liengtam-banner-top-1

Cách Tính Cung Mệnh Theo Bát Quái Hợp Phong Thủy Nhất

Như chúng ta đã đều biết thì mỗi người đều có một cung mệnh và vận hạn khác nhau, không ai là giống ai. Trong đó những cung mệnh này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống và số phận của mỗi con người nếu như xét theo yếu tố tâm linh. Chính vì lẽ đó mà cách tính cung mệnh theo Bát quái sẽ phần nào có thể giúp bạn nhận ra được số mệnh của mình một cách dễ dàng, vậy cách tính như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cung mệnh là gì?

Cung mệnh là cung được hình thành dựa trên Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch và gồm có 3 yếu tố đó chính là Mệnh (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ,…), Cung (Càn, Cấn, Khôn, Đoài,…), và hướng (Bắc, Nam và Đông Bắc,…). 

cách tính cung mệnh theo bát quái
Tìm hiểu về cung mệnh

Ngoài ra, cung mệnh theo Bát quái còn được dựa trên năm sinh âm lịch và giới tính của mỗi người, nó có thể phản ảnh được hình tướng vạn vật trong vũ trụ cũng như là sự thay đổi của vạn vật theo thời gian một cách chính xác nhất. Chính vì vậy mà người ta vẫn thường dựa trên cung mệnh để có thể xác định được sự tương sinh, tương khắc cũng như là có thể định hướng được nhiều thứ liên quan đến cuộc sống như làm nhà làm cửa, làm đám cưới, đám hỏi, bốc mộ và xây dựng mồ mả,..v..v.

Các cung mệnh và ý nghĩa của từng cung mệnh

Cung Khảm: Những người thuộc cung khảm sẽ có tính cách khá là thật thà, chân thực và luôn luôn là người tự tin trong cuộc sống. Hơn hết, những người thuộc cung này đều rất dễ thành công trong cuộc sống và dễ thành nên sự nghiệp lớn.

Cung Càn: Người thuộc Cung Càn có tính cách rất là cao thượng, tế nhị và là người rất là có trách nhiệm. Mọi thứ nếu như đã quyết ngay từ đầu thì họ đều cố gắng theo đuổi và tìm mọi cách để đạt được điều đó.

Cung Chấn: Người thuộc Cung Chấn là những người có trí óc rất là sáng suốt, có tài năng và rất dễ trở thành người thành đạt. Tuy nhiên, người Cung Chấn là người khá là ham mê tiền bạc nên việc bị người xấu dụ dỗ, lôi kéo, lừa gạt là rất dễ có thể xảy ra. 

Cung Cấn: Người thuộc Cung Cấn là những người có tấm lòng rất là hiền lành, tốt bụng và luôn yêu thương người khác. Không chỉ có vậy, họ còn là người có rất là nhiều tài năng và năng lực để có thể hoàn thành công việc và dễ dàng gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Cung Tốn: Người cung này là những người khá là biết cách cư xử với người khác. Không chỉ có vậy mà họ còn khá là quan tâm và biết lắng nghe, chia sẻ với những người xung quanh, họ luôn tìm cách giúp đỡ những người khó khăn hơn mình mà không quản ngại khó khăn hay là thử thách cận kề.

Cung Ly: Những người cung ly là những người yêu thích sự sáng tạo và khá là có thiên hướng về nghệ thuật. Về tính cách thì họ khá là tự cường, cố chấp và rất ít khi dựa dẫm vào người khác. Những người này rất dễ thành công trong cuộc sống và đặc biệt là xây dựng được sự nghiệp khá là vững chãi.

Cung Khôn: Những người cung khôn là những người rất là chăm chỉ và trong cuộc sống họ gặp khá là nhiều may mắn. Cuộc sống của những người này rất ít khi gặp khó khăn, từ nhỏ cho tới lớn cuộc sống khá là êm đềm và hạnh phúc.

Cung Đoài: Người cung Đoài khá là trầm tính và trầm mặc, rất ít khi thổ lộ những chuyện trong lòng cho người khác. Họ là những người sống tình cảm, có tính thương người và rất dễ bị lay động bởi những hoàn cảnh khó khăn, bất trắc.

Hướng dẫn cách xem sơ đồ bát quái để xác định cung mệnh

Sau đây sẽ những hướng dẫn cách xem sơ đồ bát quái để giúp cho gia chủ có thể xác định được cung mệnh một cách chính xác và tiện lợi nhất, hãy cùng đón xem nhé!

cách tính cung mệnh theo bát quái
Cách xem sơ đồ bát quái

Hướng dẫn xem sơ đồ bát quái theo tuổi

Để xem sơ đồ bát quái theo tuổi, bạn sẽ cần phải sử dụng tới năm sinh âm lịch của mình. Sau đó bạn sẽ cần phải cộng tất cả những con số của năm âm lịch lại và lấy tổng chia đều có 9 để lấy số dư. Chính số dư này sẽ là số để xem cung mệnh của bạn.

Ngược lại nếu như khi chia mà phép tính của bạn không có số dư thì bạn sẽ lấy luôn số 9 để xem cung mệnh của mình.

Xem cung mệnh theo bát quái cho nữ

Số 1 là cung Khảm; Số 2 là cung Khôn; Số 3 là cung Chấn; Số 4 là cung Tốn, Số 5 và 8 chính là cung Cấn; Số 6 là cung Càn; số 7 là Cung Đoài; Số 9 là cung Ly.

Xem cung mệnh cho nam theo sơ đồ bát quái

Số 1 là cung Khảm; Số 2 và số 5 chính thuộc cung Khôn, Số 3 thuộc cung Chấn; Số 4 thuộc cung Tốn; Số 5 thuộc cung Càn; Số 7 thuộc cung Cấn, Số 9 thuộc cung Ly.

Xác định hướng nhà hợp phong thủy theo cung mệnh

Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy theo cung mệnh sẽ được mở đầu bằng cung Khảm và được kết thực bằng Cung Càn. Không chỉ có vậy, hướng phong thủy sẽ còn phụ thuộc theo cung mệnh của từng gia chủ.

cách tính cung mệnh theo bát quái
Xác định hướng nhà hợp phong thủy
 • Hướng Bắc sẽ hợp với cung Khảm
 • Hướng Tây Bắc sẽ hợp với Cung Càn
 • Hướng Tây Nam thuộc cung Khôn
 • Hướng Đông Bắc sẽ hợp với cung Cấn
 • Hướng Tây thuộc cung Đoài
 • Hướng Đông Nam sẽ thuộc cung Tốn
 • Hướng Đông sẽ hợp với cung Chấn
 • Hướng Nam sẽ hợp với cung Ly

Không chỉ có vậy, hướng phong thủy phù hợp và mang lại được nhiều sự may mắn, tiền tài cho gia chủ cũng khá là phụ thuộc vào bát trạch của gia chủ:

 • Hướng Đông là Chấn – Mộc
 • Hướng Đông Nam là Tốn – Mộc
 • Hướng Bắc là Thủy
 • Hướng Nam là Ly – Hỏa
 • Hướng Tây là Đoài – Kim
 • Hướng Tây Bắc là Càn Kim
 • Hướng Tây Nam là Khôn – Thổ

Có thể thấy cách tính cung mệnh theo Bát quái cũng khá là đơn giản, tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào khá là nhiều thứ, gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ để có thể có được kết quả thật chuẩn xác và phù hợp. Hy vọng bài viết này có thể bổ sung được những thông tin cần thiết đến quý vị độc giả, cám ơn vì đã theo dõi đến cuối bài viết!

Dự án bất động sản nổi bật:

>> Dự án Koradise Meyhomes Phú Quốc

>> Dự án Lake View City Quận 2

>> Dự Án Olympic Novaworld Phan Thiết

>> Dự Án Habana Island Hồ Tràm

>> Dự Án Lagoona Bình Châu

>> Dự Án Charm Resort Hồ Tràm

>> Dự Án Ixora Hồ Tràm Giai đoạn 2

>> Dự Án Thera Premium

4.8/5 - (5 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan