Tổng hợp những thủ tục pháp lý khi mua biệt thự Lavila bạn nên biết

Tổng hợp những thủ tục pháp lý khi mua biệt thự Lavila bạn nên biết

Biệt thự Lavila thu hút đông đảo khách hàng quan tâm bởi cảnh quan xanh cùng bầu không khí trong lành xung quanh. Khi dự án được mở bán, rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết thủ tục pháp lý khi mua biệt thự Lavila là gì? Sau đây liengtam.com đã tổng hợp chi tiết giúp bạn những giấy tờ cần thiết liên quan tới vấn đề này, trong đó bao gồm.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư

Để mua biệt thự Lavila, trước hết bạn cần xem được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư công trình. Trong đó, cần lưu ý bắt buộc văn bản này cần có ngành kinh doanh bất động sản. Tài liệu này sẽ đảm bảo rằng chủ đầu tư của dự án có đủ cơ sở pháp lý để tham gia vào giao dịch bất động hay không?

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư

Đa phần các chủ đầu tư ở thời điểm hiện tại đều phân phối cho cấp đại lý của mình – công ty môi giới bất động sản. Với dự án biệt thự Lavila cũng vậy, người mua cần lưu ý tới những giấy từ như:

  • Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư có được thực hiện việc đầu tư xây dựng công trình đó hay không?
  • Giấy phép kinh doanh của các đại lý của chủ đầu tư có được tham gia giao dịch mua bán căn hộ trong công trình không?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 

Đây là văn bản có vai trò vô cùng quan trọng trong các thủ tục pháp lý khi mua biệt thự Lavila. Tài liệu này thể hiện quyền được sử dụng phần đất của chủ đầu tư là hợp pháp. 

Khi công trình có đủ giấy chứng nhận sẽ đồng nghĩa với việc dự án đã giải phóng xong toàn bộ mặt bằng. Cùng với đó, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án cũng sẽ đảm bảo trong quá trình bạn sinh sống trong căn hộ. Điều này rất quan trọng vì sẽ không có tranh chấp pháp lý về đất đai sau này.

 

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngoài ra, tài liệu này cũng chứng minh dự án không bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng. Bạn sẽ không cần lo lắng những phi vụ phát sinh liên quan tới quyền sử dụng đất khi mua căn hộ trong dự án.

Cam kết bảo lãnh của ngân hàng cho dự án

Giấy cam kết này sẽ là căn cứ để bảo vệ quyền lợi của bạn khi sử dụng căn hộ trong dự án. Ngân hàng bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm thực hiện những nghĩa vụ tài chính thay cho chủ đầu tư trong thời gian giao nhận nhà ở. Tức là nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà ở cho bạn hoặc không thể hoàn lại đầy đủ số tiền bạn đã giao dịch theo hợp đồng thì ngân hàng sẽ bảo lãnh số tiền này cho bạn.

Hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan tới đất

Hồ sơ này gồm có những văn bản chứng minh chủ đầu tư đã đóng các khoản liên quan theo quy định pháp luật như:

  • Tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
  • Lệ phí, phí liên quan tới đất đai.

Nếu bạn không chú ý tới hồ sơ này thì khi đi làm sổ đỏ rất dễ vướng phải những rắc rối khi chủ đầu tư còn nợ nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Giấy phép xây dựng là giấy tờ hợp pháp để xác định chủ đầu có được phép xây dựng công trình theo đúng quy hoạch hay không. Rất nhiều trường hợp người mua không xem xét kỹ văn bản này dẫn tới việc bị thiệt hại do công trình xây dựng trái phép, bị đình chỉ thi công và chậm tiến độ.

Giấy phép xây dựng công trình hợp pháp

Giấy phép xây dựng công trình hợp pháp

Hợp đồng mua bán 

Khi bạn đã kiểm tra đầy đủ các thủ tục bên trên thì hợp đồng mua bán biệt thự Lavila là văn bản cuối cùng người mua cần xem xét kỹ lưỡng. Trong hợp đồng mua bán nhà ở, bạn cần phải thấy được sự rõ ràng, dễ hiểu của các điều khoản. Trường hợp có điều khoản nào đó không minh bạch thì bạn nên hỏi rõ chủ đầu tư để tránh xảy ra tranh chấp pháp lý trong khi sử dụng dự án.

Tham khảo thêm:

Trên đây là những thủ tục pháp lý khi mua biệt thự Lavila bạn nên biết. Hãy lưu lại ngay những thông tin này nếu bạn muốn sở hữu một căn hộ trong chuỗi dự án cao cấp này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

0909.770.449