Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết

Biết và hiểu được ý nghĩa của các yếu tố phong thủy sẽ giúp ích được rất nhiều cho cuộc sống của bạn đó. Các thông tin về bộ tứ linh trong tử vi luôn là vấn đề nóng hổi, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Theo mình biết được, bộ sao tứ linh này đại diện cho tam hợp Thái tuế. Nếu bạn đang quan tâm và tò mò về bộ tứ linh trong tử vi, thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn về ý nghĩa, biểu tượng đặc trưng của từng yếu tố có trong bộ tứ linh.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 1

Bộ tứ linh trong tử vi mới nhất 

 

Các sao nằm trong bộ tứ linh 

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa thì bạn cần phải biết được bộ tứ linh trong tử vi gồm những sao gì? Nghe cái tên gọi là các bạn đã đoán ra được tứ linh tức là gồm 4 sao, đó chính là: sao Long Trì, sao Phượng Cát, sao Bạch Hổ, sao Hoa Cái. Mỗi sao này đều đem lại những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Muốn biết được ý nghĩa của từng sao này thì cùng mình tìm hiểu chi tiết sau đây.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2

Các sao của bộ tứ linh trong tử vi

Ý nghĩa riêng biệt của từng sao trong bộ tứ linh

Long Trì – sao quan trọng của bộ tứ linh trong tử vi

Long là tên gọi khác của rồng – linh vật không còn gì xa lạ với mọi người, cực kỳ linh thiêng. Có khả năng hô mưa, gọi gió bất kỳ lúc nào ở đâu. Thời xa xưa, rồng chính là biểu tượng cho vua chúa nên mới có các bộ long phục được thêu hình rồng tỉ mỉ, điêu luyện. Còn Trì là tượng trưng cho thành trì hay thành lũy, là nơi sông đào để giữ thành khỏi kẻ địch tấn công.

Chính vì thế, mà Long Trì được coi là nơi trấn ngự giang sơn, bảo vệ bờ cõi. Trong tử vi, những người được sao này chiếu sẽ sẽ có tính cách như các vị vua chúa, tôn thượng thời xưa. Trong ngũ hành, thì có người cho rằng Long Trì thuộc hành Thủy, thuộc Đài Cát Tinh.

Đặc tính chung của sao này thường là: có công danh, sự nghiệp, quyền quý, gặp nhiều may mắn. Không biết có phải do “lười” không mà nhiều người còn gọi bằng một cái tên ngắn gọn hơn là Long. 

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 3

Long Trì – bộ tứ linh trong tử vi

Ý nghĩa của Long Trì trong cung Mệnh

 • Về tướng mạo: những người thuộc nhóm sao này thường sở hữu nhan sắc vẹn toàn, đẹp từ trong ra ngoài. Nếu là con gái/ phụ nữ bạn sẽ có một làn da trắng hồng mịn màng, gương mặt khả ái, thanh tú. 
 • Về tính cách: khá thông minh, chỉ số IQ cao và có văn chất đoan trang. Trong mắt mọi người, họ là mẫu người ôn hòa, thân thiện, nhân hậu và điềm đạm.
 • Về đường công danh sự nghiệp: đây sẽ là những người học rộng tài cao, thi cử đỗ thành tài (nhất là tuổi Mão Dậu). Trong chuyện tình cảm thì gặp nhiều may mắn, hôn nhân tốt đẹp.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 4

Ý nghĩa của Long Trì trong cung Mệnh

Ý nghĩa của Long Trì đối với các sao khác 

 • Với sao Thai Phụ: thể hiện sự tăng quan tiến chức trong công việc. 
 • Với sao Thiên Hỷ/ Thiên Riêu/ Phi: đường tình duyên sẽ có những tiến triển tốt đẹp, thậm chí sẽ có hỷ sự.
 • Với sao Thiên Lương: những người mang mệnh nữ số sẽ sướng, lấy được chồng danh giá, tính tình hiền lành.
 • Với sao Khôi Việt/ Xương Khúc/ Tả Hữu: được đánh giá là bộ sao “hiền thần” nhất trong so với các sao khác.

Ý nghĩa của Long Trì đối với một số cung 

Khi tìm hiểu về ý nghĩa, chúng ta không chỉ xét đến mối quan hệ giữa các sao, mà còn xét đến mối quan hệ giữa sao và cung như sau:

 • Long Trì với cung Phúc Đức: những người này mang trong mình dòng dõi phú quý, sung túc, khá giả.
 • Long Trì với cung Điền Trạch: đối với Mộ thì nhà cửa rộng rãi, thậm chí còn sở hữu di sản. Đối với Thai, Bát Tọa thì nhà lầu cao, có xe hơi, có ao hồ.
 • Long Trì với cung Phu Thê: nếu bạn đã lấy vợ/ chồng thì hai người rất hợp đôi, từ tình yêu tiến đến hôn nhân rất dễ dàng. 
 • Long Trì với cung Tử Tức: những đứa con của họ sẽ rất là đẹp, dễ nuôi. Nếu là con trai sẽ rất thông minh, tuấn tú.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 5

Ý nghĩa của Long Trì đối với một số cung 

Tứ linh trong tử vi – Phượng Các 

Giải mã từ Phượng: tên gọi tắt của loài chim Phượng Hoàng, một loại chim rất quý. Loài chim này tượng cho sự cao sang và quyền quý. Còn Các ở đây có thể hiểu là nơi chứa đồ hoặc nơi để ở.

 Phượng Các chính là nơi những người có chức có quyền lớn nhất là vua ngự trị. Đặc trưng của sao này là công danh và vinh quy phú quý lâu dài. Mọi người thường gọi tắt sao này là Phượng.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 6

Phượng Các – bộ tứ linh trong tử vi 

Ý nghĩa của Phượng Các trong cung Mệnh

Ở cung Mệnh thì Phượng Các có các ý nghĩa gần giống như Long Trì ở bên trên. Đây đều những người có nhan sắc không thể chê bại. Học vấn cao, tính tình ôn nhu, đoan trang và có đường công danh tài lộc rộng mở.

Ý nghĩa của Long Phượng Các đối với một số cung

 • Đối với cung Phụ Mẫu: cha mẹ bạn sẽ là những người có danh giá (hoặc sẽ có điền sản).
 • Đối với cung Phúc Đức: bạn thuộc dòng dõi khá giả, giàu sang, phú quý đủ đầy.
 • Đối với cung Quan Lộc: con đường công danh sự nghiệp rộng mở, thi cử tốt.
 • Đối với cung Nô Bộc: có được những mối quan hệ bạn bè danh giá, có chức có quyền, có thể coi là cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn.
 • Đối với cung Tật Ách: sẽ gặp các vấn đề bệnh tật về tai và thận.
 • Đối với cung Thiên Di: có quý nhân phù trợ, được nhiều người giúp đỡ, yêu mến.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 7

Ý nghĩa của Phượng Các trong cung Mệnh

Bạch Hổ ( bộ tứ linh trong tử vi )

Trong ngũ hành thì Bạch Hổ thuộc hành Kim, xếp vào loại Bại Tinh, nằm trong Bắc Đẩu Tinh. Những người được sao này chiếu sẽ đặc tính là hay gặp tai nạn, bệnh tật ốm đau, thị phi đầy rẫy, không may mắn.

Mọi người thường gọi với cái tên ngắn gọn là Hổ. Đây là sao nằm trong vị trí thứ 9 của sao Thái Tuế. Ngoài là một trong 4 sao trong bộ tứ linh trong tử vi, thì Bạch Hổ còn là một trong 6 sao Lục Bại Tinh.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 8

Bạch Hổ – bộ tứ linh trong tử vi 

Ý nghĩa của Bạch Hổ trong cung Mệnh

 • Tính cách: ở vị trí đắc địa, thì những người được sao Bạch Hổ chiếu rất bản lĩnh, có ý chí và có thể xử lý tốt mọi tình huống xảy ra. Nếu là con gái/ phụ nữ thì đây là tuýp người khá mạnh mẽ, cá tính, tính cách có chút hơi giống đàn ông. Còn ở vị trí hãm địa, Bạch Hổ sẽ là người ương bướng, cứng đầu và có chút bảo thủ. Nhưng thường xuyên suy nghĩ, phiền não, cảm thấy mình luôn cô độc. Họ luôn muốn được ăn ngon, mặc đẹp, không quá nặng nề về nề nếp, gia giáo.
 • Con đường công danh: Bạch Hổ đắc địa khi kết hợp với các sao tốt sẽ thành công trong sự nghiệp. Còn Bạch Hổ hãm địa thì con đường sự nghiệp không được thuận lợi, ít gặp may mắn.
 • Có thể thấy chòm sao này không đem lại quá nhiều may mắn như các chòm sao còn lại. Có lẽ, trong bộ tứ linh trong tử vi thì đây là chòm sao bị nhiều người “xua đuổi” nhất. Nếu bạn là người được chòm sao Bạch Hổ chiếu thì hãy cẩn thận, chú ý để tránh được những tai họa.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 9

Ý nghĩa của Bạch Hổ trong cung Mệnh

Hoa Cái (sao còn lại của bộ tứ linh)

Trong ngũ hành, Hoa Cái thuộc hành Kim, được xếp vào loại Cát Tinh và thường được gọi tắt là Cát. Đây là biểu tượng cho sự quyền uy, cao quý. Những người được chòm sao này chiếu có vẻ ngoài sang trọng, xa hoa lộng lẫy. Có tướng mạo, công danh tài lộc vô cùng đặc biệt khác với các chòm sao khác chiếu. 

Ý nghĩa của Hoa Cái trong cung Mệnh

 • Tướng mạo: nếu là con gái/ phụ nữ sẽ có vẻ ngoài thanh cao, đài các. Nhan sắc xuất chúng nên thu hút được rất nhiều ánh mắt, sự chú ý của mọi người xung quanh. Nhận được nhiều sự quan tâm, quý mến từ mọi người.
 • Con đường công danh, tài lộc: con đường sự nghiệp như được trải hoa hồng với nhiều may mắn, có công danh. Chính vì thế mà được người đời quý trọng, ngưỡng mộ. 

Ý nghĩa của Hoa Cái đối với các sao khác 

 • Đối với Tấu Thư: đại biểu cho những người có gu thẩm mỹ về thời trang cao, luôn bắt kịp xu hướng, có khả năng trình diễn xuất sắc. 
 • Đối với Thiên Mã: Hoa Cái ở phía trước nên sẽ làm chủ về mặt phú quý, giàu sang.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 10

Ý nghĩa của Hoa Cái trong cung Mệnh

Người hội đủ 4 sao của bộ tứ linh trong tử vi sẽ là người như thế nào?

Thông thường mọi người sẽ nghĩ rằng mỗi người sẽ chỉ có một sao chiếu mà thôi, chứ làm gì có ai được ưu ái hẳn 4 sao chiếu. Nhưng thực tế đã “phản biện” lại điều đó, trong một số trường hợp hiếm gặp vẫn có một số người được cả 4 sao chiếu mệnh. Tôi đoán bạn đang tò mò được bộ tứ linh trong tử vi chiều thì sẽ như thế nào phải không? Tò mò thì cùng tôi tìm hiểu dưới đây.

Hầu hết đây là những người quân tử “đúng nghĩa”, sống và làm việc luôn có khát vọng và lý tưởng. Chính vì thế mà được rất nhiều người coi trọng, tin tưởng hết mình. Đặc biệt khi gặp vận hạn, họ vẫn có thể sống tốt mà không gặp bị ảnh hưởng từ những điều xấu. Nhờ có Hổ và Phượng chiếu rọi mà vận hạn của những người này có thể sẽ biến mất hết hoặc sẽ giảm đi phần nào đó. 

Trong xã hội, họ được coi là những người may mắn, được hội tụ những gì ưu tú nhất, vận may đến rất nhiều. Để bộ tứ linh trong tử vi chiếu không phải điều muốn là có được, mà tích đức ngàn đời cũng chưa chắc có được. Nên nếu bạn là người được cả 4 sao này chiếu thì chúc mừng bạn, đây quả là một điều tuyệt vời. 

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 11

Người hội đủ 4 sao của bộ tứ linh trong tử vi

Chắc hẳn bạn đã hiểu được hết ý nghĩa của từng sao trong bộ tứ linh rồi phải không nào. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về phong thủy..Tuy nhiên, được sao nào chiếu cũng đừng coi thường chủ quan bỏ qua vận hạn của mình. Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến bộ tứ linh trong tử vi , bạn có thể tham khảo và lưu lại để khi nào cần thì đọc lại nhé!

Dự án bất động sản nổi bật:

>> Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

>> Dự án An Residence Thuận An

>> Dự Án Green Center - Làng sinh thái Golf Tây Sài Gòn

>> Dự Án West Lakes Golf & Villas- biệt thự nghỉ dưỡng sân Golf đẳng cấp

>> Dự Án Lavilla Green City

>> Dự Án Crystal City Meyhomes giai đoạn 2

>> Dự Án Ixora Hồ Tràm giai đoạn 2

>> Dự Án Thera Premium

4/5 - (2 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan