Làm thế nào để xây dựng kịch bản telesale spa ấn tượng?

Ngày nay, trước sự cạnh tranh khốc liệt của hàng loạt cơ sở spa làm đẹp, muốn thu hút khách hàng đòi hỏi các chủ spa phải có chiến lược marketing tốt, đề ra kịch bản hấp dẫn, có tính thuyết phục cao đối với khách hàng. Nhưng không phải chủ spa nào cũng có thể làm được điều này. Vậy một kịch bản telesale spa có sức hút với khách hàng cần đáp ứng những điều kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Kịch bản telesale spa

Cũng giống như kịch bản telesale của các lĩnh vực khác, kịch bản telesale spa được hiểu là nội dung mẫu về cách nói chuyện khi gọi điện cho khách hàng để giới thiệu về các dịch vụ làm đẹp. Chính là cơ sở để quyết định cuộc nói chuyện tư vấn của nhân viên telesale có diễn ra thuận lợi hay không, có lôi kéo được khách hàng sử dụng dịch vụ hay không?

Do đó, một kịch bản telesale spa có nội dung chi tiết, hấp dẫn có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm.

Kich-ban-telesale-spa
Kịch bản telesale spa

Những điều cần biết khi lựa chọn kịch bản telesale spa

Mỗi lĩnh vực telesale sẽ có những đặc thù riêng của nó và lĩnh vực spa cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, khi lựa chọn kịch bản telesale spa chúng ta cần phải căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra kịch bản telesale phù hợp nhưng vẫn đảm bảo khả năng chốt đơn sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Nhung-dieu-can-biet-ve-kich-ban-telesale-spa
Những điều cần biết về kịch bản telesale spa

Phân loại đối tượng khách hàng

Trước tiên, để đảm bảo kịch bản telesale spa thực sự phát huy tác dụng đối với khách hàng thì chúng ta cần phân loại các nhóm đối tượng khách hàng. Tương ứng với mỗi nhóm là một kịch bản khác nhau. Có như vậy việc tư vấn các dịch vụ của nhân viên telesale mới  đạt hiệu quả cao. Cụ thể như sau:

Đối với nhóm khách hàng mới, chưa biết đến spa là gì

Đối với nhóm khách hàng này điều bạn cần làm là giới thiệu các thông tin, như: Địa chỉ spa, máy móc, thiết bị, sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên và các gói dịch vụ mà cơ sở bạn đang có để tạo niềm tin đối với khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể nêu thêm thông tin của một vài người nổi tiếng (nếu có) đã từng sử dụng dịch vụ của spa. Điều này sẽ góp phần làm gia tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Đối với khách hàng tiềm năng

Với nhóm khách hàng tiềm năng, bạn cần tập trung khai thác nhu cầu làm đẹp của họ, cố gắng khai thác được càng nhiều thông tin càng tốt, đánh mạnh vào tâm lý muốn làm đẹp của khách hàng. Đưa ra các gói dịch vụ ưu đãi của spa để thu hút khách hàng.

Đối với khách hàng cũ đã từng sử dụng dịch vụ của spa

Trong trường hợp này, kịch bản telesale cần chú trọng đưa vào các gói dịch vụ mới, chương trình ưu đãi nhằm tri ân khách hàng. Đồng thời nêu rõ những điểm cải tiến vượt bậc về dịch vụ làm đẹp của spa. Ví dụ như cải tiến về máy móc, kỹ thuật chăm sóc, đội ngũ công nhân viên,v.v.

Ngoài ra, để tạo ấn tượng, giữ chân khách cũng có thể phân loại khách hàng thành nhóm khách hàng VIP và nhóm khách hàng thông thường. Và đương nhiên với hai nhóm đối tượng này kịch bản telesale cũng phải khác nhau.

Theo đó, đối với khách hàng VIP bên cạnh việc tư vấn chăm sóc, điều chúng ta cần làm là bổ sung thêm nhiều chương trình ưu đãi hơn. Ví dụ tư vấn khách hàng đăng ký thẻ khách hàng VIP sử dụng dịch vụ làm đẹp ở cơ sở một năm hoặc hai năm, kèm theo là các gói làm đẹp miễn phí như căng da mặt, chăm sóc toàn thân 1 lần/tuần,v.v.

Quy tắc bạn – bàn- bán- bám trong kịch bản telesale spa

Có thể nói quy tắc bạn – bàn – bán – bám rất quan trọng khi thực hiện xây dựng một kịch bản telesale spa. Quy tắc này còn được gọi là vòng tròn bán hàng khép kín.

Quy tắc bạn – bán – bàn – bám trong telesale spa

Quy tắc bạn

Theo đó, khi khách đến nhân viên cần cố gắng tư vấn khách tận tình, rõ ràng về dịch vụ của spa và các khuyến cáo dành cho khách về các vấn đề có thể gặp phải trong khi trị liệu và sau khi trị liệu để khách cảm thấy tin tưởng.

Cố gắng chia sẻ cho khách các cách chăm sóc da đúng cách, hữu hiệu, tự nhiên,  phù hợp tài chính để khách tham khảo. Ở giai đoạn này nhân viên tư vấn phải cố gắng chia sẻ, tư vấn cho khách hàng giống như một người bạn.

Quy tắc bàn

Dựa trên mong muốn của khách hàng để tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị và gói điều trị hợp lý. Cần khéo léo tìm hiểu tài chính của khách để đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với khả năng tài chính, tình trạng da để khách cân đối.

Quy tắc bán

Thông thường khi tư vấn nhân viên sẽ giới thiệu cho khách toàn bộ các dịch vụ spa. Nhưng giới thiệu phải tinh tế, tùy vào đánh giá khi tìm hiểu thói quen chăm sóc da, mong muốn cải thiện của khách để quyết định đưa sản phẩm dịch vụ nào ra bán.

Quy tắc bám

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ lần đầu, ngày hôm sau phải gọi điện ngay cho khách để hỏi thăm tình trạng da của khách sau khi trị liệu.

Trong lúc trị liệu cho khách, cố gắng trò chuyện tìm hiểu mong muốn của khách để chốt gói. Nếu khách vẫn chưa chốt gói:

  • Nói về suy nghĩ: Vài hôm sau gọi điện lại cho khách.
  • Khách nói không đủ khả năng tài chính: Lưu số khách lại và nhắn tin cho khách khi có chương trình khuyến mại mới.
  • Khách không có nhu cầu: Nhắn tin cho khách khi có chương trình mới.

Làm thế nào để xây dựng kịch bản telesale spa ấn tượng?

Kich-ban-telesale-chot-don-nhanh-chong
Làm thế nào để xây dựng kịch bản telesale spa ấn tượng

Để khách hàng chốt đơn sử dụng dịch vụ tại spa, một kịch bản telesale spa cần đảm bảo các yêu cầu, điều kiện sau:

Gửi lời chào đến khách hàng

Để tạo thiện cảm với khách hàng, khi khách hàng nhấc máy trả lời nhân viên telesale cần gửi lời chào thân thiện đến khách hàng. Tùy từng đối tượng mà điều chỉnh cách xưng hô sao cho phù hợp để khách hàng cảm thấy được tôn trọng. Nhờ đó, việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến khách hàng cũng dễ dàng hơn.

Đưa thông tin bất ngờ tạo sự tò mò cho khách hàng

Đưa ra các thông tin giật tít nhằm kích thích tính tò mò của khách hàng là cách được các chuyên gia marketing hay sử dụng nhất. Cụ thể, đó là thông tin về các chương trình ưu đãi lớn và thông báo cho khách hàng rằng họ là trong số những khách hàng may mắn được nhận ưu đãi.

Thực tế, nhiều khách hàng vì tò mò hoặc vì cảm thấy khó hiểu khi mình không tham gia bất kỳ chương trình gì mà lại trúng thưởng. Lúc này, dù bận đến mấy họ vẫn sẽ cố gắng lắng nghe nhân viên tư vấn giới thiệu. Như vậy, mục đích tư vấn cho khách hàng đã đạt được.

Chú trọng tương tác với khách hàng

Khi gọi điện hay trực tiếp tư vấn cho khách hàng thì nhân viên telesale cũng cần đẩy mạnh tương tác với khách hàng.

Cố gắng khai thác tình trạng da, quá trình chăm sóc da của khách hàng. Đồng thời cố gắng khai thác thông tin để nắm bắt được nhu cầu mong muốn cải thiện làn da của khách hàng. Họ khúc mắc ở đâu thì đưa ra lời tư vấn tốt nhất.

Ngoài ra, hãy cho khách hàng biết, tình trạng da hiện tại của họ là tình trạng chung của rất nhiều người. Nhờ sử dụng dịch vụ spa nên làn da của họ đã được cải thiện rõ rệt, nhiều chị trẻ đẹp ra như con gái đôi mươi.

Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn cần cung cấp thêm thông tin về chất lượng dịch vụ của spa đã được Bộ y tế chứng nhận. Nhiều người nổi tiếng cũng tin dùng, thường xuyên đến spa trải nghiệm. Nghĩa là nhân viên tư vấn phải luôn khẳng định chất lượng dịch vụ của spa để khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Telesale-spa-can-chu-trong-tuong-tac-voi-khach-hang
Kịch bản telesale spa cần chú trọng tương tác với khách hàng

Chốt đơn và hẹn lịch điều trị với khách hàng

Sau khi đã tư vấn, và đưa cho khách hàng giá dịch vụ cũng như những ưu đãi đi kèm. Hãy khuyên khách hàng rằng họ nên sử dụng dịch vụ vì nó thật sự hữu ích  và khách hàng đang là người cuối cùng may mắn có thể được nhận giá ưu đãi này, nếu bỏ qua là không có cơ hội lần nữa.

Trường hợp khách hàng vẫn còn lưỡng lự hãy thuyết phục khách hàng: Em biết là chị rất quan tâm gói dịch vụ này của bên em nhưng còn băn khoăn chưa thể quyết định ngay. Qua cuộc nói chuyện, em cũng cực kỳ quý chị nên nếu chị muốn, em sẽ tạm thời điền tên chị vào danh sách nhận ưu đãi này. Sáng hoặc chiều mai em sẽ gọi điện lại xác nhận một lần nữa. Lúc đó chị quyết định sau cũng được ạ.

Nếu khách đồng ý: Dạ vâng vậy em sẽ điền tên chị vào danh sách nhận ưu đãi combo tẩy lông chân + tay với giá 3000.000 VNĐ/liệu trình. Em sẽ sắp xếp chị bắt đầu trị liệu từ 10h sáng ngày mai nhé, chị có thể sắp xếp thời gian qua spa trải nghiệm được không ạ. Nếu chị bận em sẽ dời lịch cho chị sang ngày khác để tiện cho mình ạ.

Nếu khách hàng ok lịch hẹn thì báo với khách hàng: vậy em hẹn chị ngày mai 10h sáng qua spa bên em ở địa chỉ…. để sử dụng dịch vụ ạ. Khi đến chị vui lòng đến quầy lễ tân đọc tên với số điện thoại của mình, các bạn sẽ hướng dẫn chị ạ. Em cảm ơn chị đã tin tưởng sử dụng dịch vụ bên em. Hẹn gặp chị vào 10h sáng mai. Em chào chị ạ.

Trên đây là nội dùng bài viết làm thế nào để kịch bản telesale spa ấn tượng. Hi vọng những chia sẻ này, phần nào giúp các bạn nhân viên telesale và chủ spa chuyên nghiệp hơn khi tư vấn cho khách hàng, chốt được nhiều đơn hàng hơn, tạo được uy tín với khách hàng. Chúc các bạn thành công!