Cách Treo Gương Bát Quái Lồi Giúp Hóa Giải Sát Khí Cho Ngôi Nhà

Gương bát quái lồi đã không còn là thứ xa lạ đối với nhiều người, nhiều gia đình Việt Nam. Đây được xem như là một trong những loại “Pháp khí” trong phong thủy có thể bảo vệ cho ngôi nhà tránh khỏi những vận khí xấu và đen đủi. Tuy nhiên để phát huy được năng lực một cách hiệu quả thì cách treo gương bát quái lồi chuẩn xác sẽ chính là điều mà gia chủ cần phải lưu tâm và đặc biệt không lên lơ là bỏ qua. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn xin mời bạn đọc cùng theo dõi ngay bài viết ở dưới đây!

Gương bát quái lồi là gì?

Gương bát quái lồi chính là loại gương phong thủy có hình dạng khá là giống với mai rùa và có một đường cong được hướng ra phía bên ngoài. Khác với gương chỉ dùng để soi thông thường, gương bát quái sẽ dựa theo tâm linh, phong thủy và chỉ được treo một vị trí cố định ngay trên tường. Gương bát quái lồi có 8 cạnh bằng nhau hay còn gọi là hình bát giác, trong đó mỗi cạnh lại đều mang những ý nghĩa về phong thủy, âm dương như là Càn, Khôn, Khản, Đoài,…

Cách Treo Gương Bát Quái Lồi Giúp Hóa Giải Sát Khí Cho Ngôi Nhà 1
Gương bát quái lồi là gì?

Gương bát quái lồi là loại gương có thể làm tiêu tán sát khi ra xung quanh, hòa giải được sát khí hiệu quả và giúp bảo vệ cho gia chủ. Chính vì vậy nếu như nhà của bạn bị những vật thể có mang hình dáng của sát khí xung chiếu vì việc sử dụng gương bát quái lồi chính là sự lựa chọn hữu hiệu.

Không chỉ có vậy, gương bát quái lồi còn có công dụng là hấp thu được những vận may, những điều lành và khí tốt, đẩy những vận khí xấu xa và xui xẻo ra khỏi ngôi nhà, giúp cho gia đình luôn luôn được bình an, hóa sát và gặp được nhiều may mắn.

Cách treo gương bát quái lồi đúng nhất

Vị trí treo gương bát quái lồi

cách treo gương bát quái lồi
Vị trí treo gương bát quái lồi rất quan trọng

Gương bát quái lồi nên được treo ở vị trí trên cửa chính hoặc là treo ở phía trên cổng của ngôi nhà, còn đối với căn nhà cao tầng thì gia chủ có thẻ tùy ý treo ở bất cứ tầng nào. Tuy nhiên có một điều cấm kỵ mà gia chủ cần phải lưu ý đó chính là không được treo gương bát quái ở phòng làm việc, phòng ngủ, phía sau nhà bếp và phía đối diện cửa chính của ngôi nhà. 

Nếu như treo gương sai vị trí thì sẽ khiến cho ngôi nhà của gia chủ bị gặp ảnh hưởng, vận khí trong nhà sẽ bị xáo trộn và đi kèm với đó là những vận khí xấu sẽ vào căn nhà của bạn.

Làm lễ xin phép thổ địa trước khi treo gương

Gương bát quái khi mua về thì nên được bọc kín ở trong một miếng vải có màu đỏ, việc này có thể giúp bảo vệ gương kĩ hơn trước khi tiến hành việc làm lễ. Sau đó, gia chủ sẽ tiến hành việc làm lễ và cầu xin những vị thần linh cũng như là những vị thổ địa cai quản cho ngôi nhà. 

cách treo gương bát quái lồi
Tiến hành làm lễ trước khi treo gương

Lúc này, thầy sẽ tiến lành đọc trì chú ngay sau khi đặt gương lên bàn thờ, sau khi đã xong xuôi và hoàn thiện thì gia chủ mới được phép treo gương lên trên nhà. Việc treo gương sẽ được bắt đầu vào những ngày rằm hoặc là mùng một.

Không nên treo gương bát quái có hình thần tướng cưỡi hổ

Gia chủ tuyệt đối không treo gương bát quái có hình dáng thần tướng cưỡi hổ vì vật này tạo nên một sát khí rất mạnh, gây ảnh hưởng lớn đến ngôi nhà của bạn. Sức mạnh này lớn tới mức sẽ kéo tất cả những khí xấu và rủi tới ngôi nhà của bạn, khiến cho ngôi nhà gặp nhiều bất trắc và xui xẻo khó lường.

Một số lưu ý khi treo gương bát quái

cách treo gương bát quái lồi
Những lưu ý quan trọng trong cách treo gương bát quái lồi
  • Gia chủ nên treo gương bát quái vào khoảng thời gian là 12 giờ trưa, lúc này đây chính là thời điểm mà có rất nhiều khí vượng và tốt nhất trong ngày. Ngoài ra, gia chủ cần phải chú ý và luôn thể hiện lòng thành kính, coi trọng đối với chiếc gương này, đồng thời làm nhiều việc thiện để sức mạnh của gương có thể được phát huy một cách tốt nhất. Gia chủ tuyệt đối không nên làm những điều ác, những điều xấu xa, thất đức vì nó sẽ gây nên nhiều hậu quả không tốt, làm ảnh hưởng đến vận khí của toàn bộ ngôi nhà.
  • Ngoài ra, gia chủ cũng không nên treo gương bát quái thuộc hướng đối diện với nhà người khác, tránh việc mang sát khí chuyển sang nhà của hàng xóm. Có thể ngôi nhà của bạn sẽ có thể tránh khỏi được những vận xui rủi và những điều không mau, tuy nhiên nó lại gây ảnh hưởng và luân chuyển sát khí khiến cho những người đó phải gặp những điều xui xẻo và không lành.
  • Treo gương theo màu sắc của phong thủy, điều này có liên quan chặt chẽ đến việc phong thủy ngũ hành bát quái. Trong đó, để có thể đảm bảo được việc treo gương có thể đem đạt được hiệu quả và rước được nhiều vận khí tốt vào nhà, gia chủ cần phải tham khảo cũng như là hỏi han những người thầy có kiến thức phong thủy rõ ràng.
  • Theo như kiến thức phong thủy cơ bản nhất thì gia chủ có mệnh Mộc nên chọn loại gương có màu xanh, đeo theo hướng Đông. Người mệnh kim thì nên chọn loại gương đồng và treo ở hướng Tây. 
  • Nên treo gương trước phía cửa nhà hoặc là ở ngoài cửa sổ. Nếu cửa nhà bị đối diện với thang máy, gia chủ nên treo gương ở trước cửa.
  • Gia chủ nên treo gương ở phía trên tường hoặc là gần mái nhà. Tuyệt đối không được treo gương hướng vào trong căn nhà hoặc là căn phòng mà nên hướng ra phía bên ngoài.
  • Không nên treo gương quay về phía tượng của các vị thần tiên hoặc là thánh thần vì làm như vậy là thể hiện sự bất kính, thiếu tôn trọng. Đặc biệt là không nên treo quá ba gương nếu không sẽ gây tác dụng ngược lại.

Sau đây là tổng hợp những cách treo gương bát quái lồi cũng như là sơ lược về cách sử dụng gương bát quái lồi mà chúng tôi đã tổng hợp lại và chia sẻ đến quý vị độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự có ích và giải đáp được những thắc mắc của các bạn một cách hiệu quả nhất, cuối cùng xin cám ơn vì đã theo dõi đến cuối bài viết!

4.6/5 - (7 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan