Unicons – Công Ty Đầu Tư Xây Dựng Danh Tiếng Top 3 Việt Nam

Unicons – thành viên của tập đoàn Coteccons – là một trong những công ty xây dựng tư nhân hàng đầu Việt Nam với doanh thu vượt mốc 8.400 tỷ đồng tính đến cuối năm 2018.

Được biết đến như một doanh nghiệp thành viên Coteccons Group, Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Unicons đang trên đà khẳng định vị trí của mình trong ngành với việc liên tục gặt hái nhiều thành tựu. Đồng thời, Unicons cũng nhận được sự đánh giá cao từ các Chủ đầu tư về kỹ thuật công trình, chất lượng hạ tầng đạt chuẩn. Đó cũng được xem là nền tảng để doanh nghiệp nỗ lực và phát triển hơn nữa. Hiện tại, doanh Unicons đang là chủ thầu của nhiều công trình lớn nhỏ tại các khu vực trên cả nước.

Quá trình thành lập và phát triển

Được thành lập từ năm 2006, Unicons đang phát triển nhanh chóng và lọt vào top 3 các Tổng thầu xây dựng tư nhân lớn nhất Việt Nam khi vượt mốc tổng doanh thu 8.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 360 tỷ đồng vào cuối năm 2018. Với thành quả đáng tự hào đó, Unicons đồng thời còn nâng vị trí của mình trên bảng xếp hạng (71/500) các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (theo bảng xếp hạng VNR500 năm 2018 do Vietnam Report và báo điện tử Vietnamnet đồng thực hiện và công bố).

Unicons đã và đang phát triển nhanh chóng, thuộc top 3 các Tổng thầu xây dựng tư nhân lớn nhất Việt Nam
Unicons đã phát triển nhanh chóng và lọt vào top 3 các Tổng thầu xây dựng tư nhân lớn nhất Việt Nam

Hiện nay Unicons và Coteccons đang là những nhà thầu hàng đầu tại Việt Nam tiên phong với mô hình Thiết kế và Thi công (Design & Build) mang lại cho khách hàng công trình chất lượng, hiện đại và đạt giá trị thương mại tối đa.

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Unicons có kinh nghiệm thi công đa dạng qua hàng loạt các công trình quy mô lớn từ mảng nhà xưởng công nghiệp cao cấp với các Chủ Đầu tư uy tín vốn FDI như: PepsiCo, Coca-Cola, Tetra Pak,… và mảng dự án cao tầng thương mại như: Vinhomes Central Park, The Gold View, Masteri Thảo Điền, Sala Đại Quang Minh…; Bằng chính sự quyết tâm và năng lực của mình, doanh nghiệp này hiện tại đang trở thành một trong những đối tác chiến lược hàng đầu của các khách hàng có nhu cầu xây dựng lớn.

Các dịch vụ xây dựng do Unicons cung cấp

Thiết kế và thi công

Được xem là những đơn vị tiên phong tại Việt Nam với mô hình Thiết kế và Thi công, Coteccons và Unicons là bộ đôi thương hiệu được rất nhiều Chủ đầu tư tin tưởng chọn lựa cho các siêu dự án cao tầng – thương mại trong những năm qua.

Trong mô hình Thiết kế và Thi công, khách hàng sẽ hưởng lợi ích cao nhất từ việc rút gọn bước ĐẤU THẦU trong mô hình truyền thống THIẾT KẾ – ĐẤU THẦU – THI CÔNG. Cách triển khai dự án này thuận lợi trong việc đưa ra các giải pháp cho dự án nhờ phương pháp làm việc nhóm thống nhất, vì vậy sẽ làm gia tăng giá trị cho dự án của Quý khách, giảm chi phí, nâng cao chất lượng và tiết kiệm thời gian.

Với mô hình Thiết kế và Thi công, Unicons cam kết mang lại những giá trị vượt trội cho Chủ đầu tư như đơn giản hóa quy trình rườm rà. Từ đó có thể đẩy nhanh tiến độ hơn 30% nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát hoàn toàn về chất lượng và an toàn. Đồng thời, hỗ trợ khách hàng tiết kiệm tối đa ngân sách dự án và tối ưu hoá dòng tiền.

Bên cạnh đó, Unicons cũng có kinh nghiệm nhiều về thị trường xây dựng và luôn nỗ lực để hướng tới mục tiêu các bên cùng có lợi bằng cách nghiên cứu và đề xuất các giải pháp kỹ thuật phù hợp với dự án quy mô lớn đến rất lớn.

Masteri Thảo Điền quận 2 là dự án tiêu biểu mà Unicons triển khai theo mô hình Thiết kế và Thi công,
Masteri Thảo Điền quận 2 là dự án tiêu biểu mà Unicons triển khai theo mô hình Thiết kế và Thi công

Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Thiết kế Coteccons (Coteccons Design Centre), Unicons có khả năng quản lý dự án chuyên nghiệp với quy trình Xây dựng mô hình hoá thông tin – BIM (Building Information Modeling). Đội ngũ chuyên viên BIM tay nghề cao, giàu kinh nghiệm của Unicons sẽ mang lại các giải pháp quản lý dự án đồng bộ, toàn diện, giúp khách hàng nắm vững thông tin về dự án và dự trù mọi rủi ro phát sinh.

Thương hiệu Unicons qua nhiều năm đã được các khách hàng tin cậy chọn lựa, điển hình là hàng loạt dự án triển khai theo mô hình Thiết kế và Thi công, tiêu biểu như: Vinhomes Gardenia, D’Capitale, Masteri Thảo Điền, The GoldView, The Everrich Infinity, Vinhomes Thăng Long, ĐH Văn Lang, nhà máy VSIP Hải Phòng,…

Tổng thầu thi công

Khi được tín nhiệm trở thành Tổng thầu thi công cho dự án tâm huyết của khách hàng, Unicons sẽ nỗ lực hết mình để mang đến những giá trị lâu dài. Ngay từ việc tư vấn biện pháp thi công, nguyên vật liệu phù hợp với nguồn vốn đến cân chỉnh thời gian thi công để rút ngắn tiến độ, gia tăng hiệu quả sử dụng dòng tiền cho Chủ đầu tư.

Nhắc đến Unicons và Coteccons là nhắc đến thế mạnh triển khai dự án một cách nhanh chóng và toàn diện. Unicons tạo dựng uy tín từ lâu với nhiều khách hàng bởi việc tuân thủ sát sao những cam kết của mình. Nhờ có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư đến nhân viên thi công lành nghề mà mọi dự án đều thực hiện chính xác về mặt thời gian thi công và bàn giao đảm bảo đúng, thậm chí vượt tiến độ xây dựng như ban đầu đưa ra.

Đồng thời, Unicons cũng sở hữu đội ngũ các chuyên gia cao cấp về hoàn thiện luôn đảm bảo quy trình quản lý chất lượng nhằm đảm bảo tính kỹ thuật và mỹ thuật cao trong mọi hạng mục, đặc biệt làcác công trình yêu cầu chất lượng hoàn thiện rất cao như khách sạn 5 sao, resort quốc tế,… Trong quá trình thi công, Tổng thầu Unicons sẽ đảm bảo tính chính xác và đồng nhất từ bản thiết kế cũng như các quy định nghiệm thu dự án.

Thi công cơ điện

Với vị thế Tổng thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam, Unicons không những được đánh giá cao trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng các dự án dân dụng và công nghiệp. Mà hiện tại doanh nghiệp này đang cũng có những hướng đi trong quá trình trở thành nhà thầu dẫn đầu thị trường trong mảng thiết kế và thi công hệ thống Cơ Điện (MEP). Dần dần, đây được xem là một trong những dịch vụ truyền thống và thế mạnh chủ lực của Unicons.

 

Unicons đang là một trong những nhà thầu dẫn đầu thị trường trong mảng thiết kế và thi công hệ thống Cơ Điện (MEP)
Unicons đang là một trong những nhà thầu dẫn đầu thị trường trong mảng thiết kế và thi công hệ thống Cơ Điện (MEP)

Với sự phát triển vượt trội, lớn mạnh của Khối Cơ Điện Coteccons Group, năm 2017, Coteccons Group đã cho ra đời thương hiệu Remeeco. Remeeco là thương hiệu đại diện cho mảng thi công và thiết kế Cơ Điện của Coteccons Group với mong muốn khẳng định vị thế trên thị trường Cơ Điện hiện nay.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai mảng Xây dựng và Cơ Điện trong cùng một gói thầu do một Tổng thầu đảm trách theo phương thức vừa Thiết kế vừa Thi công sẽ giúp quá trình triển khai dự án suôn sẻ, mang lại nhiều lợi ích cho Chủ đầu tư. Mặt khác, sự phối hợp chặt chẽ giữa Cơ điện và các công tác Kết cấu – Kiến trúc ngay từ đầu giúp tối ưu hóa trong quá trình thi công, đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Những dự án xây dựng đáng chú ý đang được thực hiện bởi Unicons

Khối nhà ở và thương mại

SPIRIT OF SAIGON – Quận 1 TPHCM

Khách hàng: Bitexco

Tổng thầu: Unicons

Hạng mục thi công: Tổng thầu thi công 10 tầng khối đế

Thời gian thi công: 10 tháng

“Spirit of Saigon” là dự án của Chủ đầu tư Bitexco, được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Uniprime. Dự án này tọa lạc tại Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, đối diện với khu vực Chợ Bến Thành. Dự án gồm 2 tòa tháp được nối với nhau bằng khối đế, có quy mô 6 tầng hầm và 48-55 tầng cao, bao gồm các tầng văn phòng cho thuê, khách sạn và căn hộ cao cấp.

Dự án SPIRIT OF SAIGON
Dự án SPIRIT OF SAIGON

HADO CENTROSA GARDEN – Quận 10 TPHCM

Khách hàng: Hà Đô Group
Tổng thầu: Unicons
Hạng mục thi công: Thi công kết cấu và hoàn thiện 4 toà tháp

Hado Centrosa Garden là một khu phức hợp được quy hoạch đồng bộ với tiện ích hiện đại có quy mô lớn tọa lạc tại số 200 đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM. Dự án chia thành nhiều phân khu chức năng bao gồm: Nhà phố liên kế; Căn hộ cao cấp, Trung tâm thương mại; Trường học các cấp; Phòng khám quốc tế, trung tâm thể dục thể thao. HaDo Centrosa Garden có lợi thế đắc địa về giao thông khi dễ dàng kết nối các quận trung tâm khác của TP.HCM.

Hà Đô Centrosa Garden 3/2 Quận 10 - Bảng Giá mới nhất 2020
HaDo Centrosa Garden có lợi thế đắc địa về giao thông khi dễ dàng kết nối các quận trung tâm khác của TP.HCM

Khối công nghiệp

NHÀ MÁY TÔN PHƯƠNG NAM – Nhơn Trạch, Đồng Nai

Khách hàng: Công ty Tôn Phương Nam
Tổng thầu: Unicons
Hạng mục thi công: Tổng thầu Thi công

Dự án này được đầu tư bởi Công ty Tôn Phương Nam, xây dựng trên khu đất rộng hơn 35.000m2, bao gồm các hạng mục: Nhà xưởng mạ kẽm, nhà kho nguyên liệu, nhà kho thành phẩm và các hạng mục phụ trợ, hạ tầng. Tổng diện tích xây dựng đạt 17.000 m2. Trong dự án, Unicons đảm nhận toàn bộ công tác xây dựng và lắp đặt Cơ Điện, thời gian thi công trong vòng 11 tháng.

Unicons đảm nhận toàn bộ công tác xây dựng và lắp đặt Cơ Điện, thời gian thi công trong vòng 11 tháng.
Unicons đảm nhận toàn bộ công tác xây dựng và lắp đặt Cơ Điện, thời gian thi công trong vòng 11 tháng

NHÀ MÁY TCL SẢN XUẤT MODULE TÍCH HỢP HOÀN CHỈNH TCL VIỆT NAM – Bình Dương

Khách hàng: Công ty TCL Việt Nam
Tổng thầu: Unicons
Hạng mục thi công: Tổng thầu Thi công

Dự án “Nhà máy thông minh sản xuất Module tích hợp hoàn chỉnh TCL” được đầu tư bởi Công ty TNHH Điện tử Thông minh TCL Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn điện tử TCL Trung Quốc). Dự án này đ ược xây dựng trên khu đất rộng gần 7.3 ha, tổng diện tích xây dựng 3 ha. Thời gian thi công trong vòng 7 tháng.

Dự án “Nhà máy thông minh sản xuất Module tích hợp hoàn chỉnh TCL”
Dự án Nhà máy thông minh sản xuất Module tích hợp hoàn chỉnh TCL

Khách sạn và khu nghỉ mát

ANGSANA QUAN LAN – BANYAN TREE HOTEL & RESORT – Vân Đồn, Quảng Ninh

Khách hàng: Công Ty Cổ Phần Viglacera Vân Hải
Tổng thầu: Unicons
Hạng mục thi công: Thiết Kế, Cung Cấp Thiết Bị Và Thi Công Xây Lắp Các Công Trình Khách Sạn
Dự án “Angsana Quan Lan – Banyan Tree Hotel & Resort” được xây dựng trên khu đất rộng 357.908 m2. Trong 365 ngày, Unicons sẽ đảm nhiệm vai trò thiết Kế, cung cấp thiết bị & thi công xây lắp các công trình khách sạn.
Dự án “Angsana Quan Lan – Banyan Tree Hotel & Resort” được xây dựng trên khu đất rộng 357.908 m2
Dự án “Angsana Quan Lan – Banyan Tree Hotel & Resort” được xây dựng trên khu đất rộng 357.908 m2

RESORT & SPA MARRIOTT HOI AN – Hội An, Quảng Nam

Khách hàng: CÔNG TY CP ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH AN ĐIỀN
Tổng thầu: Unicons
Hạng mục thi công: Thi công toàn bộ dự án
Dự án Resort & Spa Marriott Hoi An – Viet Nam được xây dựng trên khu đất rộng 33002.11 m2, với tổng diện tích xây dựng 36095.21 m2. Trong 365 ngày, Unicons sẽ đảm nhiệm vai trò thi công toàn bộ dự án.
Dự án Resort & Spa Marriott Hoi An – Viet Nam được xây dựng trên khu đất rộng 33002.11 m2, với tổng diện tích xây dựng 36095.21 m2
Dự án Resort & Spa Marriott Hoi An – Viet Nam được xây dựng trên khu đất rộng 33002.11 m2, với tổng diện tích xây dựng 36095.21 m2

Giáo dục

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINUNI – Hà Nội

Khách hàng: Tập đoàn Vingroup
Tổng thầu: Unicons
Hạng mục thi công: Thi công móng, thân thô và hoàn thiện cơ bản

Đại học VinUni tọa lạc trong khuôn viên khu Đô thị VinCity Ocean Park tại Gia Lâm, Hà Nội có tổng quy mô 420 ha, mật độ xây dựng 19%, diện tích đất cây xanh, công viên mặt nước lên tới 117 ha.

Trong Giai đoạn 1, VinUni được xây dựng trên diện tích 23 hecta với số vốn đầu tư là 5.000 tỷ đồng, bao gồm Toà nhà chính, Ký túc xá sinh viên, Nhà thể thao, Khán đài thể thao, Khu kỹ thuật-phụ trợ. VinUni kỳ vọng sẽ trở thành một “thành phố Đại học”, là điểm đến “tất cả trong một” với giảng viên và sinh viên. Tuy đã là một dự án hoàn thiện từ năm 2019 nhưng VinUni vẫn là một công trình khiến Unicons tự hào.

VinUni vẫn là một công trình khiến Unicons tự hào.
VinUni vẫn là một trong những công trình khiến Unicons tự hào

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG – Quận Gò Vấp, TPHCM

Khách hàng: Trường Đại học Văn Lang
Hạng mục thi công: Thiết kế và thi công

Vào cuối năm 2017, dự án này đã chính thức hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Nó không chỉ đáp ứng công tác đào tạo hơn 15.000 sinh viên và góp phần hiện thực hóa sứ mệnh trở thành trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ cao nhất về kiểm định chất lượng của Đại học Văn Lang.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG - Quận Gò Vấp, TPHCM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG – Quận Gò Vấp, TPHCM

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Unicons cùng một số hạng mục công trình ghi dấu ấn của doanh nghiệp này. Trong những năm sắp tới, tin chắc rằng Unicons sẽ còn nỗ lực nhiều hơn nữa để khẳng định vị trí của thương hiệu. Từ đó mang đến cho khách hàng nhiều dự án chất lượng và đáng tin cậy.

Để theo dõi nhiều hơn nữa các thông tin về Bất động sản, các dự án xây dựng, thông tin pháp lý – phong thủy,… mọi người có thể truy cập các kênh của Liêng Tâm hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Đánh giá

Bài Viết Liên Quan