Exness

Kịch bản telesale mỹ phẩm chốt đơn hàng đỉnh cao

Một kịch bản telesale mỹ phẩm hay và hấp dẫn cũng là một cách để nâng cao doanh số và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng một kịch bản telesale mỹ phẩm tốt và hiệu quả. Vậy có bí quyết nào để có một kịch bản telesale mỹ phẩm chinh phục khách hàng đỉnh cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vai trò kịch bản telesale mỹ phẩm

Một kịch bản telesale mỹ phẩm hay và hấp dẫn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Dưới đây là những vai trò nổi bật mà kịch bản telesales mỹ phẩm mang lại, cụ thể như sau:

Tạo niềm tin đối với khách hàng

Thông qua kịch bản telesale mỹ phẩm, nhân viên telesale đã nắm rõ được sản phẩm mình đang bán, tự tin trong việc giới thiệu, tư vấn sản phẩm đến khách hàng. Sự hiểu biết và tự tin của nhân viên telesale sẽ góp phần tạo được niềm tin đối với khách hàng về sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

Tạo sự chuyên nghiệp

Kịch bản telesale mỹ phẩm đã vạch sẵn những nội dung quan trọng mà nhân viên telesale cần truyền đạt, tư vấn khi gọi điện cho khách hàng.

Căn cứ vào mẫu kịch bản có sẵn, tùy từng trường hợp mà nhân viên bán hàng chỉ cần linh hoạt áp dụng là có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng một cách trôi chảy, thể hiện được sự chuyên nghiệp, dễ dàng xử lý được những câu hỏi hóc búa mà khách hàng đặt ra. Từ đó, cũng dễ dàng lôi kéo, thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm của mình hơn.

Kịch bản telesale mỹ phẩm tốt và hấp dẫn sẽ góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Lường trước được các tình huống xảy ra

Một trong những vai trò quan trọng nhất của kịch bản telesale mỹ phẩm chính là giúp cho nhân viên lường trước được các tình huống có thể xảy ra.

Thậm chí, dựa vào kịch bản có sẵn, nhân viên telesale còn thế dễ dàng xử lý được các tình huống phát sinh, không có trong kịch bản.

Đặc biệt, đối với ngành mỹ phẩm thì khách hàng cũng chỉ hỏi một số câu hỏi nhưng có cách hỏi khác so với kịch bản. Khi đó nhân viên telesale mỹ phẩm chỉ cần khéo léo chọn lọc những thông tin trong kịch bản sẵn có là có thể thuyết phục khách hàng nhanh chóng, tránh tình trạng lúng túng, mất đi sự chuyên nghiệp.

mau-kich-ban-telesale-my-pham
Kịch bản telesale mỹ phẩm giúp nhân viên telesale dễ dàng xử lý các tình huống phát sinh, không có trong kịch bản

Quy trình để có kịch bản telesale mỹ phẩm chốt đơn hoàn chỉnh

Chúng ta đều biết, dù làm bất cứ việc gì cũng cần phải có quy trình cụ thể thì mới có thể đạt kết quả như mong muốn. Kịch bản telesale mỹ phẩm cũng không phải là ngoại lệ.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc 09 (chín) bước quan trọng để xây dựng một kịch bản telesale mỹ phẩm hiệu quả:

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng cần tiếp cận

Đây là bước quan trọng để xác định phương hướng triển khai kịch bản telesale. Theo đó, bạn cần xác định nhóm khách hàng mà mình hướng đến có độ tuổi như thế nào, sở thích, hành vi cũng như mối quan tâm của họ ra sao. Từ đó giúp đưa ra những giải pháp phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Bước 2: Chuẩn bị kịch bản ấn tượng

Nội dung kịch bản ấn tượng với những lời chào, câu hỏi tương tác hay lời kết thú vị sẽ tạo nên điểm nhấn riêng của kịch bản telesale. Nhờ đó, khả năng lôi kéo và thuyết phục khách hàng cũng sẽ cao hơn.

kich-ban-telesale-my-pham-chot-don

Bước 3: Đặt câu hỏi đúng nhu cầu của khách hàng

Một câu hỏi ngắn gọn, đánh trúng vào những gì khách hàng đang quan tâm chính là điều mà bạn cần làm khi tư vấn, nói chuyện với khách. Từ đó, bạn mới có thể khai thác được nhiều thông tin hữu ích và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm.

Bước 4: Đưa ra giải pháp

Sau khi biết rõ nhu cầu của khách hàng, hãy đưa ra giải pháp để đáp ứng nhu cầu của họ.

Ngoài ta, cũng đừng quên liệt kê những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại. Đây chính là một trong những yếu tố quyết định liệu khách hàng có sử dụng sản phẩm hay không?

Bước 5: Tạo lòng tin đối với khách hàng  

Theo đó, bạn có thể tạo lòng tin đối với khách hàng bằng cách giới thiệu đến khách hàng các thông tin về sản phẩm, như: Nguồn gốc xuất xứ, tên thương hiệu, thành phần, công dụng, hiệu quả của sản phẩm,v.v.

Ngoài ra, trong quá trình tư vấn, nhân viên telesale cũng phải đảm bảo truyền đạt thông tin đến khách hàng một cách tự tin, trôi chảy. Điều này sẽ góp phần gia tăng niềm tin của khách đối với sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

Bước 6: Cam kết bảo hành

Hãy luôn khẳng định rằng sản phẩm bạn đang cung cấp có bảo hành chính hãng nên khách cứ yên tâm sử dụng.

Bước 7: Chốt đơn

Sau khi đã tư vấn, đưa ra giá và chương trình ưu đãi đi kèm. Nếu khách hàng không còn thắc mắc gì thì hãy xin thông tin khách để giao hàng. Tuyệt đối không được hỏi khách có muốn mua hay không?

Bước 8: Chốt thêm sản phẩm khác và quà tặng đi kèm

Dựa trên nhu cầu của khách hàng đã khai thác được, hãy tư vấn khách hàng mua thêm các sản phẩm khác sử dụng kết hợp để phát huy hiệu quả tối đa của sản phẩm. Cùng với đó là các phần quà tặng đi kèm.

Bước 9: Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là việc mà bạn cần làm sau khi khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm. Đây là cách vừa giữ được khách, vừa có thể mở rộng thêm mạng lưới khách hàng.

Mẫu kịch bản telesale mỹ phẩm giúp bạn chốt đơn nhanh chóng

Khi bán hàng, dù là mỹ phẩm hay bất kì lĩnh vực nào đều sẽ gặp phải rất nhiều tình huống khác nhau. Do đó, để quá trình tư vấn cho khách hàng có thể diễn ra một cách thuận lợi, chốt đơn nhanh chóng, thì việc chuẩn bị trước kịch bản telesale là điều vô cùng cần thiết.

kich-ban-telesale-my-pham-hien-qua
Chuẩn bị kịch bản telesale mỹ phẩm trước khi gọi điện cho khách là điều vô cùng cần thiết

Kịch bản telesale mỹ phẩm giới thiệu – chốt khách – bán hàng

  • Nhân viên telesale: Em chào chị. Em là A nhân viên tư vấn mỹ phẩm của công ty B, đơn vị phân phối độc quyền mỹ phẩm huchi (100% Hàn Quốc) tại Việt Nam. Hiện tại bên em đang có một số mỹ phẩm rất tốt, phù hợp với mọi loại da và mọi độ tuổi. Đặc biệt trong tháng này bên công ty em đang có chương trình khuyến mại mua 2 tặng 1 đấy. Không biết chị có thể dành vài phút để em tư vấn rõ hơn cho mình được không ạ?

(Hoặc chị có dùng zalo số này không ạ, em xin phép được kết bạn với chị nhé. Em sẽ gửi thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mại bên em qua zalo, chị có thắc mắc gì có thể nhắn tin cho em, em sẽ tư vấn cho mình ạ).

Trường hợp khách hàng không quan tâm đến sản phẩm 

Khách hàng: Hiện tại mình không quan tâm bạn nhé.

Nhân viên telesale: Dạ, chị ơi sản phẩm kem dưỡng da huchi là sản phẩm mới nhất của mỹ phẩm huchi mà công ty bên em phân phối chính hãng, có khả năng giữ và cấp ẩm rất tốt, rất phù hợp với nhân viên văn phòng như chị. Đây cũng là sản phẩm có số lượng tiêu thụ dẫn đầu ở thị trường Hàn Quốc. Đặc biệt trong tháng này bên công ty em đang có chương trình khuyến mại mua 2 tặng 1 đấy ạ. Hôm nay là ngày cuối của chương trình rồi ạ. Chị nhanh chóng đặt hàng để nhận được ưu đãi nhé!

Khách hàng: Hiện tại mình cũng đang dùng sản phẩm cấp ẩm và thấy rất phù hợp nên mình cũng ngại thay đổi sang loại khác.

Nhân viên telesale: Dạ chị ơi với những người da nhạy cảm như chị, mỹ phẩm huchi bên em sẽ rất phù hợp ạ. Vì đây là sản phẩm chiết xuất 100% từ thiên nhiên, lành tính, chuyên dùng dưỡng da, cấp ẩm cho người có làn da nhạy cảm đó ạ.

Khách hàng: Chị không quan tâm. Chị bận lắm.

Nhân viên telesale: Dạ vâng. Em xin lỗi chị vì sự bất tiện này. Em xin phép gọi lại sau cho chị ạ. Em chào chị.

Trường hợp khách hàng quan tâm đến sản phẩm.

Khách hàng: Loại này có làm trắng da nhanh không em?

Nhân viên telesale: Dạ. Dòng mỹ phẩm Huchi bên em là dòng mỹ phẩm thiên nhiên nên sẽ không thể làm trắng da nhanh như các sản phẩm khác được. Những mỹ phẩm khác có thể khiến cho da chị trắng nhanh hơn nhưng nó cũng gây tổn hại rất lớn cho da bởi da mình chưa kịp thích ứng chưa kể còn dễ bắt nắng. Mỹ phẩm huchi bên em ưu tiên đảm bảo an toàn cho da nên cần phải kiên trì sử dụng đều đặn mới có hiệu quả.

Khách hàng H: Em có thể nói rõ hơn về sản phẩm được không?

Nhân viên telesale: Dạ vâng. Mỹ phẩm huchi là sản phẩm chính hãng sản xuất trực tiếp 100% từ Hàn Quốc, là dòng mỹ phẩm thuộc phân khúc tầm trung, phù hợp với tài chính nên được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Mỹ phẩm huchi có khả năng dưỡng da, cấp ẩm cực tốt. Bên cạnh đó loại mỹ phẩm này còn có khả năng thẩm thấu, từ từ làm trắng da.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán mỹ phẩm này với nhiều mức giá khác nhau nhưng công ty em là doanh nghiệp phân phối chính hãng, độc quyền tại Việt Nam nên chị hoàn toàn yên tâm nhé. Chị chỉ cần dùng đều mỗi ngày hai lần, sáng và tối. Sau một thời gian chị sẽ cảm nhận được tác dụng rõ rệt của sản phẩm.

Khách hàng: Mỹ phẩm huchi có những loại nào? Hiện tại da chị bị dầu, tàn nhang em tư vấn giúp chị nhé.

Nhân viên telesale: Hiện tại bên em đang có kem dưỡng da huchi rất phù hợp với làn da nhạy cảm của chị đấy ạ. Ngoài ra mỹ phẩm huchi còn có một số sản phẩm khác như: sữa rửa mặt huchi, toner, serum…. Do da chị là da dầu nên kem dưỡng da là phù hợp nhất vừa có thể cấp ẩm cho da, dưỡng trắng, vừa kiềm dầu chị sử dụng một thời gian sẽ thấy da mịn màng hơn.

Khách hàng: Kem dưỡng da này sử dụng bao lâu thì có hiệu quả vậy em?

Nhân viên telesale: Kem dưỡng da huchi là sản phẩm chiết xuất thiên nhiên nên hiệu quả nó mang lại sẽ chậm hơn so với mỹ phẩm khác, thông thường khoảng hai tuần chị sẽ thấy da mình cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào cơ địa từng người có người có thể sớm hơn khoảng 1 tuần là đã có hiệu quả, cũng có người lâu hơn.

Song chị yên tâm sản phẩm bên em là hàng chính hãng, có hiệu quả bên em mới bán cho khách, hơn 3000 khách hàng công ty em sau khi sử dụng đều khen tốt và không muốn sử dụng sản phẩm khác.

Khách hàng: Giá cả như thế nào vậy em?

Nhân viên telesale: Kem dưỡng da huchi hiện bên em đang có chương trình ưu đãi mua 2 tặng 1 với giá 2.5 triệu/3 hộp, tính ra mỗi hộp chỉ hơn 800 nghìn/hộp, và giá này chỉ áp dụng hết ngày hôm nay thôi ạ, sang ngày mai sản phẩm sẽ trở về giá gốc 970 nghìn/hộp ạ. Chị cho em xin địa chỉ, em gửi hàng về cho mình nhé.

Khách hàng: Sao đắt thế em, chị không có tiền đâu.

Nhân viên telesale: Dạ chị ơi sản phẩm bên em là hàng chính hãng, giá thành nó sẽ cao hơn các loại mỹ phẩm khác là hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường. “Tiền nào của đấy” chị ạ. Chị có thể mua được các loại mỹ phẩm khác rẻ hơn nhưng chất lượng nó sẽ không được đảm bảo, thậm chí nó gây kích ứng da chị. Mà hiện tại sản phẩm kem dưỡng da bên em đang có chương trình ưu đãi chỉ có 2.5 triệu mà chị đã có ba hộp kem dưỡng da, lại còn được freeship đấy ạ.

Quá rẻ luôn chị ạ, mỹ phẩm mình nên mua loại đắt tiền một chút chị ạ, vừa an toàn, vừa cải thiện được làn da của mình. Nếu tài chính mình eo hẹp thì chị có thể mua dùng thử một hộp trước với giá 970 nghìn/hộp, sau nếu tốt, mình có thể mua thêm ạ. Chị cho em xin địa chỉ, em gửi hàng về cho mình nhé.

Khách hàng: Em cho chị một combo mua 2 tặng 1 về địa chỉ…..nhé.

Nhân viên telesale: Dạ vâng, em sẽ lên đơn ngay cho chị ạ. Khoảng 15 phút nữa kho bên em sẽ gọi điện lại cho chị để xác nhận đơn hàng chị nghe điện thoại giúp em nhé. Khoảng cuối tuần mình sẽ nhận được hàng, chị vui lòng để ý điện thoại giao hàng bưu điện gọi nhận hàng giúp em ạ. Có vấn đề gì về sản phẩm, chị liên hệ số điện thoại này của em, em sẽ hỗ trợ chị ạ. Em cảm ơn chị đã tin tưởng sử dụng mỹ phẩm huchi. Em chào chị.

 Kịch bản telesale mỹ phẩm xử lý khiếu nại của khách hàng

Nhân viên Telesale: Em chào chị, cho em hỏi đây có phải số điện thoại của chị H không ạ?

Khách hàng: Đúng rồi!

Nhân viên telesale: Dạ vâng, em chào chị ạ. Em là A, là nhân viên chăm sóc khách hàng  của Công ty mỹ phẩm B. Hiện tại bên em đang có một số sản phẩm mới, cao cấp, rất phù hợp với chị đấy.

Khách hàng: Bạn bên mỹ phẩm B đúng không? Mình cũng đang định gọi lại cho bên bạn đây. Mình không hiểu bên bạn làm ăn kiểu gì, sản phẩm giao tới tay mình thì vỏ hộp bị méo mó hết cả, may sản phẩm bên trong không vấn đề gì. Mà tại sao mình dùng mỹ phẩm bên bạn lại bị nổi mụn, rát da thế, bạn xem giải quyết giúp mình đi.

Nhân viên telesale: Dạ vâng. Trước tiên em xin thay mặt toàn thể công ty gửi lời xin lỗi chân thành đến chị. Em cũng xin được cảm ơn chị vì đã phản ánh lại. Bên em đã ghi nhận đầy đủ vấn đề mà chị gặp phải. Về việc vỏ hộp bị méo mó là do trong quá trình vận chuyển. Bên em sẽ lưu ý không để xảy ra tình trạng này lần nào nữa. Còn da chị bị nổi mụn, rát da là do da mình chưa kịp thích ứng với sản phẩm thôi ạ, một vài hôm sẽ hết chị ạ. Để chắc chắn thì chị cho em xin chút thời gian xử lý và trả lời chị sau được không ạ.

Khách hàng: Bên bạn làm ăn chán lắm. Đợt trước cũng có bạn nói thế rồi mất hút luôn. Lúc tư vấn bán hàng thì rất nhiệt tình, xảy ra vấn đề vô cùng hời hợt.

Nhân viên telesale: Em mong chị thông cảm, do lượng khách hàng đông nên bên em chưa kịp liên hệ lại để tư vấn cho chị. Em sẽ xử lý vấn đề của chị ngay và trả lời chị trong thời gian sớm nhất ạ.

Khách hàng: Thôi được rồi. Xử lý sớm giúp chị nhé!

Nhân viên telesale: Dạ vâng. Em chào chị ạ.

Có thể thấy, một kịch bản telesale mỹ phẩm tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình gọi điện tư vấn khách hàng, góp phần nâng cao doanh số bán hàng.

Một số lưu ý khi áp dụng kịch bản telesale mỹ phẩm

Kịch bản telesale mỹ phẩm chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi nó được telesale áp dụng đúng cách. Vì vậy khi sử dụng kịch bản telesale mỹ phẩm vào bán hàng, telesale cần chú ý các vấn đề sau:

Hiểu rõ sản phẩm mình telesale

Đây là yêu cầu quan trọng nhất đối với một telesale trước khi gọi điện cho khách hàng. Chỉ khi telesale hiểu rõ sản phẩm mới có thể tư vấn trôi chảy cho khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo niềm tin đối lại khách hàng.

Ngược lại telesale không hiểu rõ sản phẩm sẽ không trả lời được khi khách hàng hỏi ngược lại hoặc trả lời một cách rất lúng túng. Điều này vô tình khiến khách hàng đánh giá sai lệch về sản phẩm của bạn, nghĩ sản phẩm của công ty có vấn đề.

xay-kich-ban-telesale-my-pham

Tìm hiểu về khách hàng

Kịch bản telesale mỹ phẩm xây dựng là dựa trên sự thấu hiểu khách hàng. Vì vậy trước khi gọi điện tự vấn cho khách hàng, các telesale cần phải nắm được một vài thông tin về khách hàng, như: Tên tuổi, giới tính, sở thích, nghề nghiệp,v.v.

Việc làm này sẽ giúp khách hàng biết rằng bạn đang quan tâm đến họ, bạn đã tìm hiểu kỹ về họ. Đồng thời, họ cũng nghĩ rằng công ty của bạn làm việc chuyên nghiệp, uy tín nên sẽ quyết định sử dụng sản phẩm của bạn.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng gọi điện

Điều này rất quan trọng khi telesale gọi điện. Bởi telesale phải tự tin thì mới có thể tư vấn một cách chuyên nghiệp, có tính thuyết phục cao đến khách hàng, tạo được niềm tin đối với khách hàng.

Gửi lời chào thân thiện đến khách hàng

Khi bán hàng dù là trực tiếp hay gọi điện thì việc đầu tiên là phải tạo thiện cảm, ấn tượng tốt cho khách hàng. Vì vậy tùy trường hợp mà hãy gửi lời chào thân thiện phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng nó sẽ quyết định cuộc gọi của bạn có thể thành công hay không.

tao-kich-ban-telesale-my-pham

Bình tĩnh xử lý các tình huống phát sinh

Trong quá trình tư vấn, bạn khó có thể tránh khỏi các tình huống phát sinh ngoài kịch bản. Song cũng đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh, linh hoạt áp dụng các thông tin có sẵn trong kịch bản để làm hài lòng khách hàng.

Ngoài ra, khi áp dụng kịch bản telesale mỹ phẩm, bạn cần căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất, đầy đủ nhất. Nhờ đó, bạn sẽ tạo được niềm tin đối với khách hàng.

Không nói dài dòng, truyền đạt thông tin một cách ngắn gọn, súc tích là việc làm hết sức quan trọng nếu muốn khách hàng chịu nghe tư vấn và chốt đơn sản phẩm.

Bởi lẽ khi gọi điện tư vấn không phải khách hàng nào cũng đủ kiên nhẫn để nghe bạn nói lan man, dài dòng. Vậy nên khi xây dựng kịch bản telesale mỹ phẩm nói riêng và kịch bản telesale nói chung bạn nên viết một cách ngắn gọn, súc tích nhưng nội dung phải hấp dẫn, có tính thuyết phục cao đối với khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về kịch bản telesale mỹ phẩm chốt đơn hàng đỉnh cao mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Hi vọng những thông tin nêu trên đã phần nào giúp các bạn có được một kịch bản telesale mỹ phẩm độc đáo, hiệu quả, dễ dàng chốt đơn hàng, nâng cao doanh số và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công.