mới. Mang những công trình, dự án chất lượng để thay đổi bộ mặt nược nhà. Từ đó, nâng cao vị thế của Việt Nam và cải thiện cuộc sống người dân.

Tập đoàn Sun Group - 10 năm pháp triển đầy tự hào của tập đoàn Việt Nam 20

Khách sạn nghỉ dưỡng của tập đoàn Sun Group

Về lâu dài, tập đoàn định hướng bản thân luôn là mũi nhọn trong những lĩnh vực mình tham gia như du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp, đầu tư hạ tầng.

Bên cạnh đó là  nhắm đến vị trí tập đoàn phát triển hàng đầu Việt Nam, góp phần lớn vào việc tạo ra giá trị kinh tế – xã hội. Và luôn giữ vững tôn chỉ tiên phong trong ngành văn hóa du lịch, tạo ra các sản phẩm có đầu tư kỹ lưỡng, chuyên nghiệp và mang tính nhân văn cao. 

Trên 10 năm chưa phải là một chặng đường dài nhưng cũng không hề ngắn đối với một tập đoàn Việt Nam. Và tập đoàn Sun Group đã tận dụng triệt để để nâng tầm vị thế của mình lên trường quốc tế. Dù trong những năm gần đây ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19 là không thể tránh khỏi. Những Sun Group vẫn có thể linh hoạt đối phó với tình huống khó khăn. Nên ta hoàn toàn có thể trông chờ vào tương lại phát triển vững mạnh của tập đoàn.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan