liengtam-banner-top-1

Có thể bạn chưa biết: Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào để hợp tuổi và có thể đón lộc vào nhà? Có những yếu tố nào liên quan đến phong thủy mà bạn cần quan tâm trong xây dựng nhà cửa? Hãy cùng đến với bài viết sau đây của Liêng Tâm để tìm hiểu “tất tần tật” về các hướng phù hợp để đặt bàn thờ đối với tuổi Bính Thìn nhé.

Giới thiệu về tuổi Bính Thìn

Bính Thìn là từ dùng để chỉ những người sinh vào năm 1976, nam nữ tuổi Bính Thìn đều mang Niên Mệnh là Sa Trung Thổ, tương khắc với Dương Liễu Mộc. Để xem tử vi, bạn cần phải nắm bắt những yếu tố này.

Tương tự, bạn cần phải dựa trên Thiên mệnh để xem hướng nhà, hướng bàn thờ và màu sắc, con số phù hợp. Vậy tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào? Trong phong thủy, hướng đặt bàn thờ tốt nhất dành cho tuổi Bính Thìn là hướng Tây, để tốt cả hướng và tọa thì bạn nên chọn đặt tại hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

Gia chủ nam tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?
Gia chủ nam tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

Đối với gia chủ là nam tuổi Bính Thìn

Gia chủ là nam tuổi Bính Thìn là những người mang mệnh Kim, sinh ra bởi Niên mệnh Hành thổ thuộc Tây tứ trạch. Nam tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào? Một số hướng tốt để đặt bàn thờ dành cho gia chủ nam tuổi Bính Thìn là hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Những hướng mà gia chủ Nam tuổi Bính Thìn không nên đặt bàn thờ là hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam

Hướng Tây

Hướng Tây là hướng rất tốt dành cho những người nam Bính Thìn sao Tam Lang. Đặt bàn thờ tại hướng này sẽ giúp gia chủ sinh khí, mọi việc như sức khỏe, tài lộc, con cái đều rất suôn sẻ. Đặc biệt đối với những người nam tuổi Bính Thìn, việc đặt bàn thờ hướng Tây còn giúp đường công danh, sự nghiệp trở nên thuận lợi hơn.

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng thuộc sao Cự Môn, là hướng rất tốt đối với sức khỏe. Khi đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc sẽ giúp ổn định sức khỏe, không bệnh tật và giúp kéo dài tuổi thọ. Đây là hướng tốt cho nữ hơn, do đó, nhờ được âm lực phù hộ mà của cải sẽ được tăng nhiều hơn.

Hướng Tây Nam

Tây Nam là hướng thuộc sao Vũ Khúc, là cung tốt thứ 3 của Bát trạch. Khi đặt bàn thờ theo hướng này thì gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, rất ít khi xảy ra tranh cãi.

Đặt bàn thờ hướng Tây Nam sẽ phù hợp với những người có công việc cần phải thường xuyên ra ngoài giao tiếp, rất tốt cho đường tài lộc.

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc là hướng thuộc sao Tả Phủ, là cung tốt thứ 4 của Bát trạch. Đặt bàn thờ ở hướng này sẽ giúp cho gia đình của bạn được sống hạnh phúc, yên ấm suốt đời, về mặt tình duyên lẫn con cái đều viên mãn.

Đối với gia chủ là nữ tuổi Bính Thìn

Nữ tuổi Bính Thìn là những người mang mệnh Hỏa thuộc vào Tây tứ trạch, sinh dành cho Niên mệnh hành thổ. Một số hướng tốt dành cho những người gia chủ là nữ tuổi Bính Thìn là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam. Những hướng không thích hợp để nữ gia chủ tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ là Hướng Tây, Hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Gia chủ nữ tuổi Bính Thìn nên đặt bàn thờ hướng nào?
Gia chủ nữ tuổi Bính Thìn nên đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng Đông

Hướng Đông là hướng thuộc sao Tham Lang và là hướng sinh khí, cũng là cung tốt nhất trong Bát trạch. Nữ Bính Thìn đặt bàn thờ tại hướng Đông sẽ tốt cho con cái, tài lộc, sự nghiệp lẫn sức khỏe.

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng của sao Cự Môn, là cung tốt thứ 2 của Bát trạch, rất tốt cho sức khỏe của gia chủ. Đặc biệt, hướng đặt bàn thờ này tốt nhất dành cho nữ giới, đặt bàn thờ hướng Đông Nam sẽ tốt cho cả tiền tài, danh vọng lẫn sức khỏe, đặc biệt là kéo dài tuổi thọ.

Hướng Bắc

Khi nữ giới tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ ở hướng Bắc, cả quan hệ vợ chồng lẫn con cái đều rất tốt. Vợ chồng hòa thuận và con cái hiếu thảo, ngoan ngoãn, cuộc sống đầy đủ, đầm ấm và hạnh phúc. Đặc biệt, hướng đặt bàn thờ này cũng rất phù hợp với những người làm công việc ngoại giao, giúp cho bạn ngày càng thăng tiến hơn.

Hướng Nam

Khi đặt bàn thờ ở hướng Nam, cuộc sống của nữ gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ trở nên an nhàn và êm ấm. Tài chính và sức khỏe của gia chủ đều tốt, đặc biệt là giúp kéo dài tuổi thọ.

Những lưu ý bạn cần biết khi đặt bàn thờ

Bên cạnh tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào thì gia chủ cũng cần phải xem xét nhiều yếu tố khác khi đặt bàn thờ theo đúng phong thủy.

Một số lưu ý bạn cần biết khi đặt bàn thờ
Một số lưu ý bạn cần biết khi đặt bàn thờ

Không đặt bài vị bàn thờ sát tường

Khi đặt tượng Thần Phật và bài vị tổ tiên trên bàn thờ, bạn không nên đặt quá sát tường. Khi đặt bài vị và tượng Phật sát tường sẽ tạo ra những ảnh hưởng rất tiêu cực đến vận mệnh con cháu của gia chủ, làm tiền đồ đi xuống. Ngoài ra, khi đặt tượng vài bài vị sát với tường sẽ tạo thành một khoảng trống so với bức tường.

Không đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà

Khi đặt bàn thờ bạn cần lưu ý rằng không để ngược với cửa nhà, đặc biệt là không quay vào các khu vực ô uế, tránh làm cho gia đình lục đục, gây ra cho gia chủ nhiều rắc rối trong công việc.

Một số hướng đặt bàn thờ cho các tuổi khác

Mỗi độ tuổi sẽ có một hướng đặt bàn thờ phù hợp khác nhau, nhiều người đặt ra câu hỏi tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào. Hướng phù hợp nhất để đặt bàn thờ dành cho người tuổi Mậu Ngọ cả nam lẫn nữ là hướng Đông.

Những tiêu chí cần quan tâm khi xây dựng và trang trí nhà cửa

Bên cạnh tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào, gia chủ cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí khác khi xây dựng và trang trí nhà cửa.

Những tiêu chí cần quan tâm khi xây dựng nhà cửa
Những tiêu chí cần quan tâm khi xây dựng nhà cửa

Phải hợp mệnh gia chủ

Bên cạnh việc chọn hướng đất, hướng nhà thì cách sắp xếp nội thất cũng cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Màu sắc và cách thiết kế của những vật dụng nội thất cũng cần phải phù hợp với mệnh. Ví dụ, nếu gia chủ mệnh Thổ thì phải lựa chọn những đồ nội thất có màu vàng, đỏ, nâu và nâu đỏ. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần phải lưu ý rằng nên tiết chế việc sử dụng những món nội thất quá góc cạnh, quá nặng nề và dùng nhiều cây xanh cho nhà cửa thêm phần tươi sáng.

Tạo không gian sống thông thoáng

Khi trang trí nội thất cho nhà cửa, bạn cần phải tránh khiến cho nhà cửa trở nên quá nặng nề. Đồ đạc bên trong nhà cần phải được sắp xếp sao cho thật tinh tế và giúp cho không gian luôn được thông thoáng. Cửa sổ và cửa trước, cửa sau nhà cần phải được thiết kế sao cho tụ khí lại bên trong nhà.

Tích tụ đủ ánh sáng trong nhà

Điều quan trọng khi xây dựng nhà và thiết kế nội thất là không gian cần phải có đầy đủ ánh sáng. Theo như quan niệm phong thủy, bên trong nhà phải được hấp thụ đủ ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên góp phần thay thế không khí bên trong nhà, giúp thanh tẩy những khí ô uế, khiến cho không gian được sáng sủa, sạch sẽ.

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất, gia chủ cũng cần phải chú ý không để các vật dụng trong nhà làm cản ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong, giúp cho không khí trong nhà lưu thông hơn.

Bài viết trên của Liêng Tâm đã giải đáp thắc mắc tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào. Bên cạnh đó, những lưu ý về mặt phong thủy là điều vô cùng quan trọng để giúp cho tài lộc của gia đình được tốt hơn. Hãy truy cập ngay vào trang web https://liengtam.com để tìm hiểu thêm những yếu tố quan trọng khác trong xây dựng nhé.

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button