liengtam-banner-top-1

Tổng chi phí xây nhà trọ 2 tầng là bao nhiêu? Gồm những gì?

Việc kinh doanh nhà trọ khá phổ biến hiện nay, các khu nhà trọ chiếm diện tích lớn ở các khu dân cư, đặc biệt là trong các tỉnh thành lớn. Trong thời điểm hiện nay việc đầu tư xây dựng nhà trọ 2 tầng là một lựa chọn hợp lý cho những người có đất đai rộng ở các khu dân cư, để tạo nên một khoản lợi nhuận lớn từ việc kinh doanh này. Tuy nhiên, để có thể xây dựng nhà trọ 2 tầng thì cần phải có vốn và biết tính toán chi phí xây dựng. Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc dự tính chi phí xây nhà trọ 2 tầng hợp lý nhất. 

Đơn giá xây dựng nhà trọ 2 tầng

Nhu cầu nhà ở đang ngày một tăng cao, đặc biệt là nơi có mật độ dân số cao như ở các tỉnh thành lớn, khi đó các khu nhà trọ xuất hiện để đáp ứng nhu cầu nhà ở tại các khu dân cư, khu doanh nghiệp, trường học,… ngày nhiều hơn. Trong lĩnh vực kinh doanh nhà trọ, đặc biệt là nhà trọ 2 tầng, xây dựng nhà trọ 2 tầng sẽ tạo nên sự thuận lợi khiến chúng được nhiều người đầu tư xây dựng. Xây dựng nhà trọ 2 tầng sẽ làm giảm thiểu diện tích đất đai, giúp cho chủ công trình có thể dễ dàng hơn trong việc xin giấy phép xây dựng,…

chi phí xây nhà trọ 2 tầng
Dự tính chi phí xây nhà trọ 2 tầng trước khi thi công

Khi bắt đầu xây dựng nhà trọ 2 tầng, nhiều người đã không tìm hiểu và tính toán chi phí xây nhà trọ 2 tầng trước khi thi công, điều này đã làm gây ra vấn đề thiếu hụt về mặt kinh tế và thời gian thi công. Vì vậy, việc tìm hiểu và tính toán đơn giá xây dựng nhà trọ 2 tầng là điều vô cùng quan trọng.

Đơn giá xây dựng nhà trọ 2 tầng sẽ thay đổi theo chất lượng nguyên vật liệu xây dựng phần xây thô, vật liệu thi công hoàn thiện sử dụng cho nhà trọ, thời gian thi công dài hay ngắn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chi phí. Một phòng trọ được trang bị đầy đủ tiện nghi với diện tích 18-20m2 sẽ có mức giá cho thuê giao động từ 3-4 triệu/tháng. Từ chi phí xây dựng mà ta có thể quy ra mức giá cho thuê hợp lý. 

Chi phí xây dựng nhà trọ 2 tầng gồm những gì?

Chi phí xây nhà trọ 2 tầng dựa trên chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, chi phí hoàn thiện và chi phí thiết bị nội thất. Khi xây dựng nhà trọ 2 tầng bạn cũng cần xác định diện tích và vị trí của nó sẽ phù hợp với đối tượng nào, chẳng hạn như: sinh viên, công nhân,…để bố trí, thiết kế và tính toán phòng trọ một cách hợp lý nhất. Sau đây là những chi phí xây nhà trọ 2 tầng.

Chi phí nguyên vật liệu

Chi phí nguyên vật liệu cho một căn phòng trọ đơn giản gồm một phòng chính và một nhà vệ sinh khép kín sẽ có mức chi phí thấp hơn so với một căn phòng có thêm gác lửng. Khi đã thiết kế và xác định được căn phòng bạn muốn xây thì hãy tính nguyên vật liệu được sử dụng gồm những gì. Vật liệu xây dựng nhà trọ 2 tầng gồm: gạch, xi măng, cát, vôi, sắt thép và một số ít nguyên liệu khác. Những nguyên liệu này sẽ chiếm phần lớn chi phí xây dựng, và việc lựa chọn chất lượng của nguyên vật liệu cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí nguyên vật liệu xây dựng. 

chi phí xây nhà trọ 2 tầng gồm những gì
Chi phí nguyên vật liệu có gác lửng cao hơn phòng thường

Hiện nay chi phí nguyên vật liệu luôn có những thay đổi nhất định, tuy nhiên, nó không có nhiều sự chênh lệch và cũng không ảnh hưởng quá nhiều về chi phí nguyên vật liệu. 

Chi phí nhân công 

Chi phí nhân công xây dựng cũng chiếm phần lớn chi phí xây nhà trọ 2 tầng. Thời gian thi công càng lâu, càng kéo dài sẽ càng gây tổn thất về mặt chi phí. Chi phí nhân công cũng phụ thuộc vào nhà trọ của bạn có diện tích bao nhiêu và số lượng phòng nhiều hay ít. Tùy thuộc vào những yếu tố trên mà chi phí nhân công bạn bỏ ra cho một ngày cũng sẽ thay đổi. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, trách nhiệm sẽ giúp bạn trong việc giảm thiểu chi phí nhân công. 

Chi phí hoàn thiện

Phần hoàn thiện sau cùng của phòng trọ 2 tầng sẽ quyết định bộ mặt của căn phòng. Chi phí cho phần này cũng không nhỏ, khi đó bạn cần phải tốn chi cho lượng lớn xi măng, vữa trát tường và sơn, không những thế bạn cũng cần tốn chi phí cho đội ngũ sơn tường khéo léo và chuyên nghiệp, để tránh tạo nên những mảng sơn xấu gây ảnh hưởng đến căn phòng trọ. 

Chi phí thiết bị nội thất

Lựa chọn những thiết bị nội thất tương đối tốt, bền, sử dụng trong thời gian dài để trang bị cho căn phòng trọ là một lựa chọn thiết yếu giúp người thuê ấn tượng và lựa chọn nhanh chóng. Trang bị nội thất nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào vấn đề kinh tế, số tiền bạn nắm trong tay. 

chi phí xây nhà trọ 2 tầng đầy đủ nội thất
Phòng trọ trang bị đầy đủ thiết bị nội thất

Tuy nhiên, bạn phải trang bị một số nội thất thiết yếu, như: lựa chọn bồn rửa, các vật nội thất trong nhà vệ sinh phải đảm bảo chất lượng, và hạn chế việc lựa chọn bồn cầu xổm, đây là loại bồn cầu không được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra, nếu kinh tế cho phép bạn hãy trang bị thêm bàn ghế, giường, rèm,… sắp xếp chúng thật thuận tiện, ngăn nắp để tạo cho người thuê một cảm giác thoải mái nhất.

Tổng chi phí xây dựng nhà trọ 2 tầng

Tổng chi phí xây nhà trọ 2 tầng sẽ tùy thuộc vào diện tích, số lượng phòng trọ được xây. Chi phí sẽ giao động từ 850 triệu đến 1 tỷ 200 triệu đồng cho một dãy trọ 2 tầng với số phòng từ 10 đến 15 phòng. Khi đó, tổng chi phí xây nhà trọ 2 tầng sẽ bằng tổng chi phí thiết kế cộng với diện tích xây dựng và tiền trang thiết bị nội thất được sử dụng.

Trên đây mà những dự tính về chi phí xây nhà trọ 2 tầng nhằm giúp bạn tham khảo trong việc tính toán chi phí xây dựng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các mức giá chi phí để phù hợp với điều kiện kinh tế bạn đang có. Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể dự tính được chi phí xây dựng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. 

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan