liengtam-banner-top-1

Xu hướng và tiềm năng sắp tới của thị trường đất nền Long An

Thị trường bất động sản Long An năm 2019 đã tăng trưởng mạnh mẽ cả về nguồn cung và số lượng giao dịch thành công. Những tác động này sẽ tác động đến năm 2020 như thế nào? Một số chuyên gia bất động sản đã dự báo tình hình thị trường đất nền Long An năm 2020 ra? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Giá đất nền Long An đang trên đà tăng trưởng

Nhiều dự án bất động sản quy mô lớn của các nhà đầu tư đã giúp thay đổi bộ mặt thị trường đất nền Long An. Do đó giá đất tăng theo mức độ phát triển đô thị. Theo khảo sát, giá đất của Đức Hòa trước đây chỉ khoảng 4-6 triệu đồng/m2.

Vào thời điểm sốt năm 2017 tăng lên 10-12 triệu đồng/m2. Và hiện đạt 14-18 triệu đồng/m2. Tại Hiệp Hòa, Bến Lức, diện tích đất năm 2018 cũng tăng 20-30% so với năm 2017. Một số khu vực tiếp giáp với TPHCM cũng đạt 15-20 triệu đồng/m2, tương đương tăng 40-60% so với năm 2017.

Thị trường Đất nền Long An đang thể hiện được tiềm năng sinh lợi vượt trội, nổi bậc trong đó là các sản phẩm tại dự án La Villa Green City tọa lạc ngay trung tâm thành phố lớn nhất Long An là TP Tân An. Xem chi tiết qua đường dẫn này: La Villa Green City Tân An

Thị trường đất nền Long An thu hút các nhà đầu tư
Thị trường đất nền Long An thu hút các nhà đầu tư

Thị trường đất nền Long An có sự khác biệt, hiện tại dao động từ 12-17,5 triệu đồng. Tùy thuộc vào quy mô, vị trí và chất lượng của dự án. Dự án càng lớn, loại hình bất động sản càng tích hợp, nằm gần TPHCM hoặc gần trung tâm với các tiện ích nội khu – ngoại phong phú và chất lượng thì giá bán càng cao.

Ngoài ra, các yếu tố cảnh quan cũng ảnh hưởng đến giá đất. Nổi bật trong định hướng phát triển khu vực xanh hiện nay, chúng ta có thể kể đến dự án Lavilla Tân An chiếm 38.829 m2 diện tích đất cây xanh. Một số dự án biệt thự ven sông cũng được các đại gia của TPHCM và Long An tìm kiếm để làm nơi thư giãn cho ngày cuối tuần.

Nguồn cung đất dồi dào ở thị trường đất nền Long An nhờ có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào dự án

Có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng trên thị trường đang đầu tư các dự án vào Long An như Công ty Cổ phần Đầu tư – Công nghiệp Tân Tạo, Him Lam, TTC Land, FLC, Trần Anh Group, Đồng Tâm,… Sẽ có nhiều sự lựa chọn đất nền tại Long An năm 2020.

Thị trường đất nền Long An sẽ diễn biến thế nào vào năm 2020?
Thị trường đất nền Long An sẽ diễn biến thế nào vào năm 2020?

Các dự án Long An có nhiều loại khác nhau theo từng phân khu. Vì vậy các lô đất có diện tích và đặc điểm đa dạng để phù hợp với nhiều chức năng nhà ở khác nhau. Lô đất xây dựng nhà phố thường có diện tích trung bình, từ 80 – 130 m2 với mặt tiền 5 – 7,5 m, nằm giữa phân khu nên rất yên tĩnh.

Đất trong các phân khu shophouse thường không quá lớn, nhưng mặt tiền rộng và thoáng mát, nằm dọc theo các con đường nội bộ để giúp cư dân dễ dàng tiếp cận mua sắm. Đất xây dựng biệt thự, biệt thự rất rộng, đa dạng, view đẹp, nằm cạnh cảnh quan cây cối hoặc dọc bờ sông.

Xu hướng mua đất nền tại TPHCM

Các nhà đầu tư bất động sản từ TPHCM đã bắt đầu chú ý và rót vốn vào thị trường đất nền Long An từ năm 2017, gây sốt giá đất trong nhiều tháng. Tuy nhiên, đến năm 2018, khi đất đã thoát khỏi cơn sốt, dòng vốn vào bất động sản Long An vẫn ổn định. Đặc biệt, gần đây, nhiều dự án bất động sản đã bắt đầu mở bán, nhận đặt chỗ để nguồn cung đất nền Long An thực sự cạnh tranh với các thị trường phát triển khác như ngoại TPHCM, Bình Chánh, Củ Chi, Bình Dương và Đồng Nai.

Tiềm năng phát triển của đất nền tại Long An
Tiềm năng phát triển của đất nền tại Long An

Thị trường đất nền Long An hiện nay chủ yếu là các tiểu dự án. Vì vậy nó đắt hơn các lô đất riêng lẻ được bán bởi các hộ gia đình. Do đó, các nhà đầu tư từ TP HCM với nguồn vốn mạnh mẽ – có lợi thế hơn các nhà đầu tư địa phương và cũng quen với việc đầu tư vào các sản phẩm dự án. Thói quen của các nhà đầu tư này là không quá chú trọng vào vốn ban đầu mà tập trung vào các yếu tố như pháp lý, uy tín nhà đầu tư, lợi nhuận tiềm năng và thanh khoản.

Như vậy với những thông tin vừa rồi cũng đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường đất nền Long An. Để tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản và cơ hội đầu tư của Long An vui lòng liên hệ với Liêng Tâm zalo viber 09909770449 hoặc Tập Đoàn Trần Anh để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan