Gương bát quái bị rơi vỡ là điềm gì? Hóa giải như thế nào?

Để xua đuổi tà khí, gương bát quái được nhiều gia chủ chọn mua và lắp đặt tại vị trí hợp phong thủy trong nhà. Nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau, chiếc gương này bỗng dưng rơi xuống đất khiến nhiều gia chủ lo lắng về điềm rủi sẽ kéo đến phía sau. Vậy bạn có biết gương bát quái bị rơi vỡ có điềm gì? Làm thế nào để hóa giải điềm rủi này một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng Liêng Tâm tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Gương bát quái bị rơi vỡ có điềm gì?

Gương bát quái bị rơi vỡ khiến gia đạo lục đục, công việc kinh doanh bị lụng bại và gây ra nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe
Gương bát quái bị rơi vỡ khiến gia đạo lục đục, công việc kinh doanh bị lụng bại và gây ra nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe

Như chúng ta cũng thấy gương bát quái có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc trấn áp tà khí và hóa giải nguồn năng lượng xấu bên trong căn nhà. Vậy nên trong quá trình sử dụng nếu gương bát quái bị rơi vỡ, gia chủ được cho là sẽ nhận lấy nhiều điềm rủi.

Chẳng hạn như khi gương bát quái vỡ nó sẽ làm cho căn nhà mất đi sự cân bằng âm dương dễ dẫn đến chuyện vợ chồng lục đục, bất hòa, gia đạo không lúc nào an vui. Nguy hiểm hơn là chiếc gương vỡ còn tỏa ra nguồn năng lượng vô cùng tiêu cực khiến cho tâm trạng của gia chủ trở nên lo âu, bất an và trong người lúc nào cũng bồn chồn khó chịu.

Theo đó, bạn sẽ không thể nào tập trung vào công việc hoặc tập trung vào bất cứ một điều gì khác. Điều này khiến cho công việc kinh doanh gặp nhiều trục trặc và gây hại đến cả con đường công danh sự nghiệp của gia chủ sau này.

Trường hợp bạn vứt bỏ gương bát quái vỡ vào sọt rác, nó sẽ khiến cho sức khỏe của các thành viên trong nhà bị giảm sút nghiêm trọng. Các căn bệnh hiểm nghèo vì vậy mà âm thầm kéo đến khiến gia chủ bị hao tài tốn của.

Chính vì thể mà bạn không nên xem thường hiện tượng gương bát quái bị rơi vỡ ngay trong chính căn nhà của mình. Việc mà bạn cần làm khi này là tìm hiểu nguyên nhân khiến gương vỡ nát và cách hóa giải vận xui hiệu quả nhất cho mình.

Các nguyên nhân khuyến gương bát quái bị rơi vỡ

Trong lúc treo vật trấn phong thủy tại nhà có rất nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khiến cho gương bát quái bị rơi vỡ. Cụ thể hơn là:

Nguyên nhân khách quan

Gương bát quái bị rơi vỡ do quá trình vận chuyển đồ đạc khá phổ biến
Gương bát quái bị rơi vỡ do quá trình vận chuyển đồ đạc là nguyên nhân khá phổ biến
 • Do gia chủ vô tình chạm vào gương treo trong lúc di chuyển đồ dùng và vệ sinh nhà cửa của mình.
 • Do gương bát quái bị oxy hóa dẫn đến mục nát và rơi vỡ sau thời gian sử dụng kéo dài.
 • Ngoài ra thì còn có một nguyên nhân khác là do gió lốc thổi mạnh hoặc dây treo bị đứt khiến chiếc gương rơi thẳng xuống phía dưới.

Nguyên nhân chủ quan

Gương bát quái bị rơi vỡ do thế lực hắc ám như vong hồn hoặc ngã quỷ tấn công căn nhà bạn
Gương bát quái bị rơi vỡ do thế lực hắc ám như vong hồn hoặc ngã quỷ tấn công căn nhà bạn
 • Có một nguồn năng lượng tiêu cực kéo đến căn nhà bạn với sức mạnh khủng khiếp. Nó nằm ngoài khả năng chống chịu của gương bát quái khiến vật trấn phong thủy bị vỡ vụn.
 • Bên cạnh đó, sự xuất hiện của cac vong hồn và ngã quỷ cũng có thể khiến cho gương bát quái bị vỡ. Bởi chúng thường trực tiếp đối đầu với linh lực của gương treo dẫn đến một trận chiến khốc liệt xảy ra. 
 • Quá trình này sẽ sinh ra các dư chấn vô hình tiêu hao và ăn mòn gương bát quái để rồi khiến cho gương treo bị rơi vỡ ngay sau đó. 
 • Một nguyên nhân quan trọng nữa mà bạn cũng cần biết là khi gương bát quái treo ở các mảnh đất bị trấn yểm và nguyền rủa, nó cũng dễ dẫn đến điểm rủi vừa nêu trên. 

Hướng dẫn cách hóa giải gương bát quái bị rơi vỡ

Nếu không muốn gia đình đối mặt với nhiều điềm xui rủi khi gương bát quái bị rơi vỡ, bạn hãy áp dụng những cách hóa giải hiệu quả sau đây:

Dọn các mảnh gương bị vỡ đem chôn sâu ở góc vườn

Khi gương bát quái bị rơi vỡ, bạn nên đem mảnh vụn chôn ở gốc vườn để tránh luồng xung khí phát tán
Khi gương bát quái bị rơi vỡ, bạn nên đem mảnh vụn chôn ở gốc vườn để tránh luồng xung khí phát tán

Đây là việc đầu tiên mà bạn cần làm để tránh việc các mảnh vỡ của gương bát quái làm trầy xướt thân thể của mình lẫn các thành viên khác trong nhà. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ chúng vào sọt rác để tránh nguồn năng lượng tiêu cực có cơ hội phát tán ra xung quanh mình.

Thay vào đó, bạn nên chọn một vị trí đẹp trong góc vườn rồi đem những mảnh vỡ này chôn sâu xuống bên dưới. Luồng vượng khí của đất đai, cây cỏ sẽ giúp bạn trấn yểm nguồn năng lượng xấu đang nhăm nhe thoát ra ngoài.

Dùng muối hấp thụ năng lượng tiêu cực

Theo các thầy phong thủy cho biết muối là thứ có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực đang bủa vây xung quanh bạn. Đó là lý do vì sao mà mỗi khi bày mâm cúng xong, người ta thường hất bát muối trắng ra ngoài sân để xua đuổi tà khí và những điều không may.

Quay trở lại với chiếc gương bát quái bị rơi vỡ, bạn cũng có thể lấy một nắm muối hột rải ra sau lưng từ vai trái trở xuống để hóa giải vận xui. Tuyệt đối không được rải qua vai phải vì nó sẽ làm phản tác dụng và khiến cho nguồn năng lượng xấu tăng sinh trên cơ thể gấp 2, 3 lần bình thường. 

Sử dụng đá phong thủy trấn tà khí

Bạn có thể đeo đá thạch anh hồng hoặc tím đê hóa giải điểm rủi khi gương bát quái bị rơi vỡ
Bạn có thể đeo đá thạch anh hồng hoặc tím để hóa giải điểm rủi khi gương bát quái bị rơi vỡ

Đá phong thủy có thể được sử dụng như là vật trấn áp tà khí để bảo hộ cho cơ thể của người dùng. Vậy nên khi gương bát quái trong nhà bị rơi vỡ, bạn hãy đeo bên mình một số loại đá trừ tà sau đây:

 • Đá thạch anh hồng: Có công dụng hỗ trợ tăng cường nguồn năng lực tích cực và xua đi nguồn năng lực tiêu cực.
 • Đá thạch anh tím: Nếu sắp có một chuyến đi xa, bạn nên mang theo bên mình loại đá thạch anh tím để được thượng lộ bình an và tránh xa các hiểm họa khôn lường khác.
 • Đá xà cừ: Giúp chủ nhân sở hữu xua đuổi vận đen đang bao quanh lấy mình đồng thời giúp bạn tránh xa mọi điều xui rủi. 

Đốt hương trầm cải vận

Hương trầm được biết đến như là một loại nguyên liệu giúp làm thơm không gian sống. Nhưng bạn biết không nó còn có tác dụng cải vận trong quan niệm phong thủy bởi tông mùi cay nồng khiến ma quỷ phải tránh xa.

Cụ thể hơn là bạn hãy chọn cho mình loại hương trầm có tông mùi nồng nàn được làm từ hoa nhài và cả gỗ đàn hương. Sau đó, bạn hãy thấp nén hương lên bàn thờ và cúi lạy ông bà, gia tiên, cửu quyền thất tổ phù hộ độ trì cho con cháu của mình. 

Dưới sự bảo vệ và che chắn của ông bà tổ tiên, các thế lực hắc ám sẽ khó mà bén mảng đến gần bạn. Nhờ vậy mà vận số của bạn luôn nằm trong cung đỏ tốt lành!

Tâm thiện ắt hóa rủi

Làm nhiều việc thiện như phát gạo tiền cho người nghèo cũng giúp bạn cải vận khi gương bát quái bị rơi vỡ
Làm nhiều việc thiện như phát gạo tiền cho người nghèo cũng giúp bạn cải vận khi gương bát quái bị rơi vỡ

Nói một cách đúng hơn là bạn có thể hướng thiện bằng nhiều cách khác nhau để sử dụng công đức vô lượng của mình hóa giải vận đen. Chẳng hạn như bạn có thể cho gạo tiền người nghèo, cúng dường cho chay tăng, chùa chiềng và thường xuyên phát quà cho người già neo đơn,…

Những việc làm thiện nguyện nêu trên không chỉ làm tiêu hao nguồn năng lượng tiêu cực, mà nó còn tăng sinh thêm nguồn năng lượng tích cực cho người thực hiện. Bạn sẽ có được một tâm hồn thoải mái, bình yên để cân bằng lại cuộc sống bon chen và xô bồ này. 

Tận dụng sức mạnh của ánh sáng

Thêm một cách khá hay nữa để hóa giải điểm rủi cho gương bát quái bị rơi vỡ là bạn hãy sử dụng nguồn ánh sáng chứa sức mạnh vô biên để điều hòa dưỡng khí trong nhà. Theo đó, bạn hãy bật sáng hết tất cả bóng đèn điện và thắp thêm nến xung quanh chiếc gương treo bị vỡ để hấp thụ luồng năng lượng tiêu cực tại đây.

Nhưng bạn cần lưu ý là bạn chỉ nên sử dụng bóng đèn màu vàng cam để tăng cường sức mạnh trấn tà khí. Không nên sử dụng các loại đèn màu đỏ, tím hoặc màu âm u khác nếu không muốn cách làm này gây phản tác dụng. 

Bố trí hoa tươi để phân tán luồng hắc ám

Hoa tươi tượng trưng cho dương khí nên sẽ giúp bạn hóa giải điềm rủi lúc gương bát quái bị rơi vỡ
Hoa tươi tượng trưng cho dương khí nên sẽ giúp bạn hóa giải điềm rủi lúc gương bát quái bị rơi vỡ

Nhiều chuyên gia phong thủy cho biết hoa tươi có thể bổ sung thêm nguồn dương khí cho không gian sống của gia đình. Vậy nên bạn hãy dùng hoa tươi để trấn áp luồng âm khí sản sinh ra từ chiếc gương bát quái bị vỡ.

Điều quan trọng khi này là bạn nên cắm hoa tươi trong suốt 1 tháng liền để đem đến hiệu quả cao nhất. Bạn nên thay hoa tươi thường xuyên và tuyệt đối không được để chúng bị khô héo nếu muốn điềm rủi nhanh chóng bị tiêu tan.

Đốt vía giúp giải phóng năng lượng xấu

Lửa được xem như là biểu biểu tượng của sức mạnh, của dương khí. Vì vậy, trong dân gian người ta thường dùng cách đốt vía hoặc đốt phong long để hóa giải năng lượng xấu trong nhà.

Theo làn khói được tỏa rộng khắp không gian, mọi xui rủi và thế lực hắc ám bên trong căn nhà sẽ bị tống hết ra bên ngoài. Nhờ vậy mà vận mệnh của gia chủ không còn bị ám khí làm cho suy kiệt nữa. 

Một số lưu ý quan trọng để tránh gương bát quái bị rơi vỡ trong nhà

Bạn chỉ nên treo gương bát quái chắc chắn ở cửa nhà trong trường hợp cần thiết
Bạn chỉ nên treo gương bát quái chắc chắn ở cửa nhà trong trường hợp cần thiết

Ngoài những cách hóa giải gương bát quái bị rơi vỡ nêu trên, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng khi treo gương trong nhà để đảm bảo tính phong thủy cao. Ngoài ra, các quy tắc vàng sau đây còn giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng rơi vỡ gương bát quái trong quá trình sử dụng:

 • Chọn hướng lắp gương hợp phong thủy: Theo các thầy phong thủy cho biết hướng treo gương bát quái tốt nhất là Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Bởi các hướng tốt lành này sẽ giúp bạn ăn nên làm ra, công thành danh toại và gia hòa vạn sự hưng.
 • Không treo gương chỉ để lắp chỗ trống: Vị trí treo gương bát quái nên được lựa chọn kỹ lưỡng chứ không thể treo móc tùy tiện chỉ để lấp chỗ trống trong nhà. Bởi việc làm tai hại này dễ khiến bạn phạm phải điều đại kỵ khi treo gương trừ tà. 
 • Chọn nơi treo gương lý tưởng: Sẵn đây Liêng Tâm cũng gợi ý bạn một số nơi lắp đặt gương bát quái tốt nhất cho mình là cửa chính diện, cửa sổ hoặc dọc hành lang. Tuyệt đối không được treo gương bát quái trong nhà vì nó sẽ làm giảm hiệu quả trừ tà cho gia đình bạn. 
 • Không treo gương ở những nơi đại kỳ dễ gây nứt vỡ: Bạn không nên treo gương bát quái ở phòng làm việc vì nó sẽ hút hết nguồn năng lượng trong người, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trước khối lượng công việc quá lớn. Bạn cũng không nên treo gương ở phòng bếp vì nó sẽ dẫn đến các luồng xung khí mạnh làm rơi vỡ gương bát quái và sinh lục đục trong nhà. 
 • Chỉ sử dụng gương bát quái khi thực sự cần thiết: Bạn không thể sử dụng gương bát quái một cách tùy ý như là món vật dụng trang trí tại nhà riêng. Thay vào đó, bạn chỉ nên dùng gương trấn phong thủy khi cảm nhận được nguồn năng lượng xấu đang hướng về căn nhà hoặc khi cần hóa giải điềm xui rủi nào đó theo lời khuyên của thầy phong thủy.
 • Nên xin ý kiến của chuyên gia: Chỉ những chuyên gia phong thủy có kiến thức uyên thâm mới biết được sức mạnh riêng biệt của từng loại gương bát quái. Và cũng chỉ có họ mới biết được mỗi một căn nhà nên sử dụng loại gương nào hay lắp đặt ở đâu. Chính vì lẽ đó mà bạn nên xin ý kiến tham vấn của chuyên gia khi treo gương bát quái tại nhà riêng của mình. 
 • Treo gương bát quái trên cao thật chắc chắn: Sau khi được chuyên gia tư vấn nên treo loại gương bát quái nào, ở đâu, bạn hãy lắp đặt gương phong thủy với dây treo chắc chắn trên cao. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng để tránh tình trạng dây treo lỏng lẻo làm gương bát quái bị rơi vỡ.

Một số câu hỏi hay gặp về gương bát quái bị rơi vỡ

Ngay sau đây, Liêng Tâm sẽ giúp bạn giải đáp thêm một số thắc mắc thường gặp về việc gương bát quái bị rơi vỡ tại nhà. Chúng chính là kim chỉ nam giúp bạn tháo gỡ hết mọi khúc mắc trong lòng: 

Gương bát quái bị vỡ vào ban ngày có đáng ngại không?

→ Bất kể là ngày hay đêm, việc gương bát quái bị vỡ trong nhà đều là dấu hiệu cho thấy những điềm xui rủi sắp xảy đến với bạn. Vậy nên bạn không nên chủ quan, mà hãy áp dụng những cách hóa giải nêu trên để bảo vệ chính mình.

Gương bát quái bị vỡ ít có dùng lại được không?

→ Khi gương bát quái bị rơi vỡ dù là ít hay nhiều thì bạn cũng không nên dùng lại. Bởi vì khi này hiệu quả trấn yểm tà khí và tiêu tán nguồn năng lượng tiêu cực của nó đã bị giảm sút đáng kể.

Gương bái quái bị rơi vỡ do va chạm với cơ thể có cần phải dùng các biện pháp giải trừ hay không?

→ Nếu việc gương bát quái bị va chạm dẫn đến rơi vỡ vì nguyên nhân khách quan rõ ràng, thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên để “cẩn tắc bất ưu”, bạn vẫn nên hóa giải vận đen theo những cách làm vừa nêu trên.

Nói tóm lại, việc gương bát quái bị rơi vỡ thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng dù là nguyên nhân gì, thì nó cũng mang đến nhiều điềm rủi cho người dùng nên bạn không nên chủ quan mà bỏ qua! Tốt nhất là bạn hãy áp dụng các biện pháp giải trừ vận đen được Liêng Tâm chia sẻ để bảo vệ chính mình lẫn người thân trong gia đình. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan