liengtam-banner-top-1

Vay tiền xây nhà lãi suất thấp và những điều bạn cần biết

Vay tiền xây nhà là sản phẩm được nhiều ngân hàng hỗ trợ để tạo điều kiện cho người dân có không gian sinh hoạt thoải mái. Đến với bài viết sau đây của Liêng Tâm, hãy cùng tìm hiểu về top các ngân hàng chuyên cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp uy tín, được ưa chuộng nhất nhé.

Các ngân hàng cho vay tiền xây nhà với lãi suất như thế nào”?

Vay xây nhà, vay sửa nhà là những sản phẩm cho vay rất phổ biến ở tất cả các ngân hàng, tạo điều kiện cho người dân có không gian sống và sinh hoạt thoải mái. Thông thường, người đi vay có thể vay được tối đa 70% nhu cầu về vốn và phải thanh toán trong vòng 15 năm.

Điều kiện để vay tiền xây nhà tại các ngân hàng
Điều kiện để vay tiền xây nhà tại các ngân hàng

Lãi suất vay tiền xây nhà tại các ngân hàng thường sẽ được thả nổi theo như lãi suất của thị trường để cả 2 bên là người đi vay và ngân hàng cho vay đều được đảm bảo quyền lợi. Bạn nên tìm kiếm cho mình một ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp hàng đầu hiện nay để phù hợp với kinh tế cũng như nâng cao khả năng thanh toán khoản nợ nhé.

Ngoài ra, gói vay tiền xây nhà cũng có những điều khoản tương tự, rất thích hợp dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn mua nhà như mặt bằng chung cư.

Điều kiện vay tiền xây nhà tại các ngân hàng

Để được vay tiền xây nhà lãi suất thấp, người đi vay cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây được các ngân hàng đề ra:

 • Người đi vay phải là người dân Việt Nam hoặc là người dân Việt Nam nhưng có vợ, chồng là người nước ngoài.
 • Người đi vay phải còn trong độ tuổi lao động và đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay, tuổi từ 18 tuổi cho đến 70 tuổi, tính đến lúc khoản vay được đáo hạn.
 • Là người làm việc tối thiểu 4 tháng tại đơn vị làm việc hiện tại với thu nhập ổn định từ 18 tháng trở lên. Bên cạnh đó, người đi vay cũng cần phải sở hữu hợp đồng lao động thời hạn trên 12 tháng.
 • Nếu người đi vay chọn phương án trả vay là từ hoạt động kinh doanh hoặc là chủ doanh nghiệp thì người đi vay phải có kinh nghiệm kinh doanh tối thiểu là 2 năm.
 • Phải có tổng thu nhập trả nợ tối thiểu là 10 triệu VNĐ cho mỗi tháng.
 • Không bị liệt kê vào diện nợ xấu trong 2 năm gần nhất tính đến thời điểm vay tiền.

Ngoài ra, điều quan trọng mà người đi vay cần phải biết là vay tiền xây nhà, vay tiền mua nhà là một hình thức vay thế chấp được hỗ trợ bởi các ngân hàng. Do đó, để đáp ứng đủ điều kiện cho vay, người đi vay cần phải sở hữu tài sản thế chấp để ngân hàng có thể đảm bảo rủi ro từ khoản vay hiện tại. Tài sản đảm bảo mà bạn xuất trình có thể là ngôi nhà cần được xây sửa lại, giấy tờ có giá trị, phương tiện vận tải hoặc các bất động sản mà bạn sở hữu.

Top các ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Tiếp theo, hãy cùng Liêng Tâm tìm hiểu đến top các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay tiền lãi suất thấp uy tín, được nhiều người đi vay lựa chọn nhất nhé.

Top những ngân hàng chuyên cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp
Top những ngân hàng chuyên cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Techcombank

Techcombank là ngân hàng đầu tiên được nhắc đến trong top những ngân hàng chuyên cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp.

 • Lãi suất ưu đãi 12 tháng: 8,29%/năm.
 • Lãi suất sau ưu đãi 12 tháng: LSCS + 4,39%/năm.
 • Lãi suất ưu đãi 6 tháng: 7,99%/năm.
 • Lãi suất sau ưu đãi 6 tháng: LSCS + 4,39%/năm.

Tại Techcombank áp dụng ưu đãi mỗi tháng người vay được trả thêm 20 triệu VNĐ tiền gốc mà không bị phạt tiền phí trả trước thời hạn, được vay tối đa là 70% số vốn cần và thời hạn tối đa là 300 tháng.

TPBank

Ngân hàng chuyên cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp tiếp theo mà bạn cần biết là TPBank, với những ưu đãi về mặt lãi suất như sau:

 • Lãi suất ưu đãi 12 tháng: 7,99%/năm.
 • Lãi suất sau ưu đãi 12 tháng: LSCS + 0,75%/năm.
 • Lãi suất ưu đãi 6 tháng: 7,99%/năm.
 • Lãi suất sau ưu đãi 6 tháng: LSCS + 0,75%/năm.

Tại TPBank, khách hàng sẽ được giải ngân ngay sau khi hoàn tất việc công chứng hợp đồng mua bán và được vay tối đa 70% của phương án vay. Ngoài ra, thời hạn vay tại TPBank là 300 tháng.

VIB

Khi nói đến những ngân hàng chuyên cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp, không thể bỏ qua VIB với các mức lãi suất như sau:

 • Lãi suất ưu đãi 12 tháng: 10,4%/năm.
 • Lãi suất sau ưu đãi 12 tháng: LSTK 12 tháng + 3,9%/năm.
 • Lãi suất ưu đãi 6 tháng: 8,5%/năm.
 • Lãi suất sau ưu đãi 6 tháng: LSTK 12 tháng + 3,9%/năm.

VIB có quy trình phê duyệt các khoản vay nhanh chóng và tiến hành giải ngân ngay sau khi hợp đồng mua bán được ký kết. VIB hỗ trợ người vay lên đến 70% tổng nhu cầu về vốn và thời hạn vay tại ngân hàng này là tối đa 300 tháng.

VPBank

VPBank là cái tên cuối cùng trong danh sách top các ngân hàng cho vay tiền xây nhà với lãi suất thấp mà người đi vay cần phải biết:

 • Lãi suất ưu đãi 12 tháng: 9,5%/năm.
 • Lãi suất sau ưu đãi 12 tháng: LSCS + 4%/năm.
 • Lãi suất ưu đãi 6 tháng: 8,5%/năm.
 • Lãi suất sau ưu đãi 6 tháng: LSCS + 4%/năm.

Ngân hàng VPBank nhận giải ngân chỉ trong 3 ngày từ khi tiếp nhận hồ sơ, cho vay tối đa 70% nhu cầu về vốn và thời hạn vay tối đa là 300 tháng.

Kinh nghiệm vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Hãy nắm rõ những kinh nghiệm vay tiền xây nhà lãi suất thấp sau đây để quy trình thực hiện thủ tục diễn ra suôn sẻ hơn các bạn nhé.

Kinh nghiệm để vay tiền xây nhà
Kinh nghiệm để vay tiền xây nhà

Xác định giá trị của tài sản cầm cố

Để giảm tỷ lệ rủi ro bị mất vốn xuống mức thấp nhất, ngân hàng chỉ chấp nhận 70% giá trị của tài sản đảm bảo (nhiều ngân hàng chỉ đưa ra mức 50% đến 60%) khi tài sản đó có thể được bán trong vòng 6 tháng kể từ khi rao bán. Và trong 70% giá trị tài sản thế chấp đó, các ngân hàng chỉ chấp nhận cho vay tối đa là 70%. Như vậy, khi bạn muốn vay số tiền lớn thì bạn nên tìm kiếm những ngân hàng định giá cao đối với tài sản thế chấp.

Phạt trả nợ trước thời hạn

Các ngân hàng sẽ áp dụng mức phí phạt khi thanh toán khoản nợ trước thời hạn khác nhau dành cho khách hàng tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng đó. Do đó, khi người đi vay có ý định thanh toán khoản nợ trước thời hạn, nên tìm hiểu cẩn thận về những ngân hàng có chính sách phạt thấp nhất.

Quy trình vay tiền xây nhà

Khi vay tiền xây nhà, người đi vay cần phải chuẩn bị đúng những thủ tục sau đây:

 • Giấy CMND/CCCD, hộ khẩu của người đi vay và giấy chứng nhận độc thân đối với khách hàng chưa có gia đình, giấy đăng ký kết hôn đối với khách hàng đã có gia đình và hộ khẩu của vợ hoặc chồng người đi vay.
 • Giấy đề nghị vay vốn theo đúng mẫu và phương án trả nợ đi kèm.
 • Giấy phép xây dựng và hợp đồng xây dựng, những văn bản chứng minh mục đích vay vốn.
 • Tất cả những giấy tờ liên quan đến việc chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp hợp pháp, đảm bảo người đi vay có thể thanh toán khoản vay khi đến hạn, tránh rủi ro không thể hoàn vốn của ngân hàng.
 • Một số giấy tờ liên quan đến việc chứng minh khả năng trả nợ cũng như khả năng tài chính của khách hàng như: quyết định bổ nhiệm từ cơ quan, hợp đồng lao động của người đi vay, bản lương và quyết định lương cũng như sao kê bản lương của ngân hàng.
Những thủ tục cần chuẩn bị trước khi vay tiền xây nhà
Những thủ tục cần chuẩn bị trước khi vay tiền xây nhà

Nhìn chung, để vay tiền xây nhà lãi suất thấp, người đi vay cần lựa chọn những ngân hàng có áp dụng chính sách lãi suất hấp dẫn. Ngoài ra các điều khoản khi cho vay của ngân hàng đó cũng cần phải phù hợp với khả năng và yêu cầu của khách hàng. Để tìm hiểu thêm về những vấn đề liên quan, hãy truy cập ngay vào trang web https://liengtam.com/ nhé.

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button