liengtam-banner-top-1

Tìm hiểu một dự án bất động sản và những thông tin cần nắm

Bất động sản là một trong những lĩnh vực đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay, cũng như phạm trù của nó rất rộng và giá trị về mặt kinh tế cũng cao.

Vậy nên, để có thể biết được thông tin cần nắm rõ khi tìm hiểu một dự án bất động sản để đầu tư, mua hoặc bán thì đòi hỏi phải bỏ thời gian và công sức để nghiên cứu. Vì thế, Liêng Tâm viết bài này để chia sẻ nhằm mục đích hỗ trợ mọi người có những hướng tìm hiểu một dự án bất động sản phù hợp, đầy đủ và chính xác

Tìm hiểu loại hình dự án bất động sản

Trong lĩnh vực dự án bất động sản thì có rất nhiều loại hình nhà đất khác nhau để mọi người có thể lựa chọn như: Đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư, đất thổ cư, shophouse,…. Mỗi loại hình đều có những đặc điểm riêng biệt. 

tim-hieu-mot-du-an-bat-dong-san

Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu đầu tư của mỗi người thì nên tìm hiểu kỹ về loại hình muốn “rót tiền” vào, cũng như cân nhắc lựa chọn hình thức dự án bất động sản phù hợp với điều kiện tài chính hiện có.

Tìm hiểu Tên dự án bất động sản

Tên dự án là đặc điểm nhận dạng đầu tiên của khi tìm hiểu một dự án bất động sản, và mỗi dự án được đặc tên với những ý nghĩa riêng. Đây được xem là điểm khác biệt và để phân biệt các dự án với nhau mà mọi người cần phải chú ý. Vì có khá nhiều dự án trùng tên hoặc có tên tương tự nhau dễ gây sự nhầm lẫn trong việc xác định vị trí chính xác cũng như mức giá để mình tham khảo

Cổng chào Phúc An Garden
Tìm hiểu một dự án bất động sản và những thông tin cần nắm 2

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet như hiện nay thì việc tìm hiểu thông tin một dự án bất động sản không còn là việc quá khó khăn.

Việc đầu tiên khi tìm hiểu thông tin một dự án bất động sản qua Internet đa phần là mọi người sẽ gõ tên dự án lên công cụ tìm kiếm Google để tìm hiểu trước các thông tin cơ bản. Nên nhận diện đúng tên dự án sẽ giúp mình tìm hiểu đúng thông tin nhanh chóng để tránh nhầm lẫn qua các dự án khác

Với khách hàng, tên dự án là đặc điểm để nhận diện dự án, và mọi người hay gõ tên dự án lên google để tìm kiếm. Đối với Sales bất động sản, để đón nhận sự tìm kiếm của khách hàng và để tìm khách hàng, thì tên dự án là từ khóa quan trọng để chạy các chiến dịch marketing ví như Google Adword, SEO

Mọi người cần phải nắm rõ được dự án có bao nhiêu cái tên? Tên thương mại là gì? Tên trên hồ sơ pháp lý của nhà nước là gì? Tên do thị trường đặt ra như thế nào?,…

Bởi vì hiện nay một dự án có rất nhiều cái tên, chưa kể bên trong dự án lại chia thành nhiều phân khu cũng được đặt với cái tên khác nhau. Ví dụ dự án Aqua City của Novaland có các phân khu tên là The Suite, Elite 1, Elite 2, Stellar, Valencia, Đảo Phượng Hoàng…

Đòi hỏi bạn phải thuộc hết những tên của dự án bất động sản, thậm chí là ý nghĩa của cái tên mà chủ đầu tư đặt ra. Nếu bạn thực sự quan tâm tìm hiểu một dự án bất động sản thì điều này thực sự rất quan trọng. Nhất là những người làm môi giới thì đây là việc bắt buộc phải làm khi muốn chốt được giao dịch.

Tìm hiểu vị trí của dự án nhà đất

Như Tổng Thống Donald Trump – Một trùm bất động sản nổi tiếng nhất thế giới đã từng nói “ Đối với một dự án bất động sản thì điều quan trọng nhất chính là vị trí, vị trí và vị trí”. Vậy nên, khi bạn tìm hiểu về một dự án bất động nào đó thì vị trí chính là điều mà bạn nên chú ý nhiều nhất trước khi quyết định có quyết định tìm hiểu sâu hơn không.

Vị trí dự án Phúc An Garden

Nếu thấy vị trí dự án bất động sản không tốt thì tất cả các tiêu chí phía sau hoàn toàn vô nghĩa.

Vị trí là yếu tố cực kỳ quan trọng và phải tìm hiểu sâu, trong yếu tố vị trí này chúng ta cần tìm hiểu các thông tin:

 • Vị trí về giao thông: mỗi dự án đều nằm ở 1 vị trí nào đó, và có con đường di chuyển đến nó. Đi đường thì chúng ta quan tâm đến tình trạng giao thông như thế nào, thông thoáng hay kẹt xe, để biết được khi về đây sống thì việc di chuyển tốn thời gian hay không, vị trí ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của cư dân
 • Liên kết vùng của dự án: đó chính là hướng liên kết từ vị trí dự án đến các khu vực lân cận. Ví dụ dự án ở Bình Dương thì từ vị trí đó có các tuyến đường nào di chuyển vào trung tâm TPHCM, hay kết nối với khu vực Bình Phước và Tây Ninh theo tuyến quốc lộ 14 như thế nào.
 • Hạ tầng khu vực: đây là yếu tố tổng thể về hạ tầng cần được lưu ý. Thử nghĩ xem bạn có chọn sống ở 1 nơi mà thường xuyên ngập nước và di chuyển trên đường như bơi giữa sông hay không? Sài Gòn mình thì có rất nhiều khu mỗi lúc mưa tuông hay triều cường lên là biến thành sông thành bể
 • Quy hoạch xung quanh: đây là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến quyêt định mua ở hoặc đầu tư của bất kỳ ai. Nếu dự án của mình nằm ở vị trí có nhiều quy hoạch về hạ tầng, tiện ích, kết nối. Mà là những quy hoạch mang thiên hướng tích cực tác động tốt đến dự án thì sẽ giúp dự án trở nên tiềm năng xứng đáng đầu tư và mua ở. Còn nếu có những quy hoạch nhà máy xí nghiệp có khả năng gây ô nhiễm môi trường hay bãi rác… thì đây là yếu tố phải tránh
 • Tiện ích xung quanh: một môi trường sống chất lượng phải đi kèm với những tiện ích chất lượng như trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí,…. Tiện ích chính là chất lượng và giá trị sống. Dự án càng nhiều tiện ích xung quanh thì càng đáng sống

Tìm hiểu kỹ về vị trí sẽ giúp bạn quyết định được sự chất lượng và hài lòng về một dự án đầu tư.

Tìm hiểu nghiên cứu chủ đầu tư của một dự án

Khi quyết định mua một sản phẩm nào đó thì điều mà bạn sẽ quan tâm đến chính là nó thuộc thương hiệu nào để có thể đánh giá được chất lượng tốt hơn. Đối với một dự án về bất động sản cũng như vậy, để đánh giá được chất lượng của nó thì đòi hỏi phải quan tâm đến Chủ đầu tư của dự án là ai?

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp liên quan đến các dự án bị ngưng thi công, không bàn giao nhà cho người mua vì chủ đầu tư không đủ lực, không uy tín. Chính những điều này sẽ khiến bạn dễ mất trắng hoặc đầu tư vào dự án không chất lượng.

chu-dau-tu-du-an

Vậy nên, khi tìm hiểu một dự án bất động sản thì mọi người nhất định phải nắm được các thông tin liên quan đến chủ đầu tư như:

 • Chủ đầu tư tên gì, đơn vị đứng tên phát triển dự án và chủ đầu tư ký hồ sơ trên hợp đồng là 1 hay khác nhau?
 • Chủ đầu tư này có uy tín không? Lần đầu triển khai dự án hay đã triển khai bao nhiêu dự án rồi?
 • Các cam kết với khách hàng ở những dự án trước họ triển khai có được thực hiện đúng không?
 • Chủ đầu tư có lùm xùm nào về pháp lý không? lý do tại sao có các lùm xùm đó? Và chủ đầu tư đã giải quyết thế nào? Khách hàng sau đó có hài lòng hay vẫn bức xúc?
 • Quy mô và chất lượng các dự án họ đã thực hiện? Dự án bào giao đến tay cư dân có hài lòng không? Nhà đầu tư F1 các dự án trước có lợi nhuận hay không? Chất lượng sống của cư dân tại các dự án đó có cao hay không?

Hầu hết tất cả những thông tin này đều có trên internet để mọi người có thể tìm hiểu chi tiết.

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm của dự án

Mỗi dự án về bất động sản đều có những đặc điểm riêng để mọi người có thể tìm hiểu và quan tâm. Cụ thể, mọi người sẽ cần phải tìm hiểu những thông tin như:

Tìm hiểu chi tiết về một dự án thì càng có được những quyết định chính xác
Tìm hiểu chi tiết về một dự án thì càng có được những quyết định chính xác

– Quy mô dự án: Tổng diện tích, số block, số tầng của mỗi block, mất độ xây dựng, đơn vị thi công và giám sát, đơn vị quản lý, tiện ích nổi bật của dự án,..

– Hiểu rõ một số chi tiết cơ bản về mặt bằng tổng thể của dự án như: Vị trí của mỗi tầng, căn hộ, thiết kế chi tiết sản phẩm, hướng căn hộ, các loại diện tích, chính sách mua bán, thanh toán,… Chính điều này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn, đầu tư được một dự án phù hợp về nhu cầu, kinh tế, phong thủy,… của mình nhất.

Tính pháp lý khi tìm hiểu một dự án bất động sản

Tính pháp lý khi tìm hiểu một dự án bất động sản chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định có nên đầu tư vào sản phẩm nhà đất này hay không? Bởi vì trên thực tế đã có rất nhiều vụ việc người mua mất trắng vì mua nhầm nhà đất không rõ ràng về chủ sở hữu, mua nhầm đất bị quy hoạch, thế chấp ngân hàng,… Tìm hiểu chi tiết về pháp lý sẽ giúp đảm bảo sự an toàn đồng tiền của nhà đầu tư và cư dân.

tinh-phap-ly-trong-tim-hieu-mot-du-an-bat-dong-san
Các yếu tố pháp lý có vai trò quan trọng trong tìm hiểu một dự án bất động sản

Vậy nên, để có thể tìm hiểu một dự án bất động sản có đảm bảo về mặt pháp lý an toàn hay không thì mọi người cần chú trọng các thông tin như: Dự án đã được cấp phép xây dựng và đầu tư hay chưa? có đảm bảo các điều kiện trong luật kinh doanh BĐS, luật Nhà Ở hay không?,…

Ngoài ra, sau khi quyết định mua bán thì đòi hỏi phải có hợp đồng rõ ràng như: Hợp đồng mua bán nhà đất, hợp đồng vay vốn, hợp đồng góp vốn,… Đây chính là điểm quan trọng về mặt pháp lý dù là khách hàng hay môi giới cũng phải quan tâm.

Giá bán và phương thức thanh toán 

Tùy thuộc vào mỗi dự án của chủ đầu tư, tùy theo loại hình BĐS, vị trí, kích thước, tiện ích,… thì sẽ có mức phân khúc giá khác nhau và tạo sự khác biệt. Vậy nên, qua những tiêu chí phía trên để giúp mọi người có thể đánh giá, cũng như lựa chọn được phân khúc bất động sản phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình nhất.

Việc tìm hiểu giá cần đặt trong sự tương quan so sánh với giá các dự án lân cận, có chênh lệch với nhau hay không? Và lý do tại sao có sự khác biệt về giá đó? Giá đó có xứng đáng để mình đặt tiền vào mua dự án không? Với mức giá đó mình có thể có chọn lựa nào khác tốt hơn không? 

Tìm hiểu về giá bán phù hợp với điều kiện tài chính khách hàng
Tìm hiểu về giá bán phù hợp với điều kiện tài chính khách hàng

Ngoài việc quan tâm đến mức giá bán của dự án, thì phương thức thanh toán là một yếu tố quan trọng xác định dòng tiền khách hàng đặt vào dự án. Rất nhiều dự án nhìn giá có vẻ cao nhưng chỉ thanh toán 20% đến lúc nhận nhà. Có dự án yêu cầu thanh toán đợt 1 là 30% hoặc 50% giá trị sản phẩm. Có dự án áp dụng chính sách khách hàng thanh toán 95% khách hàng được chiết khấu đến 10% 15%… 

Mỗi dự án sẽ được chủ đầu tư thực hiện các chính sách thanh toán khác nhau và đó liên quan trực tiếp đến dòng tiền của khách hàng. Tùy điều kiện tài chính mỗi người sẽ lựa chọn phương án thanh toán phù hợp và có lợi nhất

Bên cạnh đó khách hàng còn cần chú trọng đến các yếu tố khác liên quan phương án thanh toán như: thanh toán theo tiến độ hay thời gian xây dựng? thanh toán trước bao nhiêu mới được bàn giao nhà? Có được mua trả góp hay không? Điều kiện vay vốn như thế nào? Lãi suất và thời gian vay cụ thể?…

Chính sách bán hàng 

Chúng ta cần tìm hiểu một dự án bất động sản đang bán hàng theo những chính sách gì:

 • Chính sách chương trình ưu đãi ra sao?
 • Có khuyến mãi hay chiết khấu hay không? Các chiết khấu có thể hiện hết trên phương thức thanh toán hay có thể thương lượng thêm?
 • Mua 1 căn hay 2 căn 3 căn thì giá có khác nhau không?
 • Chủ đầu tư bán hàng trực tiếp hay thông qua sàn đại lý môi giới? Và giá cả các bên có bị làm giá hay mua được giá gốc chủ đầu tư? Vì hiện tại ví dụ như các sản phẩm do Vinhomes bán hay bị gom hàng đội giá lên cao các sàn giao dịch bán ra chênh lệch
 • Hiện tại chủ đầu tư có tặng vàng, tặng xe hay tặng phí quản lý trong khoảng thời gian nào không?
 • Và còn nữa….

Để hiểu sâu về chương trình bán hàng của từng dự án, phải có nguồn thông tin đầy đủ và chính xác vì không phải sales nào cũng liệt kê đầy đủ chương trình bán hàng cho khách hàng. Hãy liên hệ Liêng Tâm trong trường hợp các anh chị cần hỗ trợ tìm hiểu về một dự án nào đó bằng cách nhắn trực tiếp vào hộp thư bên dưới hoặc gọi trực tiếp Liêng Tâm theo số hotline…

Và một việc cũng quan trọng không nhỏ trong quá trình tìm hiểu thông tin dự án chính là Xem thực địa dự án

Xem thực địa của dự án

Sau khi đã tìm hiểu xong các thông tin chi tiết về một dự án bất động sản nhà đất thì bước cuối cùng và cũng rất quan trọng không nên bỏ qua chính lầ xem thực địa.

Khi tìm hiểu một dự án bất động sản, chỉ có chứng kiến tận mắt thì bạn mới có thể cảm nhận được những lợi ích và ưu điểm của mỗi dự án, cũng như là những hạn chế của chính dự án đó. Nhất là đối với những bạn môi giới, chỉ khi tìm hiểu một dự án bất động sản đến từng chi tiết mới có thể hỗ trợ, tư vấn khách hàng của mình một cách chính xác nhất. 

Trăm nghe không bằng một thấy, hình ảnh dự án vẽ vời đến khi xem thực tế mới biết nó đẹp hay không và đúng như những gì quảng cáo giới thiệu hay không

Trên đây là tổng hợp những thông tin, kiến thức cơ bản mà mọi người cần phải nắm rõ khi tìm hiểu một dự án bất động sản. Chỉ khi hiểu được về một sản phẩm thì bạn mới có thể quyết định được có nên xuống tiền đầu tư hay không. Cũng như đối với một môi giới chuyên nghiệp thì đây là yếu tố quan trọng để có thể tồn tại và phát triển trong nghề.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan