liengtam-banner-top-1

Giải Mã Mệnh Kim Và Những Điều Bạn Cần Lưu Ý

Trong thuyết ngũ hành, Kim được nuôi dưỡng bởi đất trời, thiên nhiên, khoáng vật và đất đá. Giải mã mệnh Kim sẽ giúp bạn có thể biết được bản thân đang có thế mạnh và thế yếu gì. Từ đó tìm cách khắc phục để muôn chuyện đều suôn sẻ, bình an. Hãy cùng Liêng Tâm khám phá tất cả những điều mà mệnh Kim tiết lộ nhé.

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại. Sâu xa hơn, Kim cũng chỉ về mùa thu và sức mạnh tiềm ẩn. Vì thế, hành Kim thường khiến mọi người liên tưởng đến những món hàng quý giá. Hoặc có một chút nhạy bén, sắc sảo như đao kiếm.

Giải mã mệnh Kim được biết đây là yếu tố thứ 4 trong thuyết ngũ hành
Giải mã mệnh Kim được biết đây là yếu tố thứ 4 trong thuyết ngũ hành

Đa số những bạn thuộc hành Kim luôn mang giá trị tiềm ẩn cùng nội lực vững chắc. Giải mã mệnh Kim về tích cực, mệnh Kim có thế mạnh với khả năng truyền đạt thông tin ý tưởng sắc bén và thông minh khôn ngoan, rất có lý tưởng. Thế nhưng khi giải mã mệnh Kim về tiêu cực, mệnh Kim có thể lại là hiểm họa và tiềm ẩn những muộn phiền. Thậm chí có thể là sức mạnh của sự hủy diệt.

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Kim có 6 nạp âm đó là:

 • Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm): bao gồm những người thuộc năm Nhâm Thân – người sinh năm 1932, 1992 và Quý Dậu –người sinh năm 1933, 1993. Được biết Kiếm Phong Kim chính là hành Kim mạnh nhất.
 • Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn): bao gồm những người thuộc năm Canh Thìn – người sinh năm 1940, 2000 và Tân Tỵ – người sinh năm 1941, 2001.
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát): bao gồm những người thuộc năm Giáp Ngọ – người sinh năm 1954, 2014 và Ất Mùi – người sinh năm 1955, 2015.
 • Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim): bao gồm những người thuộc năm Nhâm Dần – người sinh năm 1962, 2022 và Quý Mão – người sinh năm 1963, 2023.
 • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): bao gồm những người thuộc năm Canh Tuất – người sinh năm 1970, 2030 và Tân Hợi – người sinh năm 1971, 2031.
 • Hải Trung Kim (vàng dưới biển) bao gồm những người thuộc Giáp Tý – người sinh năm 1984, 1924 và Ất Sửu – người sinh năm 1985, 1925).

Giải mã mệnh Kim về đặc trưng tính cách

Ưu điểm

Những người thuộc hành Kim nổi bật với trực giác cực kỳ nhạy bén. Bản thân họ cũng vô cùng hoạt bát, năng động và nhanh nhạy.Vì vậy, người mệnh Kim phù hợp với những công việc thường xuyên phải di chuyển. Bản thân họ cũng rất thích điều này vì chúng giúp họ có thể tự tin, năng động và thể hiện sự sáng tạo của mình.

Những người mệnh Kim luôn luôn biết phấn đấu, học hỏi để vươn lên cuộc sống. Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, người mệnh Kim cũng luôn cố gắng làm chủ mọi cuộc chơi. Họ vạch ra cho mình những vạch đích và tìm cách để bước tới đó.

Đặc biệt, người mệnh Kim là những người con có hiệu và sống vô cùng trách nhiệm. Trong cả mối quan hệ gia đình lẫn công việc và mối quan hệ xung quanh. Người mệnh Kim luôn luôn thích ứng nhanh chóng.

Ngoài ra, mệnh Kim còn vô cùng yêu thích cái đẹp. Đồng thời luôn khát khao về một cuộc sống sung túc, hoàn hảo, thích tự do và không ràng buộc. Họ cũng là những người nghệ sĩ tâm hồn với trái tim bay bổng, yêu sự lãng mạn.

Nhược điểm

Thế nhưng người mệnh Kim lại có một chút bảo thủ khó đoán. Nếu kiểm soát tốt thì đây chính là nét cá tính đặc trưng của hành Kim. Cương trực – Thẳng thắn và không chịu thua trước những điều xấu.

Trong những chuyện dở dang, mệnh Kim lại khó có lòng kiên trì, nhẫn nại. Họ thường dừng lại trước khi chạm tới cái đích cuối cùng của những hoài bão, tham vọng.

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng hơi đa đoan trong những công việc mà họ lựa chọn. Thêm nữa, mạng Kim cũng dễ đa sầu đa cảm và có lòng trắc ẩn với đời. Có đôi lúc mệnh Kim cũng có chút gia trưởng. Thế nhưng họ cũng dễ ủy mọ, buồn khổ trong câu chuyện tình cảm. Mệnh Kim lãng mạn nhưng đó cũng là nhược điểm khiến họ dễ bị dụ dỗ vào những câu chuyện không tốt đẹp.

Giải mã mệnh Kim tương sinh, tương khắc với mệnh nào?

Mệnh Kim tương sinh với mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim sẽ tương sinh với:

 • Thổ sinh Kim: bởi vì đất đai chính là cội nguồn che chở, nuôi dưỡng và bảo vệ Kim.
 • Kim sinh Thủy: bởi vì khi kim bị nung ở nhiệt độ cao sẽ chuyển sang thể lỏng thuộc Thủy.

Nhìn chung, mệnh Thổ và mệnh Thủy là hai mệnh hợp – tương sinh với mệnh Kim. Trong trường hợp đặc biệt, nếu bạn thuộc mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng có ít nhiều hợp mệnh Hỏa.

Mệnh Kim tương khắc với mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim sẽ tương khắc với:

 • Hỏa khắc Kim: bởi vì ngọn lửa thiêu rụi Kim tan chảy.
 • Kim khắc Mộc: bởi vì Kim sẽ khiến cây cối không hoặc rất khó để phát triển được bình thường.

Nhìn chung, mệnh Hỏa và mệnh Mộc là hai mệnh kỵ – tương khắc với mệnh Kim. Đặc biệt, với những bạn thuộc mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạc Kim đều khắc Mộc lẫn Hỏa cực kỳ gay gắt.

Giải mã mệnh Kim qua quy Luật Tương Sinh và Tương Khắc trong ngũ hành
Giải mã mệnh Kim qua quy Luật Tương Sinh và Tương Khắc trong ngũ hành

Giải mã người mệnh Kim hợp và kỵ với những màu sắc nào?

Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Lựa chọn màu sắc hợp với mệnh Kim sẽ giúp bạn có thể nhận được những điều may mắn. Trong tất cả vạn vật xoay quanh bạn, hãy ưu tiên dùng màu sắc hợp mệnh sau nhé:

 • Màu vàng sậm: Đây là màu bản mệnh của mệnh Kim, tượng trưng cho sự hoàn thiện, may mắn về mọi mặt.
 • Màu nâu: đây là tone màu tốt với người mệnh Kim. Khi mang sắc nâu trên người, hành Kim sẽ được quý nhân phù trợ, thuận lợi cho đường con cái.
 • Màu xám: đây là màu sắc mang đến vẻ đẹp, sạch sẽ cho người hành Kim.
 • Màu trắng: đây chính là màu bản mệnh của hành Kim. Vì thế thuận lợi đủ đường, may mắn ngập tràn.
 • Màu bạc: đây là màu sắc tượng trưng cho sự tinh khiết, giản dị và trong sáng.

Màu sắc kỵ với người mệnh Kim

Màu sắc kỵ với mệnh Kim sẽ ghì chặt những vận may của bạn xuống. Vì thế, khi lựa chọn những món đồ cá nhân, bạn nên tránh màu đỏ, hồng, cam. Lý do bởi đây đều là những màu đại diện cho mệnh Hỏa. Mà Hỏa thì không tương hợp với người thuộc mệnh Kim. Vậy nên bạn hết sức cẩn thận khi chọn những vật phẩm mang màu sắc này nhé.

Bảng màu sắc phong thủy của người mệnh Kim
Bảng màu sắc phong thủy của người mệnh Kim

Giải đáp thắc mắc về những người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng xây nhà nào là phù hợp nhất?

Xây nhà là chuyện hệ trọng mà bất cứ ai cũng phải trải qua và cố gắng. Hướng nhà không hợp phong thủy sẽ khiến gia chủ mệnh Kim không làm ăn thuận lợi. Hơn nữa còn khiến mái ấm gia đình không được bình yên. Vì thế, khi xây nhà thì gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng sau:

 • Chọn hướng nhà dưới tầng hầm hoặc sử dụng nhà mặt đất: Đây chính là vị trí cực kỳ lý tưởng cho người mệnh Kim. Nhờ hướng này mà gia chủ mệnh Kim sẽ nhanh chóng tăng tiến theo những gì mong ngóng trước đó.
 • Chọn căn nhà hướng theo chính Tây: Đây cũng là vị trí cực tốt bởi trong ngũ hành, Chính Tây thuộc Kim. Vì thế, cùng mệnh với gia chủ sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ.
 • Chọn căn nhà theo hướng Chính Đông: Đây là vị trí cực kỳ tốt. Lý do bởi hướng này có thể đổi vận đại phú đại quý. Đồng thời giành được nhiều thành công ngoài mong đợi.
Gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng nhà chính Đông hoặc chính Tây
Gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng nhà chính Đông hoặc chính Tây

Mệnh Kim nên trồng cây gì để rước tài lộc vào nhà?

Giải mã mệnh Kim khi trồng cây phong thủy giúp rước tài lộc vào nhà cho thấy, những bạn thuộc mệnh Kim có thể lựa chọn những loại cây sau đây:

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Đây là loại cây có thân màu trắng. tác dung của nó là có khả năng giúp gia chủ thăng tiến nhanh trong công việc. Đồng thời giúp mọi chuyện diễn ra thuận buồm xuôi gió.
 • Cây Lan Ý: những bông hoa màu trắng hợp mệnh Kim sẽ có thể giúp hành Kim tránh được những điều xui xẻo. Nếu có mâu thuẫn sẽ được giải hòa, có xung khắc trong gia đình cũng được hóa giải.
 • Cây Trầu Bà vàng: đây là loại thân dây leo, lá có màu xanh vàng, hình trái tim. Gia chủ mệnh Kim trồng sẽ giúp rước thêm nhiều may mắn, tài lộc.
 • Cây Lan Hồ Điệp vàng: được ví là loại cây trồng cực kì tốt cho người mệnh Kim. Lý do bởi lan hồ điệp vàng chính là biểu tượng của sự sung túc, tượng trưng cho giàu có, an vui và may mắn.

Mệnh Kim nên đeo nhẫn ngón nào là phù hợp nhất?

Sử dụng nhẫn phong thủy đang là xu hướng được đông đảo người dùng sử dụng. Tuy nhiên, giải mã mệnh Kim cho biết khi chọn lựa trang sức đeo trên người cũng cần phải lưu ý. Đối với nhẫn, gia chủ mệnh Kim nên chọn đeo nhẫn ở vị trí ngón áp út. Đây là vị trí gợi về tình yêu viên mãn và bền chặt. Đồng thời giảm tính nóng nảy, tránh xung đột xung khắc.

Mệnh Kim nên xăm hình gì để có được sự may mắn ngập tràn?

Nếu bạn yêu thích những hình xăm mới lạ, độc đáo thì hãy thử hình chim phượng hoàng, hình tiên hạc đẹp, gà, thiên nga, khỉ, voi,… Đây đều là những hình xăm cực kỳ hợp với bản mệnh Kim.

Mệnh Kim nên mua xe màu gì?

Những chiếc xe là phương tiện đi lại của mỗi người chúng ta. Vì sự thân thuộc vậy nên bạn hãy nhớ chọn màu xe đúng phong thủy và hợp mệnh Kim nhé. Cụ thể, bạn nên ưu tiên chọn những chiếc xe mang sắc vàng, vàng cát, nâu đậm, trắng, ghi bạc và xám nhé. Màu sắc này sẽ mang lại sự may mắn, an toàn và được chở che.

Mệnh Kim mua đá phong thủy màu gì?

Sử dụng đá phong thủy đã và đang vô cùng thịnh hành trong xã hội ngày nay. Khi giải mã mệnh Kim thì bạn nên chọn đá phong thủy với những sự ưu tiên sau đây:

 • Xanh lá cây: những viên đá màu xanh lá cây không chỉ giúp tạo cảm xúc lạc quan, yêu đời mà còn mang đến những nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra, màu sắc này còn có thể cải thiện được các mối quan hệ xã hội. Từ đó khiến nhiều người cảm thấy bình tâm. Bạn có thể lựa chọn những viên đá như: đá cẩm thạch, đá thạch anh…
 • Màu trắng: vốn dĩ là màu bản mệnh của Kim nên vô cùng hợp. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, lạc quan. Bạn có thể tham khảo lựa chọn đá thạch anh trắng để mang trên người nhé.
 • Vàng nâu: chọn đá màu vàng nâu có thể đem lại của sự hưng thịnh, giàu có và quyền lực. Bạn có thể tham khảo các loại đá có màu vàng như: thạch anh, hổ phách…
Đá phong thủy hợp với người mệnh Kim
Đá phong thủy hợp với người mệnh Kim

Những người mệnh Kim nên nuôi cá gì trong bể?

Rất nhiều gia đình lựa chọn nuôi cá phong thủy. Vì thế, gia chủ mệnh Kim cũng có thể lựa chọn phương pháp này để hút vận may, tài lộc. Những loại cá mà mệnh Kim nên nuôi đó là: cá rồng, cá kim ngư, cá chép, cá kim long và cá ngũ sắc.

Bài viết trên đã cùng bạn giải mã mệnh Kim chi tiết về tất cả vấn đề trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Hy vọng những thông tin hữu ích khi giải mã mệnh Kim này sẽ giúp bạn biết được bản thân cần làm gì để thành công, may mắn hơn trong cuộc sống. Và nếu bạn cần tư vấn mua nhà đúng hướng phong thủy, hợp mệnh Kim thì hãy liên hệ với Liêng Tâm để được hỗ trợ nhé.

 • Hotline: 0909 770 449
 • Văn phòng: 177 Nguyễn Thị Nhung, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button