Exness

Kịch bản telesale thẩm mỹ viện ấn tượng, hạ gục khách hàng

Một kịch bản telesale thẩm mỹ viện hiệu quả sẽ không ngừng nâng cao doanh số bán hàng qua từng tháng, từng quý. Vậy phải làm thế nào để xây dựng một kịch bản telesale hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những điều thắc mắc của bạn đọc.

Kịch bản telesale thẩm mỹ viện là gì?

Kịch bản telesale thẩm mỹ viện là nội dung mẫu cuộc nói chuyện khi nhân viên telesale tư vấn các dịch vụ của thẩm mỹ viện đến khách hàng. Nhằm mục đích mời chào khách hàng đến sử dụng, trải nghiệm dịch vụ của thẩm mỹ viện.

kich-ban-telesale-tham-my-vien-thu-hut
Kịch bản telesale thẩm mỹ viện là gì?

Vai trò của kịch bản telesale thẩm mỹ viện

Kịch bản telesale thẩm mỹ viện có vai trò rất quan trọng trong việc gia tăng doanh số bán hàng của thẩm mỹ viện.

Ngoài ra, một kịch bản telesale thẩm mỹ viện chỉn chu còn thể hiện tính chuyên nghiệp của nhân viên viên telesale khi thực hiện tư vấn cho khách hàng. Đồng thời, giúp nhân viên telesale lường trước những tình huống có thể xảy ra và đưa ra cách xử lý khôn khéo trước câu hỏi hóc búa của khách hàng.

Bên cạnh đó, kịch bản còn giúp cho nhân viên telesale nắm rõ hơn về quy trình bán hàng, sản phẩm dịch vụ mà mình đang tư vấn. Nhờ đó, nhân viên telesale có thể tư vấn cho khách hàng một cách tự tin, chuyên nghiệp.

Tóm lại, kịch bản telesale thẩm mỹ viện là nội dung quan trọng, yếu tố quyết định trực tiếp đến doanh số bán hàng của thẩm mỹ viện. Vì vậy , xây dựng một kịch bản telesale thẩm mỹ viện hoàn hảo là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của cả thẩm mỹ viện.

Cách xây dựng kịch bản telesale thẩm mỹ viện ấn tượng, hạ gục khách hàng

Theo đó, một kịch bản telesale thẩm mỹ viện ấn tượng, có thể hạ gục mọi đối tượng khách hàng cần đảm bảo đáp ứng các yêu cầu/điều kiện sau đây:

Gửi lời chào thân thiện đến khách hàng

Dù hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, khi bán hàng việc gửi lời chào thân thiện đến khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Điều này vừa tạo được ấn tượng với khách hàng vừa giúp cho việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn dễ dàng hơn.

kich-ban-tu-van-khach-hang-tham-my-vien
Yêu cầu đầu tiên cần có trong kịch bản telesale thẩm mỹ viện là gửi lời chào thân thiện đến khách hàng

Giới thiệu ngắn gọn, súc tích các dịch vụ của thẩm mỹ viện

Sau lời chào, bạn cần đi ngay vào việc giới thiệu các dịch vụ của thẩm mỹ viện. Hãy nhớ tư vấn ngắn gọn, tránh việc nói dài dòng khiến cho khách hàng khó chịu từ chối ngay cuộc gọi.

Mặc dù giới thiệu ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo hấp dẫn khách hàng. Theo đó, kịch bản telesale phải nêu rõ được công dụng các gói dịch vụ, thiết bị máy móc tiên tiến, trình độ tay nghề của đội ngũ nhân viên và các chương trình ưu đãi đi kèm (nếu có).

Đưa thông tin bất ngờ tạo sự tò mò cho khách hàng

Đây được coi là một trong những thủ thuật của những người làm marketing. Bằng cách đưa ra các chương trình ưu đãi lớn và thông báo cho khách hàng rằng họ là một trong số những khách hàng may mắn được nhận ưu đãi.

Nhiều khách hàng vì tò mò hay chỉ là cảm thấy khó hiểu khi mình không tham gia chương trình gì mà trúng thưởng. Lúc này dù bận nhưng họ vẫn sẽ cố gắng nghe nhân viên tư vấn, giới thiệu.

Nếu tư vấn phù hợp với nhu cầu, tài chính thì khách hàng sẽ nhanh chóng chốt đơn. Còn trường hợp khách hàng không chốt đơn thì nhân viên tư vấn cũng đã khai thác được nhu cầu của khách hàng. Từ đó có thể mở rộng thêm đối tượng khách hàng trong tương lai.

Đẩy mạnh tương tác với khách hàng

Dù là tư vấn trực tiếp hay gián tiếp (gọi điện) thì nhân viên telesale cũng cần đẩy mạnh tương tác với khách hàng. Cần cố gắng khai thác tối đa tình trạng da, những vấn đề khách hàng đang gặp phải; nhu cầu muốn cải thiện da của khách hàng… để đưa ra lời tư vấn tốt nhất.

Ngoài ra, trong quá trình tư vấn, nhân viên telesale cần đặc biệt nhấn mạnh đến chất lượng dịch vụ của thẩm mỹ viện. Chất lượng dịch vụ đã được chứng nhận bởi Bộ Y tế, được nhiều người nổi tiếng đến đây sử dụng và trải nghiệm. Về đội ngũ nhân viên đều là những bác sĩ hàng đầu, đã trải qua các khóa đào tạo làm đẹp ở nước ngoài và đã được cấp chứng chỉ hành nghề. Máy móc thiết bị đều là những thiết bị tiên tiến hiện đại nhất.v.v.

tao-kich-ban-telesale-tham-my-vien
Kịch bản telesale thẩm mỹ viện cần chú trọng tăng cường tương tác với khách hàng

Chốt đơn và hẹn lịch điều trị với khách hàng

Sau khi đã chốt lịch hẹn, hãy nhắc lại một lần nữa về lịch hẹn với khách hàng. Bạn có thể nhắc lại trước khi kết thúc cuộc gọi hoặc nhắn tin/gửi email cho khách theo mẫu sau: “Em là…vừa nói chuyện với chị qua điện thoại. Em xin chốt lại lịch khám và điều trị của chị tại thẩm mỹ viện ABC như sau: Thời gian:….giờ hôm nay, địa chỉ: Tầng…tòa nhà….số….phường…quận….tỉnh/thành phố…..Hẹn gặp lại chị vào lúc …giờ hôm nay nhé ạ!”.

kich-ban-telesale-tham-my-vien-hay
Chốt đơn và hẹn lịch điều trị với khách hàng

Một số mẫu kịch bản telesale thẩm mỹ viện

Dưới đây là một số mẫu kịch bản telesale thẩm mỹ viện mà bạn có thể tham khảo trong quá trình tư vấn và gọi điện cho khách hàng.

Kịch bản telesale thẩm mỹ viện đối với khách hàng mới

Nhân viên telesale: Em chào chị, em là….đến từ Viện thẩm mỹ ABC, có địa chỉ tại: số x, phường y, quận z, thành phố Hà Nội. Hiện tại bên em đang có chương trình tặng voucher trải nghiệm miễn phí dịch vụ tắm trắng bằng công nghệ XYZ cho 50 ngày khách hàng may mắn và chị là một trong những khách hàng được nhận voucher này. Em mời chị 14 giờ chiều nay đến trung tâm bên em để trải nghiệm và sử dụng dịch vụ ạ.

Nếu khách hàng báo bận: Hẹn gọi lại vào lúc khác.

Nếu khách hàng chưa có nhu cầu: Cảm ơn khách hàng và xin phép gửi cho khách hàng một số thông tin về trung tâm để khi khách rảnh thì tìm hiểu thêm. Đồng thời, telesale cũng cần nói thêm: Nếu chị có nhu cầu chị vui lòng gọi số bên em để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nếu khách hàng cần được tư vấn thêm về dịch vụ: Tại bước này, telesale cần tư vấn về dịch vụ mà thẩm mỹ viện mình cung cấp. Bao gồm các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, công dụng, hiệu quả, lợi ích mà khách hàng đạt được.

Nếu khách hàng OK: Dạ vâng. Vậy 14 giờ chiều nay hẹn gặp chị tại tầng a, tòa nhà b, số x, phường y, quận z, thành phố Hà Nội. Hoặc sau cuộc điện thoại em xin phép gửi tin nhắn địa chỉ trung tâm và thời gian cụ thể để chị tiện qua trải nghiệm ạ. Hẹn gặp chị vào 14 giờ chiều nay nhé. Em chào chị.

kich-ban-telesale-tham-my-vien-dinh-cao

Kịch bản telesale đối với khách hàng đã trải nghiệm và sử dụng dịch vụ

Nhân viên telesale: Em chào chị (tên khách hàng) em là …đến từ Viện Thẩm mỹ ABC. Em gọi chị để lắng nghe cảm nhận của chị sau khi trải nghiệm và sử dụng dịch vụ tắm trắng bằng công nghệ XYZ bên em vào ngày…vừa qua ạ.

Nếu khách hàng báo bận: Hẹn gọi lại vào lúc khác.

Nếu khách hàng báo dịch vụ tốt: Cảm ơn khách hàng và tư vấn thêm về các chương trình, dịch vụ mới của trung tâm. Lúc này đừng quên nói về những ưu đãi vượt trội của các chương trình, dịch vụ mới. Vì là khách hàng cũ, bạn có thể đưa ra một số ưu đãi về giá hoặc quà tặng đi kèm để thuyết phục khách hàng. Và tiếp tục mời khách đến trải nghiệm và sử dụng dịch vụ. Đương nhiên, như mọi lần nhân viên telesale cần chủ động đưa ra thời gian và địa điểm hẹn cụ thể.

Nếu khách hàng nói chưa có cảm nhận gì: Hỏi một số câu hỏi tương tác với khách hàng. Ví dụ như, sau khi sử dụng chị có cảm thấy da mình hồng hào, nhẹ nhõm hơn không ạ?

Kịch bản telesale đặt lịch hẹn sử dụng dịch vụ

Nhân viên telesale: Em chào chị (tên khách hàng), em là …đến từ Viện thẩm mỹ ABC. Em gọi cho chị để nhắc chị lịch khám và điều trị vào ngày mai lúc…giờ tại tầng a, tòa y, số x, phường z, quận y, thành phố Hà Nội. Chị (tên khách hàng) chú ý sắp xếp thời gian để đến đúng giờ nhé. Hẹn gặp chị vào ngày mai.

Nếu khách hàng đồng ý: Cảm ơn và cúp máy.

Nếu khách hàng báo bận nên không thể đến vào khung giờ đó: Thế ạ! Vậy trong khoảng thời gian từ….giờ đến…giờ. Chị sắp xếp được vào khoảng thời gian nào ạ? Bên em đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng và chờ chị đến để trải nghiệm thôi ạ.

Xử lý như thế nào khi khách hàng hỏi giá dịch vụ ngay từ những câu đầu tiên

Khách hàng chưa biết gì về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhưng đã hỏi giá dịch vụ ngay từ những câu đầu tiên. Bạn sẽ xử lý như thế nào?

kich-ban-telesale-tham-my-vien-chuan-nhat
Vai trò của kịch bản telesale thẩm mỹ viện

Trong trường hợp này, bạn cần hiểu rằng, bạn không nên đưa ra mức giá cụ thể khi bạn chưa hiểu rõ khách hàng của mình là ai? Bởi khách hàng không thể nhìn nhận đúng về dịch vụ của bạn nếu chỉ qua mức tiền cụ thể. Bạn chưa tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng mà đã đưa ra một mức tiền nào đó thì có thể bị “hớ” và xảy ra một trong hai trường hợp sau đây:

Trường hợp 1: Nếu đưa mức giá thấp thì khách hàng sẽ cho rằng vì chất lượng dịch vụ kém nên mới có mức giá như vậy.

Trường hợp 2: Nếu đưa ra mức giá cao thì khách hàng cho là đắt. Họ sẽ bỏ đi mà không cần một lời tư vấn, giải thích nào từ bạn.

Vì vậy, khi khách hàng hỏi về giá dịch vụ ngay từ những câu đầu tiên bạn có thể trả lời như sau: “Mức giá làm trắng da mặt bên em sẽ rơi vào khoảng 1-5 triệu đồng. Mức giá cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào kỹ thuật công nghệ cũng như nhu cầu của khách hàng. Chị có thể chia sẻ với em về nhu cầu, mong muốn của mình để em giới thiệu, tư vấn đến chị những gói dịch vụ tốt nhất. Từ đó em sẽ báo giá cụ thể, chi tiết với chị ạ”.

Kịch bản telesale thẩm mỹ viện là yếu tố mấu chốt quyết định sự gia tăng doanh số bán hàng. Vì vậy khi xây dựng kịch bản hãy cố gắng thấu hiểu khách hàng, đặt mình vào vị trí của khách hàng. Có như vậy kịch bản telesale mới thực sự phát huy hiệu quả, thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về kịch bản telesale thẩm mỹ viện. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích các bạn nhân viên telesale và các chủ thẩm mỹ viện có được kịch bản phù hợp, đạt được doanh số mong muốn.