liengtam-banner-top-1

Giải Mã Mệnh Thủy Trên Tất Cả Mọi Phương Diện

Trong thuyết Ngũ hành, mệnh Thủy chính là yếu tố cực kỳ quan trọng nắm giữ sự sống của vạn vật. Nếu thiếu nước, hàng triệu sinh linh và vạn vật, kể cả con người cũng khó mà tồn tại. Giải mã mệnh Thủy sẽ giúp bạn có thể khám phá được bản thân đang có ưu nhược điểm gì. Qua đó biết bản thân nên và không nên làm gì để phát triển. Cùng Liêng Tâm khám phá những điều mà mệnh Thủy tiết lộ nhé.

Mệnh Thủy là gì?

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước và mùa đông, hoặc những cơn mưa lất phất và mưa bão giông lớn. Đặc biệt, Thủy còn là biểu tượng của nghệ thuật, của vẻ đẹp và những bản ngã cuộc đời.

Giải mã mệnh Thủy hé lộ những điều sâu xa về cuộc đời của bạn
Giải mã mệnh Thủy hé lộ những điều sâu xa về cuộc đời của bạn

Đa số những bạn thuộc hành Thủy đều có tính cách hiền hòa, dễ thích nghi. Giải mã mệnh Thủy về mặt tích cực, hành Thủy hỗ trợ vạn vật sinh sôi, nảy nở và có một trái tim ấm áp, biết sẻ chia. Thế nhưng khi giải mã mệnh Thủy về mặt tiêu cực, hành Thủy đại diện cho những điều khó đoán, thay đổi đột ngột và gợi tới những điều sợ hãi, sự lo lắng và căng thẳng stress.

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Giải mã mệnh Thủy theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Thủy có 6 nạp âm đó là:

 • Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe) bao gồm những người thuộc năm Bính Tý – là người sinh năm 1936, 1996 và Đinh Sửu – là người sinh năm 1937, 1997.
 • Tuyền Trung Thủy (dưới giữa dòng suối) bao gồm những người thuộc năm Giáp Thân – là người sinh năm 1944, 2004 và Ất Dậu – là người sinh năm 1945, 2005.
 • Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn) bao gồm những người thuộc năm Nhâm Thìn – là người sinh năm 1952, 2012 và Quý Tỵ – là người sinh năm 1953, 2013.
 • Thiên Hà Thủy (nước trên trời) bao gồm những người thuộc năm Bính Ngọ – là người sinh năm 1966, 2026 và Đinh Mùi – là người sinh năm 1967, 2027.
 • Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn) bao gồm những người thuộc năm Giáp Dần – là người sinh năm 1974, 2034 và Ất Mão – là người sinh năm 1975, 2035.
 • Đại Hải Thủy (nước hải dương) bao gồm những người thuộc năm Nhâm Tuất – là người sinh năm 1982, 2042 và Quý Hợi – là người sinh năm 1983, 2043.

Giải mã mệnh Thủy về đặc trưng tính cách

Ưu điểm

Đặc trưng nổi bật nhất của gia chủ mệnh Thủy đó là sở hữu “lòng nhân ái tuyệt vời”. Bản thân họ cũng vô cùng khéo léo, tinh tế trong mọi chuyện. Đối nhân xử thế hay giao tiếp xã hội đều vô cùng nhạy bén.

Phụ nữ mệnh Thủy thường mang tính cách yếu đuối, mỏng manh nhưng vô cùng ngọt ngào, đáng yêu. Đàn ông mệnh Thủy thường là người hướng nội và dễ thay đổi.

Đặc biệt, người mệnh Thủy rất giỏi về ngoại giao với khả năng thuyết phục trời phú. Với sự nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ tất cả những câu chuyện mà đối phương đang gặp phải. Trực giác của người mệnh Thủy cũng cực kỳ chính xác. Họ là những người dễ thích nghi và nhìn vạn vật xung quanh bằng con mắt tổng thể, khách quan nhất.

Trong công việc, người mệnh Thủy luôn thể hiện rõ mình là con người sống cực kỳ trách nhiệm. Dù ở cương vị nào thì họ cũng luôn làm tốt vai trò của mình. Và khi đã dồn hết tâm tư sức lực vào một vấn đề nào đó, họ sẽ thu về một cái kết cực kỳ viên mãn.

Nhìn chung, người mệnh Thủy thường làm chủ về đức trí, thông minh với lối sống tình cảm, tâm tình luôn hướng thiện. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe bất cứ điều gì người khác muốn sẻ chia. Sau đó thuyết phục, giúp đỡ để giúp đỡ vượt qua muôn vàn khó khăn trắc trở.

Nhược điểm

Tuy nhiên, về mặt tiêu cực, người mệnh Thủy mang bản chất như nước: Dễ thay đổi và khiến mọi chuyện rơi vào tình huống cực kỳ khó định đoạt. Vì khi nước cao trào lên tới đỉnh điểm sẽ có thể tạo ra một luồng sức mạnh nhấn chìm, phá hủy tất cả mọi thứ mà nó đi qua.

Ngoài ra, người mệnh Thủy khi bị dồn ép vào bước đường cùng sẽ rất dễ mất bình tĩnh và trở nên nham hiểm hơn bao giờ hết. Thường thấy ở những người có tâm địa xấu, họ cực kỳ mưu mô và thích tranh giành quyền lực.

Giải mã mệnh Thủy tương sinh, tương khắc với mệnh nào?

Mệnh Thủy tương sinh với mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy sẽ tương sinh với:

 • Kim sinh Thủy: kim loại khi được nung nấu ở nhiệt độ cao sẽ hóa thành chất lỏng gọi là Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: nước nuôi dưỡng cây lớn lên, phát triển khỏe mạnh.

Tóm lại, mệnh Mộc và mệnh Kim là hai mệnh hợp – tương sinh với mệnh Thủy. Đặc biệt, mệnh Thủy còn tương sinh với bản mệnh Thủy tạo thành lưỡng Thủy thành giang. Điều đó có nghĩa là dòng nước khi hòa làm một sẽ tạo thành một con sông lớn mạnh.

Mệnh Thủy tương khắc với mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy sẽ tương khắc với:

 • Thổ khắc Thủy: bởi vì đất sẽ hút cạn nước.
 • Thủy khắc Hỏa: nước sẽ dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Tóm lại, mệnh Thổ và mệnh Hỏa là hai mệnh kỵ – tương khắc với mệnh Thủy.

Quy luật tương sinh tương khắc trong giải mã mệnh Thủy của thuyết Ngũ hành
Quy luật tương sinh tương khắc trong giải mã mệnh Thủy của thuyết Ngũ hành

Giải mã người mệnh Thủy hợp và kỵ với những màu sắc nào?

Màu sắc hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với phong thủy ngũ hành. Vì vậy, trong việc lựa chọn màu sắc cho những trang thiết bị, nhà cửa, nội thất, xe cộ,… người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn những màu sau:

 • Màu đen: đây là tone màu cực kỳ hợp với mệnh Thủy. Khoác màu đen trên người, hành Thủy nổi bật với sự mạnh mẽ, quyết liệt không gì sánh kịp.
 • Màu trắng: đây là tone màu đại diện cho hành Kim, mang lại tài lộc và may mắn.
 • Màu xám: có tác dụng tĩnh tâm và mang lại khả năng suy nghĩ mọi chuyện chín chắn.
 • Màu xanh dương: gợi sự yên bình, thư thái.

Màu sắc kỵ với người mệnh Thủy

Những tone màu kỵ với mệnh Thủy sẽ khiến năng lực của họ bị đè nén. Vì thế, trong lựa chọn màu sắc, người mệnh Thủy nên tránh:

 • Màu đỏ, cam, tím: đây đều là những tone màu thuộc hành Hỏa. Vì Thủy khắc Hỏa nên bạn nên hạn chế sử dụng những gam màu này.
 • Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt: đây là những tone màu thuộc hành Thổ. Bạn nên tránh sử dụng những gam màu này vì chúng sẽ tiết chế sự giàu sang, may mắn của bạn.
 • Màu xanh lá cây: mặc dù Thủy sinh Mộc nhưng mệnh Thủy cũng không nên chọn tone màu này. Lý do bởi màu sắc xanh lá cây sẽ khiến bạn tiêu hao năng lượng, cản trở đường thành công của bạn.
Mệnh Thủy nên chọn màu sắc hợp mệnh
Mệnh Thủy nên chọn màu sắc hợp mệnh

Giải đáp thắc mắc về những người mang mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn hướng xây nhà như thế nào để hấp dẫn tiền tài, may mắn?

Xây nhà, sửa nhà hay mua nhà thì người mệnh Thủy cũng nên ưu tiên chọn những hướng sau đây:

 • Hướng Chính Tây: đây là hướng nhà tốt nhất với hành Thủy. Hướng nhà này giúp cho vận trình của bạn lên nhanh như diều gặp gió. Về đường tài lộc, phúc đức đều căng tràn no đủ.
 • Hướng Chính Bắc: đây là hướng nhà giúp kích thích vận trình gia chủ. Đặc biệt là trong đường công danh công việc và tài lộc.
 • Hướng Chính Nam: đây là hướng giúp khắc chế những nhược điểm trong tính cách của người mệnh Thủy.
Xây nhà đúng hướng giúp rước tài lộc, may mắn vào nhà
Xây nhà đúng hướng giúp rước tài lộc, may mắn vào nhà

Gia chủ mệnh Thủy nên đeo đá màu gì?

Khi giải mã mệnh Thủy trong lựa chọn trang sức bằng vàng bạc đá quý, bạn nên chú ý tới những màu sắc sau:

 • Màu trắng: đây là tone màu tượng trưng cho sự thuần khiết, sạch sẽ. Bạn có thể tham khảo thạch anh trắng hoặc thạch anh ưu linh trắng.
 • Màu xám ghi: đây là tone màu mang đến sự bình yên, thư giãn và tĩnh tâm. Bạn có thể tham khảo gỗ hóa thạch xám ghi vô cùng hợp.
 • Màu đen: đây là tone màu cực kỳ hợp với mệnh Thủy. Bạn có thể tham khảo thạch anh đen, thạch anh tóc đen.
 • Màu xanh dương: đầy là tone màu mang tới một sức mạnh với tinh thần lạc quan, yêu đời. Bạn có thể tham khảo đá Aquamarine.

Người mệnh Thủy nên trồng những loại cây nào để may mắn?

Gia chủ mệnh Thủy nên trồng những loại cây có màu sắc tương sinh với bản mệnh. Đặc biệt là những cây sinh trưởng trong nước. Dưới đây là danh sách những loại cây hợp với gia chủ mệnh Thủy:

 • Cây lan Ý: hoa màu trắng tinh khiết giúp điều hòa nguồn năng lượng không tốt xung quanh bạn.
 • Cây thanh tâm: là loại cây có tác dụng xua tan những điều kém may mắn trong cuộc sống. Đồng thời gợi cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn.
 • Cây mầm xanh: mang lại những vận may lớn tới với gia chủ.
 • Cây cọ Nhật: mang ý nghĩa sinh tài, nảy lộc mới và mang lại sự giàu sang phú quý.
Những loại cây gia chủ mệnh Thủy nên trồng
Những loại cây gia chủ mệnh Thủy nên trồng

Người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn màu xe gì?

Những chiếc xe là phương tiện di chuyển hàng ngày của mỗi người. Chọn đúng màu sắc xe hợp mệnh sẽ giảm thiểu những rủi ro khi tham gia giao thông. Vì thế, gia chủ mệnh Thủy nên ưu tiên chọn những chiếc xe có màu trắng, đen, xám và xanh dương.

Người mệnh Thủy hợp với số nào?

Giải mã mệnh Thủy cho biết, những người mang mệnh Thủy cực kỳ hợp với 4 con số sau:

 • Số 0: đây là con số đại diện cho hành Thủy và mang tới những điều may mắn.
 • Số 1: đây là con số đại diện cho hành Thủy và mang tới những công danh tài lộc.
 • Số 6: đây là con số đại diện cho hành Kim mang tới những vận may.
 • Số 7: đây là con số đại diện cho hành Kim giúp mở đường công danh, tài chính thuận lợi.

Những loại cá mà người mệnh Thủy nên nuôi?

Vì bản mệnh là nước nên người mệnh Thủy nên thiết kế bể cá trong không gian sống của mình. Dưới đây là danh sách những loài cá hợp mệnh Thủy mà bạn nên nuôi:

 • Cá Koi: màu sắc Koi rực rỡ đại diện cho những điều may mắn, an lành và hướng tới một cuộc sống giau sang, sung túc.
 • Cá rồng đen: giúp hóa giải những điều xui rủi và rước may mắn vào nhà. Để mở vượng đường tài lộc thì bạn nên nuôi cá rồng đen trong hồ thủy sinh.
 • Cá la hán: là loại cá mang nhiều màu sắc, trên đầu có bướu giống các vị la hán nên mang ý nghĩa tài lộc, may mắn cho gia chủ sở hữu.

Bài viết trên đã cùng bạn giải mã mệnh Thủy cực kỳ chi tiết từ A đến Z. Có thể thấy được những người mang mệnh Thủy cực kỳ may mắn bởi trời phú rất nhiều ưu điểm nổi trội về cả tính cách lẫn đường công danh tài lộc. Thế nhưng bạn cần phải biết khắc chế những điều chưa tốt và lựa chọn những màu sắc, bản mệnh tương hợp để giảm thiểu tối đa những rủi ro xảy tới. Và nếu bạn muốn lựa chọn những căn hộ đúng hướng, đúng số hợp mệnh Thủy thì hãy liên hệ với Liêng Tâm để được hỗ trợ nhé.

 • Hotline: 0909 770 449
 • Văn phòng: 177 Nguyễn Thị Nhung, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan