liengtam-banner-top-1

Gia chủ tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Sau khi chuyển vào một căn nhà mới. Một trong những việc cần làm đầu tiên chính là đặt bàn thờ gia tiên. Để có nhiều tài lộc, may mắn, được gia tiên phù hộ thì việc đặt bàn thờ hợp phong thủy là rất cần thiết. Vậy, tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào? Bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Tuất
Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Tuất

Thông tin gia chủ sinh năm 1982

Gia chủ sinh năm 1982 tính theo âm lịch là năm Nhâm tuất. Cả nam và nữ tuổi này đều có Niên mệnh (còn được gọi là sinh mệnh) là Đại Hải Thủy khắc với Thiên Thượng Hỏa. 

Theo mệnh quái nam tuổi Nhâm tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh quái Ly (Hỏa) có ngũ hành hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Gia chủ nữ tuổi Nhâm tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh quái Càn (Kim) có ngũ hành hỏa thuộc Tây tứ mệnh.

Người sinh năm 1982 tuổi Nhâm tuất có khí chất hơn người. Nếu có ý chí tất sẽ làm được đại sự. Người sinh năm 1982 có tính tình hiền lành, tốt bụng và thẳng thắn. Luôn biết lo nghĩ cho người khác. Họ có ý chí ham học hỏi, chăm chỉ và luôn cầu tiến.

Người tuổi Nhâm tuất luôn nhiệt huyết với công việc, biết hy sinh vì người khác. Người tuổi này có tính kỉ luật rất cao và luôn trung thành trong công việc cũng như sống rất tình cảm trong cuộc sống.

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?
Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?

Chọn hướng đặt bàn thờ chính là chọn xem năm sinh gia chủ hợp với hướng nào để đặt bàn thờ đúng phong thủy nhất. Từ đó giúp cho gia chủ được gia tiên phù hộ, gặp nhiều may mắn thuận lợi, tránh rủi ro. Vậy, tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?

Nam tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?

Theo ngũ hành, nam sinh năm Nhâm tuất 1982 thuộc mệnh quái Ly (Hỏa) có ngũ hành hỏa thuộc Đông tứ mệnh.

Những hướng đặt bàn thờ gia chủ nam sinh năm 1982 nên chọn

 • Hướng Đông: sinh khí- phúc lộc vẹn toàn: Đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp gia chủ sẽ có được vận khí tốt, phúc, lộc, thọ vẹn toàn. Gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Sự nghiệp ngày một thành công, có sức khỏe tốt. Giúp con đường tiền tài, danh vọng của gia chủ thành đạt.
 • Hướng Bắc: diên niên- mọi sự ổn định: Giúp gia chủ sống thọ, sức khỏe dồi dào, gia đình êm ấm, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn nghe lời.
 • Hướng Đông Nam: thiên y- gặp thiên thời địa lợi, được che chở: Đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam được trời ban phước, gia tiên phù hộ, giúp gia đình của gia chủ hạnh phúc, tai qua nạn khỏi, yên bề gia thất.
 • Hướng Nam: phục vị- nhận được sự giúp đỡ: Đặt bàn thờ hướng này giúp cho gia chủ được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống, dễ gặp được quý nhân giúp cho công việc thuận lợi, ngày một phát đạt, tránh được tai ương, đạt nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Những hướng đặt bàn thờ gia chủ nam sinh năm 1982 nên tránh

 • Hướng Đông Bắc: Hoạ hại – có hung khí: Đặt bàn thờ theo hướng này gây nên nhiều xui xẻo, trắc trở, thất bại, khổ đau trong cuộc sống. Gia chủ phải chịu lận đận, gian truân trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc: Tuyệt mệnh – chết chóc: Đặt bàn thờ hướng này khiến gia chủ sinh năm 1982 dễ mất việc, tiêu tan sự nghiệp, gặp nhiều tai họa thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Hướng Tây Nam: Lục sát – có sát khí: Nam sinh năm 1982 nếu đặt bàn thờ theo hướng này làm cho gia đình trục trặc dễ tan vỡ, tình duyên lận đận, đau thương, gặp xui xẻo, tranh chấp, cãi cọ, trong cuộc sống
 • Hướng Tây: Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ: Gia chủ dễ phá sản, bệnh tật, cuộc sống bất trắc, lận đận, tai họa nhiều.
Nam tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?
Nam tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?

Trên đây là hướng đặt bàn thờ hợp mệnh nam sinh năm 1982 nên chọn và hướng đặt bàn thờ xấu nam sinh năm 1982 cần tránh. Nên chọn đặt bàn thờ theo những hướng hợp mệnh để gặp được gia tiên phù hộ, nhiều vận khí tốt.

Nữ tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?

Theo ngũ hành, gia chủ nữ sinh năm Nhâm tuất 1982 thuộc mệnh quái Càn (Kim) có ngũ hành hỏa thuộc Tây tứ mệnh.

Những hướng đặt bàn thờ gia chủ nữ sinh năm 1982 nên chọn

 • Hướng Tây: sinh khí- phúc lộc vẹn toàn: Đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp gia chủ sẽ có được vận khí tốt, phúc, lộc, thọ vẹn toàn. Gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Sự nghiệp ngày một thành công, có sức khỏe tốt. Giúp con đường tiền tài, danh vọng của gia chủ thành đạt.
 • Hướng Tây Nam: diên niên- mọi sự ổn định: Giúp gia chủ sống thọ, sức khỏe dồi dào, gia đình êm ấm, có chỗ dựa vững chắc, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn nghe lời.
 • Hướng Đông Bắc: thiên y- gặp thiên thời địa lợi, được che chở: Đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam được trời ban phước, gia tiên phù hộ, giúp gia đình của gia chủ hạnh phúc, ấm êm, tai qua nạn khỏi, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Tây Bắc: phục vị- nhận được sự giúp đỡ: Đặt bàn thờ hướng này giúp cho gia chủ được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống, dễ gặp được quý nhân giúp cho công việc thuận lợi, ngày một phát đạt, tránh được tai ương, đạt nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Những hướng đặt bàn thờ gia chủ nữ sinh năm 1982 nên tránh

 • Hướng Đông Nam: Hoạ hại – có hung khí: Đặt bàn thờ theo hướng này gây nên nhiều xui xẻo, trắc trở, thất bại, khổ đau trong cuộc sống. Gia chủ phải chịu lận đận, gian truân trong sự nghiệp.
 • Hướng Nam: Tuyệt mệnh – chết chóc: Đặt bàn thờ hướng này khiến gia chủ sinh năm 1982 dễ mất việc, tiêu tan sự nghiệp, gặp nhiều tai họa thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Hướng Bắc: Lục sát – có sát khí: Nam sinh năm 1982 nếu đặt bàn thờ theo hướng này làm cho gia đình trục trặc dễ tan vỡ, tình duyên lận đận, đau thương, gặp xui xẻo, tranh chấp, cãi cọ, trong cuộc sống
 • Hướng Đông: Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ: Gia chủ dễ phá sản, bệnh tật, cuộc sống bất trắc, lận đận, tai họa nhiều.
Nữ tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?
Nữ tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?

Trên đây là những hướng tốt hợp mệnh gia chủ nữ sinh năm 1982 và những hướng xấu khắc mệnh. Chọn đặt bàn thờ những hướng hợp phong thủy giúp gia chủ nữ có cuộc sống hạnh phúc, suôn sẻ.

Vị trí đặt bàn thờ gia chủ sinh năm 1982 nên chọn

Người xưa có câu “nhất vị nhì hướng”, nên việc chọn vị trí đặt bàn thờ cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý về vị trí đặt bàn thờ:

 • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ đối diện cửa bếp, cửa nhà vệ sinh. Vì hỏa khí của nhà bếp và uế khí của nhà vệ sinh ảnh hưởng đến bàn thờ.
 • Đối với nhà cao tầng, nên đặt bàn thờ ở nơi cao nhất của ngôi nhà. Như vậy cả căn nhà sẽ được linh khí của bàn thờ bao phủ, gặp nhiều may mắn.
 • Đối với nhà một tầng, nhà chung cư nên đặt bàn thờ ở trung tâm nhà.
 • Đặt bàn thờ gần tường vững trãi, tránh cửa sổ, cửa kính, cửa ra vào tránh linh khí bàn thờ thoát ra ngoài.
Vị trí đặt bàn thờ
Vị trí đặt bàn thờ

Bởi vì mỗi người sẽ có tử vi số mệnh khác nhau, cung, can, chi, mệnh khác nhau nên việc chọn hướng bàn thờ sẽ khác nhau tùy thuộc vào năm sinh. Hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983 sẽ có những khác biệt cơ bản so với năm 1982. Hướng bàn thờ gia chủ nam sinh năm 1983 nên chọn và nên tránh là:

Hướng tốt nên chọn:

 • Hướng Tây Nam: Sinh khí
 • Hướng Tây Bắc: Thiên y
 • Hướng Tây: Diên niên
 • Hướng Đông Bắc: Phục vị.

Các hướng xấu nên tránh:

 • Hướng Đông Nam: Tuyệt mệnh
 • Hướng Bắc: Ngũ quỷ
 • Hướng Đông: Lục sát
 • Hướng Nam: Họa hại.
Hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983
Hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983

Trên đây bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào. Gia chủ cần chọn hướng hợp phong thủy, chọn vị trí tốt để đặt bàn thờ để gặp nhiều vận khí tốt, được gia tiên phù hộ. Nhờ vậy mà gặp nhiều may mắn, suôn sẻ thành công trong công việc và có cuộc sống “vạn sự như ý”.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan